HELEN EXPRESS
TELEPHONE
+84 028 3636 2234
HELEN EXPRESS
HOT LINE
0938 320 357
HELEN EXPRESS
VIBER / ZALO
0932 028 976
HELEN EXPRESS
EMAIL
info@helenexpress.com

Những lưu ý khi làm hộ chiếu vật nuôi

Định nghĩa hộ chiếu vật nuôi là gì?

Hộ chiếu vật nuôiChương trình Du lịch Thú nuôi (PETS – Pet Travel Scheme) là một hệ thống cho phép vận chuyển động vật dễ dàng giữa các quốc gia thành viên mà không bị kiểm dịch. Hộ chiếu vật nuôi là một tài liệu chính thức ghi lại thông tin liên quan đến một con vật cụ thể. Hiệu quả là đẩy mạnh và đơn giản hóa việc đi lại và vận chuyển động vật giữa các nước, so với các thủ tục trước đây, nếu tuân theo các quy định.
PETS ban đầu được giới thiệu vì lợi ích của động vật đi vào hoặc trở về Vương quốc Anh từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu khác, vì từ lâu Vương quốc Anh đã kiểm soát bệnh dại rất tốt, bao gồm cả thời gian kiểm dịch bắt buộc đối với nhập khẩu nhiều động vật. Vào ngày 1 tháng 10 năm 2001, một số quốc gia Liên minh Châu Âu đã giới thiệu PETS, theo đó các động vật từ bất kỳ nước thành viên nào có thể tự do di chuyển (với thủ tục chính xác) tới bất kỳ nước thành viên nào khác trên các hãng vận chuyển được chấp thuận. Theo thời gian, chương trình đã được triển khai sang các nước khác như Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.

Bản thân hộ chiếu vật nuôi có nhiều hình thức, đôi khi là một tờ A4 màu hồng, đôi khi là một quyển sách nhỏ màu xanh. Nó chứa số lượng vi mạch hoặc hình xăm của con vật, xác nhận rằng nó đã được chủng ngừa bệnh dại, và cần được ký bởi một bác sĩ thú y chính thức được chấp thuận.
Một hộ chiếu kiểu mới với dải băng và các biện pháp an ninh bổ sung đã được giới thiệu ở Anh vào tháng 12 năm 2014. Hộ chiếu cũ còn hiệu lực.
Hộ chiếu không được nhầm lẫn với một thư mục nhỏ hơn (đôi khi màu tím), thường được phát hành bởi bác sĩ thú y, ghi lại lịch sử tiêm phòng đầy đủ của vật nuôi.

Thủ tục hộ chiếu vật nuôi chi tiết

Mỗi quốc gia có những yêu cầu khác nhau, cả về xuất khẩu và nhập khẩu động vật, mặc dù một số tính năng phổ biến đối với tất cả mọi người.

Đề án PETS chưa được chuẩn hóa. Điều này dẫn tới sự nhầm lẫn. Mỗi hành trình giữa hai nước nên được nghiên cứu riêng biệt để đảm bảo rằng con vật sẽ được chấp nhận đi du lịch khi đến điểm xuất phát.

Việc chậm trễ chính trong việc có hộ chiếu vật nuôi là thời gian cần thiết cho việc chủng ngừa bệnh dại. Những hàm ý là:
Một con vật có thể được chủng ngừa bệnh dại và kiểm tra huyết thanh học hợp lệ, sau đó nộp đơn xin hộ chiếu ngay tại chỗ, vào một ngày sau.
Một con vật bị tiêm chủng ngừa bệnh dại có thể bị lạc hậu (điển hình là 1-2 năm) ngay cả một ngày, mà không cần tăng cường, phải bắt đầu tiêm chủng mới và trì hoãn.
Vì PETS bắt nguồn từ Châu Âu, các quy định có thể khác nhau đối với du lịch trong và ngoài Châu Âu. Chủ sở hữu vật nuôi nên cẩn thận vì các yêu cầu cho việc đi đến đích có thể khác với yêu cầu khi trở về.
Cần phải có thùng vận chuyển phù hợp và được người chuyên chở chấp thuận, phải có đúng hộp đựng thực phẩm và nước theo quy định của các cơ quan có liên quan.
Động vật không nên bị gây mê khi đi máy bay vì độ cao có thể ảnh hưởng đến thuốc men. Hầu hết các hãng hàng không sẽ không chấp nhận động vật hoang dã hiện nay. Thay vào đó, chúng được giữ trong bóng tối, nóng, giữ áp lực, khuyến khích họ ngủ trong suốt thời gian đi du lịch.
Động vật lớn hơn có thể bị hạn chế đối với các tuyến đường hàng không có thể chứa các thùng của họ. Không phải tất cả các hãng hàng không đều mang theo động vật, và giá cước khác nhau – hãy kiểm tra với từng hãng hàng không trước khi đi du lịch.
Một số tuyến đường sẽ không bay động vật nếu nhiệt độ là bất lợi
Nhiều hãng hàng không không thể cung cấp chi tiết các thủ tục chính thức, bạn có thể phải kiểm tra với bác sỹ thú y hoặc lãnh sự quán của các quốc gia liên quan để xác nhận chi tiết.
Vì các nhân viên của hãng hàng không thường xuyên bị đào tạo hoặc không chắc chắn, và thông tin mâu thuẫn có thể được cung cấp, hiện tại rất có ý thức phải kiểm tra và ghi lại tất cả các thông tin đã cung cấp.
Ở các hãng hàng không, động vật có thể đi như hành lý ký gửi thừa hoặc hàng hoá. “Hành lý vượt quá” (có hiệu lực xử lý thùng và động vật như một va li khác) đảm bảo họ đi cùng một chuyến bay và thường rẻ hơn nhiều.

