Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

công ty chuyển phát nhanh đi nước ngoài – khác nhau của chuyển phát nhanh và bưu điện

Công ty chuyển phát nhanh đi nước ngoài Sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và gửi bưu điện

Tại Việt Nam, dịch vụ chuyển gửi bưu điện ra đời từ cuối thế kỉ 19 do người Pháp hình thành. Suốt hơn 1 thế kỉ, dịch vụ này cực kì phổ biến. Tuy nhiên ngày nay, sự ra đời của công ty chuyển phát nhanh quốc tế đã thay thế dịch vụ này. Tùy vào tình hình tài chính cũng như thực tế đơn hàng mà bạn có thể chọn cho mình các dịch vụ khác nhau. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những sự khác biệt cơ bản của hai hình thức chuyển phát hàng hóa này.

công ty chuyển phát nhanh đi nước ngoài.

Sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và gửi bưu điện về thời gian

Sự khác biệt cơ bản và căn cốt nhất của 2 hình thức vận chuyển này chính là yếu tố thời gian. Theo đó, dịch vụ chuyển phát nhanh đảm bảo nhanh chóng, chính xác về thời gian, hàng hóa, bưu phẩm có thể được chuyển phát tới tay người nhận ngay trong ngày hoặc chậm nhất là 1 tuần làm việc. Còn hình thức chuyển phát thường thông qua bưu điện có thời gian lâu hơn và việc nhận hàng có thể còn phù thuộc vào phía bưu điện của nơi nhận.

Với hình thức chuyển phát nhanh, khách hàng có thể kiểm soát lộ trình vận chuyển hàng hóa và dó đó đảm bảo được tính an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Bên cạnh đó, hàng hóa khi chuyển phát nhanh được đảm bảo an toàn và có tính bảo mật rất cao.

Hàng hóa khi gửi qua bưu điện thường không có thời gian cụ thể, nếu có thì cũng mang tính chất dự đoán. Khi xảy ra sự cố, khách hàng không có quyền được khiếu nại. Ngược lại, hàng hóa gửi thông qua hình thức chuyển phát nhanh luôn được bảo hiểm do đó khách hàng được đền bù thiệt hại của đơn hàng.

cong ty chuyen phat nhanh di nuoc ngoai

Sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và gửi bưu điện về thủ tục gửi hàng

Thủ tục gửi hàng hóa của hình thức chuyển phát nhanh được đơn giản hóa so với các thủ tục gửi hàng bưu điện. Đây cũng chính là yêu tố quan trọng làm nên sự khác biệt của 2 hình thức vận chuyển này. Đối với trường hợp chuyển phát quốc tế thì khi gửi hàng hóa đi quốc tế thông qua hình thức chuyển phát nhanh, khách hàng không phải lo vấn đề thủ tục thông quan mà các công ty chuyển phát nhanh thường sẽ thực hiện việc đó để tối ưu hóa tính năng của dịch vụ và phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

Một điểm lưu ý nữa là khi gửi hàng thông quan hình thức chuyển phát nhanh, khách hàng có quyền yêu cầu về thời gian, địa điểm giao và phát hàng. Trong khi đó, hình thức gửi hàng qua bưu điện thì hoàn toàn không có những tính năng này, nghĩa là khách hàng sẽ phải đến trực tiếp bưu điện để giao hàng, làm thủ tục và nhận hàng.

Sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và gửi bưu điện về chi phí

Về mặt chi phí thì rõ ràng giá cước của dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ cao hơn so với hình thức chuyển gửi hàng hóa thông qua bưu điện. Tuy nhiên đánh giá dựa trên những lợi ích tổng thể về mặt kinh tế thì chi phí của hình thức chuyển phát nhanh thấp hơn so với hình thức chuyển phát thông qua bưu điện.

Bạn sẽ tiết kiệm thơi gian vàng bạc của mình để dành cho những công việc kiếm ra tiền nhiều hơn là việc đến và đợi tại bưu điện, bạn sẽ nhận được giá trị hợp đồng cao hơn từ đối tác nếu hàng hóa thư từ được chuyển đến tay khách hàng (đối tác) trong thời gian chính xác. Nếu bạn là shop online thì chắc hẳn khách hàng sẽ hài lòng với dịch vụ chuyển phát nhanh hơn là chuyển phát bưu điện. Ngoài ra, trong một số trường hợp hàng hóa chuyển phát nhanh quốc tế được miễn thuế xuất nhập khẩu nhưng với hàng gửi qua bưu chính thì không.

cong ty chuyen phat nhanh di nuoc ngoai

Sự khác nhau về hình thức di chuyển

Bên cạnh sự khác biệt về tốc độ di chuyển thì hình thức di chuyển của hai phương thức chuyển phát này cũng có sự khác biệt. Theo đó, các hình thức vận chuyển thường dùng để chuyển phát thường là ô tô, xe máy, xe lửa, tàu biển… Trong khi đó, phương thức di chuyển chính của chuyển phát nhanh là máy bay.

Những trường hợp chuyển phát nhanh trong tỉnh hoặc tỉnh gần kề thì có thể dùng kết hợp tất cả những hình thức vận tải trên. Đối với việc chuyển phát nhanh quốc tế thì 100% đều sử dụng máy bay là phương tiện và hình thức vận chuyển duy nhất.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

Scores: 4.8 (47 votes)

Viết một bình luận

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
contact