HELEN EXPRESS
TELEPHONE
+84 028 3636 2234
HELEN EXPRESS
HOT LINE1 (VIBER/ZALO)
0938 320 357
HELEN EXPRESS
HOT LINE2 (VIBER/ZALO)
0932 86 5859
HELEN EXPRESS
EMAIL
info@helenexpress.com
Helen Express > DỊCH VỤ > Chuyển phát nhanh toàn cầu > Những lưu ý khi làm hộ chiếu vật nuôi

Những lưu ý khi làm hộ chiếu vật nuôi

Định nghĩa hộ chiếu vật nuôi là gì?

Hộ chiếu vật nuôiChương trình Du lịch Thú nuôi (PETS – Pet Travel Scheme) là một hệ thống cho phép vận chuyển động vật dễ dàng giữa các quốc gia thành viên mà không bị kiểm dịch. Hộ chiếu vật nuôi là một tài liệu chính thức ghi lại thông tin liên quan đến một con vật cụ thể. Hiệu quả là đẩy mạnh và đơn giản hóa việc đi lại và vận chuyển động vật giữa các nước, so với các thủ tục trước đây, nếu tuân theo các quy định.
PETS ban đầu được giới thiệu vì lợi ích của động vật đi vào hoặc trở về Vương quốc Anh từ các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu khác, vì từ lâu Vương quốc Anh đã kiểm soát bệnh dại rất tốt, bao gồm cả thời gian kiểm dịch bắt buộc đối với nhập khẩu nhiều động vật. Vào ngày 1 tháng 10 năm 2001, một số quốc gia Liên minh Châu Âu đã giới thiệu PETS, theo đó các động vật từ bất kỳ nước thành viên nào có thể tự do di chuyển (với thủ tục chính xác) tới bất kỳ nước thành viên nào khác trên các hãng vận chuyển được chấp thuận. Theo thời gian, chương trình đã được triển khai sang các nước khác như Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.

Bản thân hộ chiếu vật nuôi có nhiều hình thức, đôi khi là một tờ A4 màu hồng, đôi khi là một quyển sách nhỏ màu xanh. Nó chứa số lượng vi mạch hoặc hình xăm của con vật, xác nhận rằng nó đã được chủng ngừa bệnh dại, và cần được ký bởi một bác sĩ thú y chính thức được chấp thuận.
Một hộ chiếu kiểu mới với dải băng và các biện pháp an ninh bổ sung đã được giới thiệu ở Anh vào tháng 12 năm 2014. Hộ chiếu cũ còn hiệu lực.
Hộ chiếu không được nhầm lẫn với một thư mục nhỏ hơn (đôi khi màu tím), thường được phát hành bởi bác sĩ thú y, ghi lại lịch sử tiêm phòng đầy đủ của vật nuôi.

Thủ tục hộ chiếu vật nuôi chi tiết

Mỗi quốc gia có những yêu cầu khác nhau, cả về xuất khẩu và nhập khẩu động vật, mặc dù một số tính năng phổ biến đối với tất cả mọi người.

Đề án PETS chưa được chuẩn hóa. Điều này dẫn tới sự nhầm lẫn. Mỗi hành trình giữa hai nước nên được nghiên cứu riêng biệt để đảm bảo rằng con vật sẽ được chấp nhận đi du lịch khi đến điểm xuất phát.

Việc chậm trễ chính trong việc có hộ chiếu vật nuôi là thời gian cần thiết cho việc chủng ngừa bệnh dại. Những hàm ý là:
Một con vật có thể được chủng ngừa bệnh dại và kiểm tra huyết thanh học hợp lệ, sau đó nộp đơn xin hộ chiếu ngay tại chỗ, vào một ngày sau.
Một con vật bị tiêm chủng ngừa bệnh dại có thể bị lạc hậu (điển hình là 1-2 năm) ngay cả một ngày, mà không cần tăng cường, phải bắt đầu tiêm chủng mới và trì hoãn.
Vì PETS bắt nguồn từ Châu Âu, các quy định có thể khác nhau đối với du lịch trong và ngoài Châu Âu. Chủ sở hữu vật nuôi nên cẩn thận vì các yêu cầu cho việc đi đến đích có thể khác với yêu cầu khi trở về.
Cần phải có thùng vận chuyển phù hợp và được người chuyên chở chấp thuận, phải có đúng hộp đựng thực phẩm và nước theo quy định của các cơ quan có liên quan.
Động vật không nên bị gây mê khi đi máy bay vì độ cao có thể ảnh hưởng đến thuốc men. Hầu hết các hãng hàng không sẽ không chấp nhận động vật hoang dã hiện nay. Thay vào đó, chúng được giữ trong bóng tối, nóng, giữ áp lực, khuyến khích họ ngủ trong suốt thời gian đi du lịch.
Động vật lớn hơn có thể bị hạn chế đối với các tuyến đường hàng không có thể chứa các thùng của họ. Không phải tất cả các hãng hàng không đều mang theo động vật, và giá cước khác nhau – hãy kiểm tra với từng hãng hàng không trước khi đi du lịch.
Một số tuyến đường sẽ không bay động vật nếu nhiệt độ là bất lợi
Nhiều hãng hàng không không thể cung cấp chi tiết các thủ tục chính thức, bạn có thể phải kiểm tra với bác sỹ thú y hoặc lãnh sự quán của các quốc gia liên quan để xác nhận chi tiết.
Vì các nhân viên của hãng hàng không thường xuyên bị đào tạo hoặc không chắc chắn, và thông tin mâu thuẫn có thể được cung cấp, hiện tại rất có ý thức phải kiểm tra và ghi lại tất cả các thông tin đã cung cấp.
Ở các hãng hàng không, động vật có thể đi như hành lý ký gửi thừa hoặc hàng hoá. “Hành lý vượt quá” (có hiệu lực xử lý thùng và động vật như một va li khác) đảm bảo họ đi cùng một chuyến bay và thường rẻ hơn nhiều.