Helen Express hỗ trợ làm thủ tục vận chuyển thú cưng trong nước và đi các nước Mỹ, Úc, Canada

Công ty Helen Express nhận các đơn hàng vận chuyển thú cưng của bạn đi các tỉnh trong nước bằng đường tàu và đường máy bay. Ngoài ra đội ngũ Helen Express còn giúp khách hàng làm thủ tục xuất ngoại cho thú cưng của bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển giá cả hợp lý và uy tín, an toàn, phù hợp với túi tiền khách hàng. Helen Express luôn hoan nghênh quý khách hàng sử dụng dịch vụ.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 622/51 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline & Zalo, Viber:  0938 320 357 — 0932 028 976

Tel: +84 28 36 36 2234 — Email: info@helenexpress.com

 


NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
các hãng chuyển phát nhanh
Chuyển phát nhanh quốc tế là gì?

Định nghĩa chuyển phát nhanh quốc tế tại hồ chí minh là gì? Chuyển phát nhanh quốc tế HCM là hình thức vận chuyển bưu kiện từ nội địa ra một nước ngoại quốc với thời gian cam kết đã được định sẵn sao cho quá trình vận chuyển chắc chắn không bị gặp trục trặc và…

các hãng chuyển phát nhanh
Dịch vụ chuyển Phát Nhanh Quốc Tế FEDEX | Helen Express

Dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế FEDEX tại HELEN EXPRESS Với uy tín của mình, Helen Express tự hào là đối tác lớn của FEDEX tại TP.HCM. Hiểu được nhu cầu của khách hàng, chúng tôi đã và đang phát triển mạnh dịch vụ Chuyển phát nhanh quốc tế. Trong đó, dịch vụ chuyển phát…

Helen Express nhận gửi hàng đi Mỹ DHL giá rẻ với đội ngũ vận chuyển hàng chuyên nghiệp
Gửi hàng đi Mỹ DHL giá rẻ tại HCM – Vận Chuyển Helen Express

Gửi hàng đi Mỹ DHL giá rẻ tại HCM với Helen Expess Gửi hàng đi Mỹ DHL giá rẻ tại Hồ Chí Minh. Công ty Helen Express liên kết với rất nhiều dịch vụ vận chuyển quốc tế như DHL, UPS,…. Với mong muốn quý khách hàng có thể an tâm gửi gắm hàng hóa,…

gửi hàng đi mỹ fedex giá rẻ
Gửi hàng đi Mỹ Fedex giá rẻ tại Hồ chí Minh – Vận Chuyển Helen Express

Gửi hàng đi Mỹ Fedex giá rẻ tại Hồ chí Minh – Công ty Vận Chuyển Helen Express Trong thời đại ngày nay, nhu cầu gửi – nhận hàng ngày càng phát triển mạnh mẽ. Không chỉ gói gọn trong nước, mà còn đi ra toàn thế giới. Và đối với một cường quốc như…

gửi hàng đi mỹ
Đại lý của TNT – Công ty chuyển phát nhanh HelenExpress

TNT tự hào mạng lưới đường bộ châu Âu không có đối thủ của chúng tôi kết nối hơn 45 quốc gia ở châu Âu, với hơn 55.000 chuyến hàng đường bộ được thực hiện mỗi tuần. TNT vận hành các mạng lưới giao hàng trong nước và quốc tế tại tất cả các thị…

Copyright © Helen – Dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu và vận chuyển thú cưng
Website được phát triển bởi Helen Express