Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Thủ Tục Vận Chuyển Thú Cưng (Chó Mèo,…)

Việc tìm dịch vụ gửi thú cưng, chó mèo đi các nơi trong và ngoài nước hiện đang là nhu cầu cần thiết của nhiều người. Bên cạnh chuẩn bị cho thú cưng khởi hành, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ và cung cấp thông tin để đơn vị vận chuyển có thể hoàn tất thủ tục và tiến hành vận chuyển nhanh chóng. Dưới đây là một số thủ tục dành cho việc vận chuyển thú cưng trong và ngoài nước tại Helen Express, bạn có thể tham khảo để hiểu rõ hơn.

Xem Thêm:

Nắm rõ thủ tục vận chuyển cùng các giấy tờ cần thiết để thú cưng vận chuyển được thuận lợi hơn

Các Thủ Tục Vận Chuyển Thú Cưng Bạn Cần Biết

1/ Các Thủ Tục Khi Vận Chuyển Thú Cưng Ra Nước Ngoài

Mỗi quốc gia thường sẽ có những yêu cầu riêng khác nhau, muốn vận chuyển thú cưng đi nước ngoài thì bạn phải chuẩn bị giấy tờ theo những yêu cầu riêng biệt của từng đất nước. Dưới đây là 1 vài lưu ý và yêu cầu cơ bản mà bạn cần đáp ứng để đảm bảo việc thú cưng của mình nhập cảnh thành công.

 1. Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật xuất khẩu (Veterinary Health Certificate): Tên gọi chính thức của văn bản này là Chứng nhận Kiểm dịch Động Vật. Phần lớn các hãng hàng không và các tiểu bang đều đòi hỏi có loại giấy tờ này. Chứng nhận Kiểm dịch Động Vật phải do Bác sĩ Thú y có bằng hành nghề ký tên. Trong một số trường hợp, loại giấy tờ này sẽ bị giới hạn thời gian 15 ngày. 
 2. Làm sổ chích ngừa và tiêm vaccine: Chó hay mèo của bạn cần được chích ngừa đầy đủ tối thiểu 1 tháng tối đa 12 tháng trước khi vận chuyển. Đặc biệt lưu ý chủng ngừa bệnh dại cho thú cưng. Tất cả các loại chó nhập cảnh vào Mỹ đều cần được chủng ngừa bệnh dại, kể cả chó con và chó hỗ trợ người khuyết tật. 
 3. Chứng nhận Chủng ngừa Bệnh dại: Thú cưng của bạn cũng sẽ cần một giấy chứng nhận đã được bác sĩ thú y có giấy phép hành nghề tiến hành và ký tên. Giấy phép nêu rõ các thông tin của chủ nhân, thông tin thú nuôi (ví dụ tuổi, giống, giới tính), ngày tiêm vắc xin ngừa dại, thông tin thuốc. Nếu như thú cưng chưa từng tiêm ngừa bệnh dại trước đó, nó cần được tiêm chủng ít nhất 30 ngày trước khi ra nước ngoài.
 4. Giấy chứng nhận sức khoẻ y tế: Bạn cần cung cấp được sổ y tế có xác nhận của bác sĩ thú y về tình trạng tiêm phòng đầy đủ, vô nhiễm nội ngoại ký sinh trùng và kết luận tốt về tình trạng sức khoẻ hiện tại.
 5. Lồng vận chuyển hàng không: Thủ tục này tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia và hãng hàng không cụ thể.
 6. Microchip: Phụ thuộc vào yêu cầu của từng quốc gia mà thú cưng có thể hoặc không cần gắn microchip.
 7. Giấy chứng nhận nhập khẩu: Đại sứ quán từng nước sẽ có thông tin hướng dẫn chi tiết.

Kết quả bài test hàm lượng kháng thể dại: Thú cưng sẽ phải thực hiện bài kiểm tra FAVN trước nhằm xác định nồng độ kháng thể virus dại trong máu.

Những quy định khi vận chuyển thú cưng, chó mèo bằng đường hàng không

Tùy từng quốc gia mà sẽ có những quy định khi vận chuyển thú cưng khác nhau. Nhưng tựu chung lại vẫn có những quy định cơ bản nhất, bao gồm:

 • Thú cưng phải có sổ theo dõi sức khỏe song ngữ Anh-Việt. (vận chuyển chó mèo Bắc Nam sẽ không yêu cầu số song ngữ)
 • Giấy kiểm dịch động vật.
 • Làm Passport cho thú cưng của bạn. (Dịch vụ vận chuyển chó mèo Bắc Nam không yêu cầu mục này)
 • Các mũi tiêm phòng theo quy định, tiêm ngừa, tiêm dại.
 • Giấy xét nghiệm huyết thanh, kháng thể (đối với 1 số nước yêu cầu như Cộng đồng EU, Nhật….)
 • Permit Transit – Giấy xin phép quá cảnh nếu chuyến bay dài, phải quá cảnh ở nước khác.
 • Gắn chip nhận dạng điện tử cho thú cưng (Dịch vụ vận chuyển chó mèo Bắc Nam không yêu cầu mục này)

