Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Gửi tài liệu, giấy tờ, chứng từ đi Úc cần lưu ý những gì?

Nhu cầu gửi hàng đi Úc của người Việt ngày càng trở nên phổ biến, do số lượng người Việt định cư tại Úc luôn không ngừng tăng. Bên cạnh việc gửi thức ăn, vật dụng thì nhu cầu gửi giấy tờ, chứng từ sang Úc cũng là có nhu cầu rất lớn hiện nay. Vậy gửi giấy tờ, chứng từ, tài liệu đi Úc thì cần lưu ý những gì? Cùng Helen Express tìm hiểu trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

1. Nắm rõ các quy định khi gửi tài liệu, chứng từ

Thông thường để gửi hàng đi Úc, việc đầu tiên mà người gửi cần tìm hiểu đó là quy định về loại hàng hóa được phép gửi. Tuy nhiên, ở đây chúng ta đang xét đến trường hợp là gửi chứng từ, tài liệu, giấy tờ đến Úc thì những quy định này ảnh hưởng không đáng kể, bởi những mặt hàng này được xếp vào nhóm dễ vận chuyển nên không có gì đáng ngại.

Giấy tờ, tài liệu, chứng từ là những mặt hàng rất dễ để vận chuyển đi quốc tế.

2. Chi phí gửi tài liệu, chứng từ đi Úc là bao nhiêu

Chi phí để gửi hàng đi Úc thường khá cao, tuy nhiên trong trường hợp này là gửi chứng từ, giấy tờ thì cân nặng và kích thước nhỏ, nên mức chi phí cũng thấp hơn so với các loại hàng khác.

Cước phí gửi hàng đi Úc qua bưu điện hoặc thông qua các đơn vị vận chuyển sẽ tùy từng trường hợp, thời gian vận chuyển và các yếu tố khác. Chính vì vậy, bạn hãy nên liên hệ trực tiếp với đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất.

Nên tư vấn đơn vị vận chuyển để xác định mức chi phí cụ thể nhất.

3. Thời gian vận chuyển hàng tới Úc là bao lâu

Trung bình sẽ mất khoảng 2-10 ngày để gửi giấy tờ sang Úc. Đối với hình thức chuyển hỏa tốc, thời gian gửi hàng dao động khoảng 2 ngày làm việc, đối với hình thức gửi hàng tiết kiệm thời gian gửi hàng dao động từ 7-10 ngày làm việc.

4. Chọn đơn vị gửi hàng uy tín

Chọn đơn vị gửi hàng uy tín để gửi các loại giấy tờ, chứng từ quan trọng là điều mà bạn cần phải lưu tâm đến. Bởi nếu không cẩn thận, giấy tờ của bạn sẽ rất dễ bị mất, thất lạc. Do vậy, trước khi chọn bất cứ đơn vị vận chuyển nào, bạn hãy nên tham khảo trước thông tin của doanh nghiệp, đồng thời xem qua các đánh giá của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ để từ đó lựa chọn đơn vị vận chuyển uy tín, phù hợp nhất.

Chọn đơn vị gửi hàng uy tín để đảm bảo thời gian giao hàng cũng như chất lượng dịch vụ.

5. Lưu ý thông tin người nhận

Để tránh các sự cố như không tìm được địa chỉ người nhận, không liên lạc được với người nhận thì bạn nên lưu ý những thông tin người nhận như:

  • Họ tên của người nhận: Tên chính thức trên hộ chiếu của người nhận.
  • Địa chỉ nhận hàng cụ thể: Cần điền đầy đủ thông tin địa chỉ của người nhận, bao gồm số nhà, số đường, thành phố, tiểu bang…
  • Số điện thoại người nhận: Đây là thông tin quan trọng để giao hàng, nếu có thể bạn nên điền 2 số điện thoại (di động và điện thoại bàn).
  • Điền mã bưu chính cụ thể.

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin, hãy cẩn thận kiểm tra chính xác thêm vài lần. Tránh trường hợp thông tin bị thiếu, sai lệch có thể ảnh hưởng đến quá trình vận chuyển, đặc biệt là trong các trường hợp cần gửi giấy tờ đi gấp.

6. Những lưu ý sau khi gửi hàng

Sau khi gửi hàng, bạn hãy nhớ lưu giữ số tracking để tiện theo dõi tình trạng giấy tờ của mình trên website của các đơn vị cung cấp dịch vụ dịch vụ vận chuyển.

Chủ động sử dụng tracking để theo dõi tình trạng thực tế của đơn hàng.

7. Làm gì khi giấy tờ, chứng từ bị mất

Trong một vài trường hợp đặc biệt, hàng hóa của bạn có thể bị thất lạc.Lúc này bạn cần bình tĩnh và phối hợp với đơn vị vận chuyển để có hướng giải quyết tốt nhất. Bởi nếu bạn hấp tấp cũng chẳng thể làm được gì, hãy bình tĩnh để bên đơn vị vận chuyển có thể tìm ra nguyên nhân và giải quyết nhanh chóng nhất cho bạn.

Trên đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm trước khi gửi tài liệu, giấy tờ và chứng từ đi Úc. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu gửi tài liệu, giấy tờ quan trọng sang Úc thì bạn có thể liên hệ Helen Express. Công ty chuyên cung cấp giải pháp chuyển hàng quốc tế uy tín, chất lượng, giá rẻ – đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Scores: 4.8 (44 votes)