Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Quy Trình Vận Chuyển Chó Mèo Đi Canada

Nội dung chính

  Vận chuyển thú cưng, chó mèo đi Canada là một quy trình phức tạp đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Đối với nhiều gia đình Việt Nam, việc đoàn tụ với thú cưng khi chuyển đến sống tại Canada là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, quy trình vận chuyển chó mèo đi Canada có nhiều bước và yêu cầu nghiêm ngặt mà chủ sở hữu thú cưng cần tuân thủ. Bài viết này Helen Express sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về việc gửi thú cưng đi Canada, giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho hành trình đoàn tụ của thú cưng.

  quy trinh gui thu cung di canada
  Nếu đây là lần đầu tiên bạn cần dịch vụ này và vẫn chưa biết đến các quy trình gửi thú cưng đi Canada, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

  Quy Trình Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng Đi Canada Bạn Cần Biết

  1/ Tham khảo danh mục cấm vận chuyển thú cưng đi Canada

  Giống như những quốc gia khác, hãy tham khảo danh sách những động vật bị cấm vận chuyển vào Canada. Quốc gia ở cực Bắc của lục địa Bắc Mỹ này cũng có những quy định riêng về vận chuyển chó mèo đến nhập cảnh.

  Khi vận chuyển những giống thú cưng bị cấm vào Canada, các bé sẽ bị trả về Việt Nam với chi phí trả về do chủ vật nuôi chịu hoàn toàn, và nó thì không hề rẻ. Dưới đây là danh sách những loài bị cấm nhập khẩu vào Canada, cùng với đó là một số thủ tục cần thiết khi sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng đi Canada tại Helen Express.

  Những giống chó bị cấm vận chuyển

  Một số loại chó dữ bị cấm vận chuyển hoặc quá cảnh ở Canada, cụ thể là những loại chó bị cấm đi vào hoặc quá cảnh ở Ontario:

  • American Terordord Terrier
  • Pit Bull Terrier
  • American Pit Bull Terrier
  • Staffordshire Bull Terrier và con lai của chúng

  Những loại chó và con lai của chúng bị cấm ở Winnipeg:

  • American Pit Bull Terrier
  • Staffordshire Bull Terrier
  • American Staffordshire Terrier

  Ngoài ta, thành phố Toronto cũng cấm một số giống chó, tuy nhiên chúng được phép quá cảnh hàng không tại đây. Khi quá cảnh Toronto, phải có thông báo trước và bắt buộc phải là một công ty vận chuyển làm thủ tục quá cảnh cho thú cưng của bạn.

  Ngoài những giống đã kể trên, còn một số giống chó chưa được liệt kê rõ trong danh sách. Do đó, để biết chính xác bé cún của mình có được vận chuyển hay không hãy liên hệ ngay với Helen Express nhé.

  luu y khi gui thu cung di canada
  Khi vận chuyển thú cưng, không phải giống chó, mèo nào cũng có thể được vận chuyển vào lãnh thổ Canada

  2/ Chuẩn bị giấy tờ vận chuyển thú cưng đi Canada

  Muốn vận chuyển thú cưng đi Canada thành công thì bạn phải tuân thủ thủ tục mang chó mèo sang Canada. Nó bao gồm một số yêu cầu như giấy chứng nhận sức khỏe quốc tế, chứng nhận tiêm phòng và chứng nhận đã tiêm ngừa bệnh dại, cùng với hồ sơ bệnh án từ bác sĩ thú y. Ngoài ra, chính quyền Canada cũng sẽ muốn có một bản sao hộ chiếu của chủ sở hữu thú cưng, thị thực hoặc giấy phép làm việc của bạn.

