HELEN EXPRESS
TELEPHONE
+84 028 3636 2234
HELEN EXPRESS
HOT LINE1 (VIBER/ZALO)
0938 320 357
HELEN EXPRESS
HOT LINE2 (VIBER/ZALO)
0932 86 5859
HELEN EXPRESS
EMAIL
info@helenexpress.com
Helen Express > TIN TỨC > Dưới 18 và trên 61 tuổi, coi chừng bị cấm nhập cảnh Mỹ vì là ‘gánh nặng xã hội’.

Dưới 18 và trên 61 tuổi, coi chừng bị cấm nhập cảnh Mỹ vì là ‘gánh nặng xã hội’.

Sở Di Trú USCIS sẽ xem xét tuổi của một người trong độ tuổi từ 18 đến 61 là một yếu tố xấu vì là gánh nặng của xã hội.

Luật Di Trú Hoa Kỳ là loại luật rất phức tạp, do đó, theo yêu cầu của đa số bạn đọc cần am tường và thấu hiểu về luật này, tòa soạn nhật báo Người Việt mời Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong của Tổ Hợp Luật Sư Nguyễn & Lưu, www.NguyenLuu.com, phụ trách mục “Tìm Hiểu Luật Di Trú,” đăng hằng tuần trên Người Việt. Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong là người Việt Nam đầu tiên và duy nhất tại Orange County, California, được Luật Sư Đoàn Tiểu Bang California công nhận chuyên môn về ngành Luật Di Trú Hoa Kỳ. Hiện nay California có trên 259,000 luật sư nhưng chỉ có 216 luật sư có bằng chuyên môn về Luật Di Trú, trong số đó có Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong. Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong từng làm việc cho Sở Di Trú Hoa Kỳ (INS). Luật Sư Darren Nguyen Ngoc Chuong có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết lập hồ sơ và bổ túc các tài liệu cần thiết để được Sở Di Trú chấp thuận.

Vào ngày 10 Tháng Mười, 2018, Sở Di Trú USCIS đã đăng trên Công Báo Liên Bang (Federal Register) thông báo Quy Định Đề Nghị (Notice of Proposed Rulemaking) về vấn đề Điều Luật Cấm Nhập Cảnh vì là Gánh Nặng của Xã Hội (Inadmissibility on Public Charge Grounds).

Công chúng có 60 ngày từ ngày 10 Tháng Mười, 2018, để góp ý kiến và thời gian góp ý kiến sẽ chấm dứt vào ngày 10 Tháng Mười Hai, 2018. Sau thời điểm này, Sở Di Trú USCIS sẽ ban hành Quy Định Chính Thức.

Theo quy định mới này, dù là có mẫu bảo trợ tài chánh và người bảo trợ hội đủ mức lợi tức tối thiểu 125% trên mức nghèo liên bang, chưa chắc là hồ sơ thẻ xanh sẽ được chấp thuận.

Sở Di Trú USCIS phải xét duyệt đương đơn có thể trong tương lai trở thành gánh nặng xã hội hay không theo điều luật 212(a)(4).

Những điểm chính Sở Di Trú USCIS sẽ nhìn vào là tuổi tác, sức khỏe, tình trạng gia đình, tình hình tài chính, học vấn và kỹ năng. Khi xét duyệt, Sở Di Trú USCIS sẽ không dựa vào bất cứ một điểm chính nào mà phải dựa vào toàn bộ hoàn cảnh của tất cả điểm chính khác được tốt thì sẽ không bị xét duyệt là lọt vào điều luật 212(a)(4). chính. Nghĩa là dù đương sự có tuổi tác cao nhưng những điểm.

Tình trạng tuổi tác

Sở Di Trú USCIS sẽ xem xét độ tuổi của một người trong độ tuổi từ 18 đến 61 là một yếu tố tốt trong toàn bộ hoàn cảnh và xem xét người dưới 18 tuổi hoặc trên 61 tuổi là một yếu tố xấu trong toàn bộ hoàn cảnh khi xác định khả năng đương sự có thể trở thành gánh nặng của xã hội hay không. Tuy nhiên, Sở Di Trú USCIS thừa nhận rằng những người dưới 18 tuổi hoặc hơn 61 tuổi có thể đang có việc làm hoặc có phương tiện hỗ trợ đầy đủ và đó là yếu tố tốt.

Tình trạng sức khỏe

Sở Di Trú USCIS đề nghị rằng xét duyệt về yếu tố sức khỏe sẽ bao gồm, nhưng không bị giới hạn, việc xem xét các loại chứng cứ sau đây: (1) Mẫu đơn I-693 của Sở Di Trú USCIS tức là báo cáo kiểm tra y tế hoặc áp dụng kiểm tra y tế của Bộ Ngoại Giao mẫu đơn 445; hoặc (2) bằng chứng đương sự có một tình trạng y tế trầm trọng có khả năng yêu cầu điều trị lâu dài hoặc có thể nhập bệnh viện lâu dài sau khi nhập cảnh Hoa Kỳ, hoặc bệnh tình đó có thể cản trở khả năng của đương sự để tự chăm sóc bản thân, để đi học, hoặc làm việc.

