HELEN EXPRESS
TELEPHONE
+84 028 3636 2234
HELEN EXPRESS
HOT LINE
0938 320 357
HELEN EXPRESS
VIBER / ZALO
0932 028 976
HELEN EXPRESS
EMAIL
info@helenexpress.com
Helen Express > DỊCH VỤ > Gửi hồ sơ du học > Gửi hồ sơ du học úc – 6 Lỗi khiến Visa của bạn bị trượt “ngay vòng gửi xe”

Gửi hồ sơ du học úc – 6 Lỗi khiến Visa của bạn bị trượt “ngay vòng gửi xe”

Gửi hồ sơ du học úc tại Hồ Chí Minh và những lỗi thường gặp phải

Có trong visa 500 chính là chiếc chìa khóa giúp bạn mở cánh cửa bước chân vào cuộc sống du học Úc. Gửi hồ sơ du học úc và xin Visa là quá trình đòi hỏi nhiều thời gian và công sức.

Theo báo Dân trí, nếu 1000 sinh viên nộp hồ sơ thì có đến 300 bạn phải hoãn lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa (Thông số này dành cho cả các bạn xin visa đi Nhật, Hàn, Canada, …)

Vậy đâu là những lí do dẫn đến việc bị đánh trượt Visa?

Mỗi năm Đại sứ quán Úc đều có những cập nhật về chính sách Visa du học. Nếu bạn đang quan tâm chương trình du học Úc hãy theo dõi ngay bài viết này để rút ra kinh nghiệm và có sự chuẩn bị kĩ hơn để có thể xin được visa 500 của Úc nhé.

Gửi hồ sơ du học úc tại hồ chí minh

1. Lộ trình học tập không rõ ràng và không phù hợp với bạn

Đây là lý do hàng đầu khiến bạn bị trượt Visa 500 (Visa du học Úc). Bạn không xác định rõ lộ trình của mình như:

  • Sắp tới bạn sẽ học gì ở Úc?
  • Lộ trình học của bạn có phù hợp với dự định nghề nghiệp sau này không?
  • Lộ trình học có phù hợp với học lực của bạn không?

Nếu bạn đang theo học 1 chương trình học ở Việt Nam mà xin học ở 1 chương trình học tương đương nhưng bậc học thấp hơn tại Úc, bạn phải có giải trình rõ ràng. Nếu không bạn cũng rất dễ bị trượt Visa

Một lộ trình học không hợp lý đồng nghĩa với động cơ du học không rõ ràng. Điều đó thể hiện bạn đang có các mục đích khác ngoài du học. Đó sẽ là cơ sở để bạn bị từ chối cấp Visa 500.

2. Không hoàn chỉnh yêu cầu hồ sơ và quy trình làm Visa

Quy trình làm Visa không phức tạp, nhưng cần phải đầy đủ hồ sơ và thủ tục. Vì vậy, các bạn nên nhờ 1 bên dịch vụ tư vấn để được hỗ trợ trong quá trình xin Visa. Kèm theo đó là thư mời nhập học từ trường.

Bởi hầu hết các bạn lần đầu làm Visa đều không nắm rõ Visa du học Úc gồm những loại nào? Thời hạn bao lâu và những thay đổi mới nhất? Hay những trường nào dễ xét Visa?

3. Hồ sơ cung cấp cho Đại sứ quán là giả mạo và che giấu thông tin

Rất nhiều trường hợp, du học sinh vì quá muốn đi du học Úc, nhưng lại không đáp ứng đủ yêu cầu về điểm trung bình học tập GPA, IELTS hay gia đình có thân nhân, tài chính không tốt,… nhiều học sinh đã làm giả giấy tờ để che dấu sự thật.

Nếu bị phát hiện, các bạn sẽ bị trượt Visa ngay lập tức và không có cơ hội xin Visa du học Úc nữa.

4. Không chứng minh được tài chính hoặc hồ sơ tài chính yếu

Hiện nay chính phủ Úc đang áp dụng chính sách SSVF cho du học sinh. Đối với Việt Nam có khoảng 17 trường học tại Úc bạn sẽ được giảm về chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, với những trường không nằm trong danh sách này, bạn vẫn sẽ phải chứng minh tài chính như thường.