2/ Các Thông Tin Cần Cung Cấp Cho Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng

Tùy theo mỗi loại thú cưng mà quy trình gửi đi sẽ khác nhau, để việc vận chuyển được đảm bảo nhất, bạn cần cung cấp rõ các thông tin sau cho công ty vận chuyển: 

 • Giống: Nhiều giống thú cưng rất dễ bị tổn thương khi đi máy bay. Vì vậy theo quy định, để đảm bảo cho thú cưng cũng như an toàn của chuyến bay, Helen Express sẽ không vận chuyển một số loại chó mèo đặc biệt. Bạn nên thông báo về giống thú cưng muốn vận chuyển cho chúng tôi để xem chúng có nằm trong danh sách bị hạn chế vận chuyển hay không.
Một số giống chó mèo dễ bị tổn thương khi vận chuyển máy bay, chúng sẽ nằm trong danh mục bị hạn chế hoặc cấm vận chuyển.
 • Sức khỏe: Thú cưng trước khi được vận chuyển cần phải đảm bảo có sức khỏe tốt, không bị bệnh và đã được tiêm phòng đầy đủ với chứng nhận từ các bác sĩ thú y. Lưu ý những thú cưng đang trong quá trình mang thai sẽ không được phép vận chuyển.

Một số lưu ý khác khi vận chuyển thú nuôi quốc tế

Ngoài những điều quan trọng mà Helen Express đã nêu ở phía trên thì vẫn còn một số lưu ý khác. Tuy không quá quan trọng nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt nhất vẫn hơn.

 1. Chuẩn bị sẵn thức ăn thích hợp và bỏ vào lồng cho thú cưng. Thức ăn phải là thức ăn quen của vật nuôi để tránh tình trạng bỏ ăn của chúng.
 2. Tập thói quen ngủ trong lồng nhựa cho thú cưng trước khi bay. Đảm bảo chúng không mất ngủ gây ra mất sức.
 3. Chuẩn bị lồng vận chuyển hàng không. Do tính chất vận chuyển đặc biệt nên lồng khi vận chuyển bằng máy bay cũng có những quy chuẩn riêng.
 4. Trước khi bay, tránh việc cho thú cưng ăn. Điều này đảm bảo cho chúng không bị nôn, ói khi máy bay cất cánh.

3/ Quy Trình Vận Chuyển Thú Cưng Tại Helen Express

Dưới đây là những thủ tục thiết yếu nhất trong quy trình vận chuyển thú cưng tại Helen Express. Còn lại tùy vào tình trạng thú cưng, nơi đến,… mà sẽ có thêm một số thủ tục nhỏ khác.

 • Chụp hình làm passport cho thú cưng.
 • Xét nghiệm huyết thanh kháng thể dại. Bắt buộc đối với một số nước thuộc cộng đồng EU, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore (nếu khách hàng có ý định vận chuyển thú cưng ra nước ngoài-…
 • Chuẩn bị lồng vận chuyển đạt tiên chuẩn quy định của hãng hàng không quốc tế.
 • Gắn chip nhận dạng điện tử. Đơn giản, nhanh chóng, giống như tiêm dưới da con vật, không cần gây mê. (Dành cho các dịch vụ vận chuyển chó mèo ra nước ngoài)
 • Giấy kiểm dịch động vật xuất khẩu quốc tế theo yêu cầu của nước nhập (một số nước cần có thêm giấy kiểm dịch riêng theo mẫu quy định như EU, Nhật Bản, Singapore, Châu Phi…)
 • Chăm sóc và theo dõi thú cưng trên suốt chuyến bay. Thông báo cho khách hàng ngay khi thú cưng đến sân bay người nhận.

Quy trình vận chuyển thú cưng, chó mèo khi Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Helen Express gồm có:

 1. Gọi điện, liên hệ với khách hàng để tư vấn về giống thú cưng vận chuyển, kích thước lồng, cước phí vận chuyển cũng như các thủ tục kèm theo (tư vấn hoàn toàn miễn phí).
 2. Sau khi đạt được thỏa thuận giữa 2 bên, Helen Express sẽ bắt đầu tiến hành những công đoạn tiếp theo.
 3. Thử kích thước lòng cho thú cưng: khách hàng có thể mang bé đến văn phòng Helen Express hoặc chúng tôi sẽ mang lồng đến tận nhà khách hàng để thử cho các bạn thú cưng của chúng ta.
 4. Sau khi đã xác định chính xác kích thước lồng, Helen Express sẽ soạn thảo và tiến hành ký hợp đồng vận chuyển thú cưng với khách hàng.
 5. Trong quá trình ký hợp đồng, khách hàng cần đặt cọc 30-50% giá trị hợp đồng để chúng tôi làm chi phí tiến hành các thủ tục cho quý khách. Đến đây là khách hàng có thể yên tâm, Helen Express sẽ hoàn tất những thủ tục còn lại. 
 6. Thủ tục để hoàn thành các thủ tục cũng như book chuyến bay cần 7-10 ngày làm việc tính từ  ngày ký hợp đồng.
 7. Đến ngày bay, quý khách chỉ cần giao bé cưng cho Helen Express 6 tiếng trước giờ bay. 
 8. Việc còn lại của khách hàng là đợi bé ở sân bay nước đến nhé. Thời gian bay tầm +-30 giờ đồng hồ tùy theo thời gian transit tại nước transit.