Helen Express hỗ trợ làm thủ tục vận chuyển thú cưng trong nước và đi các nước Mỹ, Úc, Canada

Công ty Helen Express nhận các đơn hàng vận chuyển thú cưng của bạn đi các tỉnh trong nước bằng đường tàu và đường máy bay. Ngoài ra đội ngũ Helen Express còn giúp khách hàng làm thủ tục xuất ngoại cho thú cưng của bạn. Chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển giá cả hợp lý và uy tín, an toàn, phù hợp với túi tiền khách hàng. Helen Express luôn hoan nghênh quý khách hàng sử dụng dịch vụ.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 622/51 Cộng Hòa, Phường 13, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline & Zalo, Viber:  0938 320 357 — 0932 028 976

Tel: +84 28 36 36 2234 — Email: info@helenexpress.com

 


NHỮNG BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thủ tục mang chó mèo sang Mỹ-Mang thú cưng đi Mỹ Canada

Thông qua bài viết  này Helen express sẽ tóm tắt sơ lược cho quý khách về quy trình và thủ tục mang thú cưng đi Mỹ – Công Ty vận Chuyển Thú Cưng Đi Nước Ngoài Uy Tín. Hướng dẫn thủ tục mang thú cưng đi máy bay Thủ tục mang thú cưng đi máy bay…

CÔNG TY GỬI HÀNG ĐI MỸ ÚC CANADA GIÁ RẺ UY TÍN TẠI QUẬN TÂN BÌNH HCM.

CÁC LOẠI DỊCH VỤ KHÁCH HÀNG CÓ THỂ LỰA CHỌN GỬI ĐI MỸ ÚC CANADA TẠI HELEN EXPRESS Với nhu cầu hiện nay Gửi quà cho người thân ở Mỹ được mọi người lựa chọn nhiều nhất . Trước đây người  tiêu dùng chưa biết nhiều về dịch vụ khác ngoài bưu điện  , nhưng…

gui hang di canada chuyen nghiep
Gửi quần áo đi Canada những điều cần nắm rõ

Mặt hàng quần áo từ lâu đã chiếm một thị phần lớn trong thị trường hàng hóa xuất cảnh từ Việt Nam sang Canada. Tuy nhiên do khoảng cách cũng như những đặc thù về văn hóa, pháp luật của đất nước này mà nhiều người còn bỡ ngỡ, gặp phiền toái trong việc gửi…

Hơn 250 iPhone XS Max giấu trong hành lý từ Mỹ về Sài Gòn

Kiểm tra hành lý của 4 người quốc tịch Mỹ, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện hơn 250 iPhone đời mới giá gần 7 tỷ đồng. -Gửi hàng đi Mỹ giá rẻ tại HCM. Hàng trăm iPhone XS max nhập trái phép về sân bay từ Mỹ Ngày 25/9, Chi cục Hải…

Top 10 Dịch Vụ Chăm Sóc Thú Cưng Uy Tín Nhất Tại TPHCM

Dịch vụ chăm sóc thú cưng uy tín tại Sài Gòn Thú cưng hiện nay đang được nuôi rất nhiều tại các gia đình Việt, nó như những người bạn thân thiết thực sự bên cạnh con người những lúc vui hay buồn. Tuy chúng không biết nói nhưng nếu ai đã từng chăm sóc…

Copyright © Helen – Dịch vụ chuyển phát nhanh toàn cầu và vận chuyển thú cưng
Website được phát triển bởi Helen Express