Nếu sổ tiết kiệm không đủ, không chứng minh được quan hệ giữa du học sinh và người bảo trợ tài chính hoặc tổng thu nhập của người bảo trợ tài chính không đủ. Sẽ rất khó để đậu Visa du học Úc nếu tài chính của du học sinh không đủ.

Xem thêm: Gửi hồ sơ du học – Chia sẻ 7 bước để tạo một bộ hồ sơ du học hoàn hảo.

5. Trả lời phỏng vấn không tốt

Đây là lý do xếp thứ 2 trong những lỗi bị trừ điểm nặng nhất. Rất nhiều ứng viên xin Visa phải trả lời phỏng vấn qua điện thoại và chưa chuẩn bị tâm lý rõ ràng nên không thể trả lời mạch lạc.

Gửi hồ sơ du học úc tại hcm

Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị tâm lý và nhớ rõ mọi nội dung đã trình bày trong hồ sơ xin Visa nộp lên Đại sứ quán để có câu trả lời chuẩn xác và đúng ý.

Nếu bạn có khả năng kéo dài cuộc nói chuyện, khả năng đậu Visa để Gửi hồ sơ du học úc của bạn lên đến 90%

6. Không có động lực học tập rõ ràng

  • Bạn không có hiểu biết gì về nước Úc và ngôi trường mình sẽ theo học.
  • Không xác định được mục tiêu khi quay trở về Việt Nam.
  • Bạn thể hiện suy nghĩ sang Úc để đi làm thêm kiếm tiền và định cư.

Đây chính là những lý do tối kỵ khiến bạn bị trượt Visa du học Úc ngay lập tức.

Trên đây là 6 lý do khiến cho bạn trượt khi xin visa 500. Nếu bạn thực sự quyết tâm đi du học Úc, hãy chuẩn bị thật kĩ từ lộ trình học tập cho đến những giấy tờ cần thiết để tránh gặp phải trường hợp bị đánh trượt visa 500 nhé. Xem thêm những thông tin khác để có sự chuẩn bị xin visa 500 tốt hơn:

Mọi chi tiết khác hãy liên hệ chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 622/51 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline & Zalo, Viber:  0938 320 357 — 0932 028 976

Tel: +84 28 36 36 2234 — Email: info@helenexpress.com


NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phí gửi hàng đi nước ngoài và những câu hỏi thường gặp.

Những câu hỏi: Phí gửi hàng đi nước ngoài là bao nhiêu? Thời gian gửi hàng đi Mỹ là bao lâu? Thời gian gửi hàng đi Canada là bao lâu? Và rất nhiều câu hỏi khác sẽ được HELEN EXPRESS giải đáp và chia sẻ với mọi người. Phí gửi hàng đi nước ngoài là…

hàng replica là gì
Hàng replica là gì?

Hàng Replica là gì? Là hàng được sản xuất theo mẫu mã có sẵn của các nhãn hàng nổi tiếng. Chất liệu làm ra hàng Replica thường tương tự với hàng chính hãng hoặc có đôi lúc sử dụng chính vật liệu hãng để làm ra. Hàng Replica thường có chất lượng kém hơn so…

Công ty vận chuyển hàng đi Mỹ
Thời gian chuyển phát thường mất bao lâu?

Chuyển phát thường mất bao lâu? Đây là câu hỏi mà HELEN EXPRESS thường xuyên gặp khi kinh doanh dịch vụ vận chuyển.  Cũng giống như dịch vụ chuyển phát nhanh, yếu tố thời gian của chuyển phát thường sẽ khó chính xác được. Vì có không ít yếu tố ảnh hưởng đến dịch vụ…

chuyển phát nhanh bao lâu thì nhận được
Chuyển phát nhanh bao lâu thì nhận được?

Chuyển phát nhanh bao lâu thì nhận được? Đây là câu hỏi rất nhiều người hỏi khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Do sẽ có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển nên chính xác tuyệt đối sẽ khá khó để tính. Chúng ta chỉ tính được khoảng thời…

fda là gì
FDA là gì? Giấy chứng nhận FDA là gì?

FDA là Food and Drug Administration (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). FDA thuộc Bộ Y tế và Nhân sinh Hoa Kỳ, trụ sở được đặt tại Washington DC. Công dụng của FDA là giám sát và đánh giá chất lượng thực phẩm, dược phẩm có phù hợp với tiêu chí…

Copyright © Helen – Dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu và vận chuyển thú cưng
Website được phát triển bởi Helen Express