Lưu ý nhỏ: khách hàng cần đến và hoàn thành quy trình với Helen Express ít nhất từ 7-10 ngày trước ngày muốn cho bé cưng của mình bay. Đây là khoảng thời gian ít nhất mà Helen chúng tôi cần để hoàn tất mọi thủ tục liên quan.

Là dịch vụ đặc thù, chính vì vậy, Helen Express có một bộ phận chuyên trách riêng để thực hiện việc vận chuyển thú cưng. Bạn chỉ cần gọi nhanh hotline của Helen Express để được chuyên viên nghiệp vụ hướng dẫn chi tiết, cụ thể. 

Vận chuyển thú cưng, chó mèo với Helen Express bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng

4/ Helen Express – Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng, Chó Mèo Trong Ngoài Nước Uy Tín Giá Rẻ

Đến với Helen Express, khách hàng sẽ được tư vấn và hỗ trợ trong tất cả Quy trình vận chuyển thú cưng để các bé nhà bạn có thể di chuyển trong và ngoài nước một cách an toàn và thuận lợi nhất. Với Helen, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ vận chuyển thú cưng đi trong nước và ra nước ngoài trọn gói, bao gồm:

 1. Chụp hình – làm sổ chích ngừa đạt chuẩn quy định của từng quốc gia
 2. Chuẩn bị lồng vận chuyển cùng các vật dụng cần thiết đạt tiêu chuẩn theo quy định của Hiệp Hội Hàng Không Quốc Tế.
 3. Xét nghiệm huyết thanh kháng thể dại (bắt buộc đối với một số nước thuộc cộng đồng EU, Đài Loan,Nhật Bản, …)
 4. Giấy kiểm dịch động vật xuất khẩu quốc tế theo yêu cầu của nước nhập (một số nước cần có thêm giấy kiểm dịch riêng theo mẫu quy định như EU, Nhật Bản, Châu Phi…
 5. Gắn microchip nhận dạng điện tử (tiêm dưới da, không gây đau, không cần gây mê).
 6. Chế độ chăm sóc đặc biệt và theo dõi thú cưng an toàn trên suốt chuyến bay.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển thú cưng trong và ngoài nước, Helen Express có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất, đồng thời bảo đảm an toàn tối đa cho thú cưng của bạn.

Cam Kết Của Helen Express

 • Vận chuyển thú cưng trong nước và từ Việt Nam đi nước ngoài rẻ nhất.
 • Dịch vụ gửi thú cưng trong nước và từ Việt Nam đi nước ngoài nhanh nhất.
 • Giá cả bao gồm tất cả thuế nhập cảnh và thủ tục kiểm dịch nhập cảnh trọn gói
 • Đảm bảo không phát sinh thêm 1 khoản chi phí nào khác.
 • Nhận thú cưng tại sân bay Tân Sơn Nhất – có ship toàn quốc…
 • Phục vụ 24/7 khi gửi thú cưng đi nước ngoài và trong nước. Tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng và thông tin chính xác.
bang-gia-cuoc-phi-gui-hang-di-canada
Helen Express mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

Những dịch vụ khác tại HELEN EXPRESS

 • Chuyển hàng đi Mỹ giá rẻ.
 • Chuyển hàng đi Úc, Canada, New Zealand giá rẻ.
 • Chuyển hàng đi các nước Châu Á (HongKong, Thái Lan, Singapore) giá rẻ.
 • Chuyển hàng đi các nước Châu Âu giá rẻ.
 • Chuyển hàng đi Đức, chuyển hàng đi Pháp, gửi hàng đi Anh giá rẻ.
 • Chuyển hàng đi CH Séc, chuyển hàng đi Malaysia, Taiwan, Korea giá rẻ.

Quý khách sẽ được giải quyết những thắc mắc nhanh nhất khi gọi cho chúng tôi, Helen Express sẵn sàng tư vấn 24/24 để quý khách chọn lựa giải pháp chuyển hàng an toàn và tiết kiệm nhất. Nếu bạn cần biết thêm thông tin về dịch vụ, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0906 87 00 86 —  Zalo, viber: 0932 86 5859

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com