Văn phòng chính: 270 Hoàng Hoa Thám, P. 12, Q. Tân Bình, TP. HCM

Dịch vụ chuyển chó đi mỹ: Thủ tục nhập tịch chó Việt Nam đi mỹ

Dịch vụ chuyển chó đi mỹ chuyên nghiệp tại hồ chí minh

Helen Express là công ty chuyên nhận chuyển phát nhanh hàng hóa và Dịch vụ chuyển chó đi mỹ đi nước ngoài với giá cạnh tranh so với các khu vực tại Tp HCM

Sau một thời gian thì có nhận được một số câu hỏi khá thú vị đặc biệt là câu hỏi vận chuyển chó ở Việt Nam thì thủ tục sẽ như thế nào? Câu hỏi này rất hay và các bạn hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này nhé.

dich vu chuyen cho di my 1

Thủ tục nhập tịch thú cưng ra nước ngoài gồm 4 bước:

1) Chó ở Việt Nam phải được chích ngừa đầy đủ (Có sổ chích ngừa và hình ảnh) ít nhất 1 tháng rưỡi. Ví dụ: bạn dự định mang nó qua Mỹ vào tháng 10 năm 2017 thì vào tháng 7 năm 2017 chích ngừa là hay nhất vì còn dư thời gian nữa để lo thủ tục hành chính. Nhớ mua chuồng chó (Kennel) đúng quy định vì nếu không đúng thì sẽ không được đi.

Các bạn vào đây xem thêm nhé.

2) Sau khi đã chích ngừa được 1 tháng rưỡi, đến Cơ Quan Thú Y Vùng VI (Vùng 6) ở gần Công Viên Hoàng Văn Thụ để xin cái Animal Health Certificate. Nhớ mang theo Passport, Sổ chích ngừa, và “1 ít tiền”. Thường thì sau 24 tiếng là có thể lấy giấy. Nếu bị làm khó dễ thì chắc bạn cũng biết “cư xử” thế nào rồi.

Họ chỉ cấp giấy 7 ngày trước khi bay thôi. Nếu bạn bay vào ngày 15 tháng 1 thì họ sẽ cấp giấy vào ngày 8 tháng 1 thôi. Nhưng như vậy thì có thể sẽ trễ việc xin cái Transit Permit vì phải xin ít nhất 7 ngày. Chính vì vậy, bạn phải nói “XẠO”, bạn phải nói trừ hao ngày bay của chó cưng. Nếu bay vào ngày 12 tháng 7, bạn phải nói xạo là bay vào ngày 16 tháng 7.

Như vậy họ sẽ cấp giấy vào ngày 1 tháng 7. Bạn sẽ có đủ thời gian để lo cái Transit Permit. Nhớ mang theo cái Kennel luôn vì họ chắc chắn sẽ đòi coi coi cái Kennel có đạt tiêu chuẩn không. 

3) Sau khi lấy được Animal Health Certificate, bạn hãy liên lạc với hãng Shipping/CARGO của bạn. Nếu bạn bay trực tiếp sang Mỹ không ghé nước khác thì khỏi xin phép, nhưng theo mình biết thì hiện giờ chưa có chuyến bay thẳng từ VN sang Mỹ. Bạn có vài chọn lựa, nhưng tốt nhất hãy quá cảnh ở Hồng Kông vì chó cưng của bạn sẽ được cho vào phòng có hệ thống điều hòa và được ăn uống nghỉ ngơi cho chuyến bay tiếp.

Bạn phải nhờ hãng Cathay xin cái Transit Permit, và lệ phí khoảng $100 – $125 USD. Nếu không xin phép, chó cưng của bạn có thể bị tiêu hủy hoặc gửi trả về nước. Đa phần là bị tiêu hủy vì hãng CARGO không biết bạn có thanh toán tiền vận chuyển chó cưng trở về không. Nếu quá cảnh ở Taipei thì bạn không cần trả lệ phí nhưng chó cưng của bạn không được chăm sóc tử tế đâu. 

dich vu chuyen cho di my 1

4) Giá shipping cho 1 con chó Shit-Tzu (khoảng 20 lbs, luôn chó và chuồng) là khoảng $450 cho 1 chiều từ Việt Nam sang Mỹ (Chuồng chó/Kennel có thể tích là 27x19x17 inch). Vậy $450 cộng với $125 Transit Permit = $575. Giá của hãng Cathay vào tháng 8 năm 2009. Xin nói thêm là hãng Cathay đã không còn nhận vận chuyển hàng của khách lẽ nữa nên họ sẽ giới thiệu bạn qua Hãng Global-Air, cũng ở kế bên thôi. Bạn phải giữ cái AirWay Bill Number để làm thủ tục Hải Quan. 

5) Bạn sẽ nói chuyện với nhân viên Hãng CARGO để chuẩn bị cho con chó lên đường, bạn có thể cho họ bao hết dịch vụ trọn gói (Đến nhà nhận chó, lo tờ khai và thủ tục hải quan, v.v… khoảng $150 – $200). Bạn cũng có thể tự làm sau khi đã có thời gian bay cho chó cưng của bạn. Tốt nhất là cho chó cưng của bạn bay vào buổi chiều vì bạn có thời gian buổi sáng để lo thủ tục cho nó. Nói trước là bạn phải đến thật sớm để làm thủ tục hải quan nha. Bạn phải biết “cư xử” ở nhiều khâu lắm mới qua được đó.

Đầu tiên đến 51 Trường Sơn để mở tờ khai và đóng lệ phí $50,000 VND. Đem tờ khai đó và toàn bộ hồ sơ vào làm thủ tục Hải Quan: Cân, Kiểm tra, v.v… Nhớ là tuyệt đối không cho chó cưng của bạn qua máy quét an ninh vì nó sẽ gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe của chó cưng của bạn. Đôi khi cán bộ Hải Quan “quên”, cho chó cưng của bạn vô máy quét an ninh là xong phim luôn. Nhớ là phải biết “cư xử” đó, nếu không thì mấy anh Hải Quan cho bạn đợi đã luôn.

6) Xong, chỉ việc giữ cái hóa đơn rồi sang Mỹ lãnh chó cưng của bạn hoặc Fax qua cho người đi nhận chó đi lãnh là xong.

Thủ tục nhập tịch cho thú cưng từ Việt Nam sang nước ngoài vô cùng rườm rà và phức tạp. Nếu bạn thấy thủ tục trên rườm rà quá mà bạn không có thời gian thì hãy đến với công ty chúng tôi chúng tôi sẽ làm thủ tục giúp bạn vận chuyển chó mèo không tốn nhiều thời gian.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

Scores: 4.8 (41 votes)

Viết một bình luận

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
contact