Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Dịch vụ vận chuyển chó mèo – Quy tắc giúp thú cưng khỏe mạnh

Bạn đang lo lắng trong việc chăm sóc thú cưng của mình? Kinh nghiệm về thú cưng của bạn không đủ? Hay trong một chuyến đi chơi xa, bạn muốn gửi thú cưng của mình đi cùng nhưng vẫn chưa biết cách chăm sóc, Dịch vụ vận chuyển chó mèo uy tín? Sau đây là một vài lời khuyên của Helen Express về cách chăm sóc sức khỏe cho thú cưng của mình.

Dịch vụ vận chuyển chó mèo – Quy tắc giúp thú cưng khỏe mạnh

dich-vu-van-chuyen-cho-meo-quy-tac-giup-thu-cung-khoe-manh

Những nguyên tắc cơ bản trong việc chăm sóc thú cưng, vật nuôi

Có một vật nuôi trong cuộc sống của bạn có nghĩa là một cam kết trọn đời. Đó là một công việc có chút căng thẳng. Hiện tại bạn đang có một thú cưng và cố gắng để giữ cho nó khỏe mạnh, bạn dành tất cả tình yêu mà bạn có và cho chúng ăn tốt nhưng luôn có điều gì đó nhiều hơn bạn có thể làm. Không phải căng thẳng hoặc sợ rằng bạn không làm đúng, chỉ cần làm theo các bước đơn giản để giữ cho thú cưng của luôn khỏe mạnh.

dich-vu-van-chuyen-cho-meo-quy-tac-giup-thu-cung-khoe-manh

1. Cung cấp chế độ ăn kiêng tối ưu hóa, dinh dưỡng và cân bằng cho vật nuôi

Bằng cách này, bạn đang cung cấp cho vật nuôi của bạn tất cả các vitamin và khoáng chất cần thiết, nếu một số không đủ thì sẽ bổ sung sau khi trao đổi với bác sĩ thú y.

dich-vu-van-chuyen-cho-meo-quy-tac-giup-thu-cung-khoe-manh

2. Lượng nước trong cơ thể rất quan trọng

Hãy đảm bảo, vật nuôi của bạn luôn sử dụng nước sạch để giữ nước, nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu mất nước nào như: khô miệng hoặc thở hổn hển, sử dụng các sản phẩm nước điện giải – đó là một giải pháp pha trộn với nước chất điện giải cần thiết trong hệ thống vật nuôi của bạn.

dich-vu-van-chuyen-cho-meo-quy-tac-giup-thu-cung-khoe-manh 3

3. Giữ cho thú nuôi của bạn khỏe mạnh với các bài tập thường lệ

Không có gì vui vẻ hơn khi nhìn vào thú cưng vui chơi trong công viên, hoạt động thoải mái. Tuy nhiên, bạn phải luôn luôn ghi nhớ không để chúng hoạt động quá nhiều. Nếu thời tiết quá nóng bạn có thể để chúng hoạt động dưới bóng mát của cây cối xung quanh. Và quan trọng hơn mỗi người nuôi thú cưng phải biết những giới hạn vật nuôi của mình. Nếu bạn có ý định mang chó sang nước ngoài, thì việc vận động sẽ giúp thú cưng của bạn chuẩn bị được sức khỏe rất tốt trước chuyến đi.

dich-vu-van-chuyen-cho-meo-quy-tac-giup-thu-cung-khoe-manh 4

Xem thêm: Hướng dẫn thủ tục mang thú cưng đi máy bay.

4. Đừng quên đưa thú cưng đi khám hàng năm!

Nếu như bạn có các biện pháp chữa trị tại nhà, điều đó tốt những vẫn chưa đủ. Tốt nhất hãy đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y hàng năm. Bác sĩ thú y sẽ giúp bạn lập kế hoạch hàng năm cho vắc-xin và thậm chí phát hiện bệnh sớm hơn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y để có biện pháp khắc phục tốt nhất chống lại bọ chét, giun và ký sinh trùng. Hoặc trước khi đi chơi xa, và cần vận chuyển thú cưng đi cùng thì khám tổng quát cho chúng sẽ giúp ta đánh giá được tình hình sức khỏe, chọn lựa hình thức vận chuyển phù hợp.

Bạn phải cố gắng thực hiện từng bước một …

Những quy tắc này sẽ giúp bạn giữ cho thú cưng của mình khỏe mạnh khi vận chuyển. Nhưng đừng bỏ quên những điều nhỏ nhặt như:

  • Đừng để con vật cưng của bạn ở ngoài quá lâu!
  • Sử dụng kem chống nắng cho thú cưng của bạn
  • Không nên cho thú cưng ra ngoài nơi có pháo hoa đang diễn ra
  • Đảm bảo bộ lông thú cưng của bạn được cắt tỉa hoặc chải thường xuyên
  • Cho chúng dùng thức ăn sạch
  • Kiểm tra lông của chúng luôn sạch, không vướng các vật nhỏ

Nếu bạn có điều gì thắc mắc về dịch vụ vận chuyển thú nuôi hãy liên hệ trực tiếp với HELEN EXPRESS để được tư vấn nhanh nhất: 

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com