Tình trạng gia đình

Sở Di Trú USCIS sẽ xem xét tình trạng gia đình của đương sự để quyết định đương sự có một gia đình để hỗ trợ, hoặc đương sự đang được một gia đình khác hỗ trợ, và bao nhiêu người trong gia đình của đương sự để đương sự có khả năng ít nhiều để trở thành gánh nặng của xã hội.

Sở Di Trú USCIS có đưa ra một số định nghĩa để quyết tổng cộng số người trong gia đình của đương sự là bao nhiêu. Nếu số người trong gia đình của đương sự đông mà đương sự không có lợi tức hoặc lợi tức thấp hoặc không có tài sản thì đó là yếu tố không tốt.

Tình hình tài chính

Sở Di Trú USCIS đề nghị xem xét toàn bộ hoàn cảnh của đương sự về tài sản và nợ phải trả để thiết lập khả năng tự hỗ trợ bản thân của đương sự và các gia đình của đương sự. Nếu đương sự càng có nhiều tài sản và nguồn lực chừng nào thì đương sự có thể tự cung cấp cho mình và ít có khả năng để trở thành gánh nặng của xã hội. Mặt khác, nếu đương sự thiếu tài sản và tài nguyên, bao gồm thu nhập, sẽ khiến đương sự có khả năng nhận trợ cấp công cộng hơn.

Bản tin chiếu khán

Theo yêu cầu của quý bạn đọc, sau đây là bản thông tin chiếu khán cho Tháng Mười Một, 2018.

Ưu tiên 1 – priority date là ngày 22 Tháng Sáu, 2011, tức là ưu tiên được dành cho những người con trên 21 tuổi chưa có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 2A – priority date là ngày 15 Tháng Chín, 2016, tức là ưu tiên được dành cho vợ, chồng, hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 2B – priority date là ngày 1 Tháng Giêng, 2012, tức là ưu tiên được dành cho con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.

Ưu tiên 3 – priority date là ngày 8 Tháng Bảy, 2006, tức là ưu tiên được dành cho con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

Ưu tiên 4 – priority date là ngày 22 Tháng Ba, 2005, tức là ưu tiên được dành cho anh, chị hoặc em của công dân Hoa Kỳ.

NGUỒN: SƯU TẦM.

 


NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Các loại thủ tục cần thiết khi quyết định đi Mỹ – Gửi hàng đi Mỹ Úc Canada

Điều kiện sống tốt, con người tuyệt vời và dễ dàng tiếp cận là những lý do biến nước Mỹ trở thành “miền đất hứa”, niềm mơ ước được đặt chân đến của rất nhiều người. Việc đến Mỹ có rất nhiều mục đích như để học tập, làm việc, sinh sống hay đơn giản…

Nóng sáng nay Úc công khai truy nã các DHS người Việt bỏ trốn, thưởng 20 ngàn AUD cho ai báo tin

Mới đây Úc đã ra thông báo truy tìm các DHS ngừoi Việt tại Úc bỏ trốn tại Úc và đang lưu trú BhP tại Úc, công ty này cũng ra mức thưởng khủng 20.000 AUD cho cá nhân nào báo tin những du học sinh này. Đa phần những DHS này bỏ trốn vì…

Phát hiện cả container quần áo Trung Quốc giả mạo xuất xứ Việt Nam và Hàn Quốc

(HQ Online) – Chiều tối ngày 9/10, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 1 và các lực lượng phối hợp vẫn đang tiếp tục kiểm đếm số lượng quần áo nhập khẩu từ Trung Quốc giả mạo xuất xứ Việt Nam và Hàn Quốc. Hàng chục kiện quần áo giả…

Tin di trú mới nhất: Chấm dứt quốc tịch theo nơi sinh 2019

Trump nói chính quyền của ông có thể ngừng cấp quốc tịch theo nơi sinh cho con của người nước ngoài hoặc người nhập cư trái phép. Chúng tôi đang xem xét vấn đề quốc tịch theo nơi sinh một cách rất nghiêm túc”, Tổng thống Mỹ Donald Trump trả lời phóng viên bên ngoài…

Việt kiều nghèo sống ở Little Saigon, cuộc sống thực của nhiều việt kiều tại Mỹ.

Đằng sau vẻ ồn ào, náo nhiệt ở khu Little Saigon, quận Cam, bang California, nhiều Việt kiều vẫn phải sống trong những căn phòng chật hẹp và bám trụ với kế sinh nhai hàng ngày. Vince Bui muốn ở trong ngôi nhà hai tầng, với 3 phòng ngủ sang trọng, treo những bức tranh…

Copyright © Helen – Dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu và vận chuyển thú cưng
Website được phát triển bởi Helen Express