  Dưới đây là một số hướng dẫn chung về thủ tục cần có để có thể vận chuyển chó mèo đi Canada thành công và an toàn:

  • Microchip: Canada không yêu cầu thú cưng của bạn phải được nhận dạng bằng một chip điện tử trừ khi việc nhập khẩu là thương mại. Tuy nhiên, một con chip tiêu chuẩn ISO 11784 có thể được yêu cầu nếu bạn có kế hoạch đi tiếp đến những quốc gia khác mà không phải Canada. Vì thế, hãy cân nhắc gắn microchip cho vật nuôi của bạn, tránh thất lạc chúng ở nơi xứ người.
  • Giấy chứng nhận tiêm phòng bệnh dại: Tất cả thú cưng phải có Giấy chứng nhận bệnh dại ban đầu, được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, được cấp và ký bởi bác sĩ thú y mà USDA công nhận. Xác định thú cưng (giống, màu sắc, cân nặng), đã được tiêm phòng bệnh dại, cho biết ngày tiêm chủng, cho biết tên thương mại và số sê-ri của vắc-xin được cấp phép và chỉ định thời gian miễn dịch.
  • Veterinary Certificate Of Health: Giấy chứng nhận sức khỏe của thú cưng. Đây là thủ tục mà tất cả các hãng hàng không yêu cầu. Thủ tục này phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và được hoàn thành bởi bác sĩ thú y được cấp phép. Cần xác định động vật, ngày tiêm phòng, nhà sản xuất và ngày hết hạn của vắc-xin bệnh dại. Canada chấp nhận tiêm phòng dại 3 năm.
  • Giấy phép nhập khẩu: Thủ tục này sẽ được yêu cầu khi cho chó con vào Canada mà không có người đi kèm.
  • Nếu thú cưng của bạn không phải là chó, mèo hay chồn, và đặc biệt nếu đó là rùa hoặc vẹt, bạn nên xin thủ tục xác minh rằng nó không được bảo vệ theo Công ước về buôn bán quốc tế các loài động vật và thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng (CITES). Hơn 180 quốc gia tham gia và thực thi các quy định của CITES, bạn sẽ cần phải xin giấy phép bổ sung nếu thú cưng của bạn thuộc vào những trường hợp này.
  • Giấy chứng nhận sức khỏe USDA APHIS (Mẫu 7001): Giấy chứng nhận này cho thấy thú cưng của bạn khỏe mạnh và phù hợp để bay và nó phải được cấp trong vòng 10 ngày kể từ chuyến bay.
  • Tài liệu hải quan: Dịch vụ vận chuyển môi giới được yêu cầu cho tất cả vật nuôi đến Canada dưới dạng hàng hóa không có người đi kèm.
  dam bao day du khi gui thu cung di canada
  Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng tại Helen Express, chúng tôi luôn chuẩn bị trọn gói các vật dụng cần thiết nhất để đảm bảo đầy đủ cho thú cưng của bạn.

  Trên đây là các thủ tục gửi chó mèo đi Canada bằng máy bay tại Helen Express với những bước thiết yếu nhất. Còn lại tùy vào tình trạng thú cưng, nơi đến,… mà sẽ có thêm một số thủ tục nhỏ khác. Đối với giấy tờ quy trình vận chuyển thú cưng đi Canada, một công ty vận chuyển uy tín như Helen Express có thể giúp bạn xử lý trọn gói tất cả các loại giấy tờ để đảm bảo thú cưng đủ điều kiện được vận chuyển an toàn, nhanh chóng.

  Quy trình vận chuyển thú cưng, chó mèo đi Canada khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại Helen Express gồm có:

  1. Gọi điện, liên hệ với khách hàng để tư vấn về giống thú cưng vận chuyển, kích thước lồng, cước phí vận chuyển cũng như các thủ tục kèm theo (tư vấn hoàn toàn miễn phí).
  2. Sau khi đạt được thỏa thuận giữa 2 bên, Helen Express sẽ bắt đầu tiến hành những công đoạn tiếp theo.
  3. Thử kích thước lòng cho thú cưng: khách hàng có thể mang bé đến văn phòng Helen Express hoặc chúng tôi sẽ mang lồng đến tận nhà khách hàng để thử cho các bạn thú cưng của chúng ta.
  4. Sau khi đã xác định chính xác kích thước lồng, Helen Express sẽ soạn thảo và tiến hành ký hợp đồng vận chuyển thú cưng với khách hàng.
  5. Trong quá trình ký hợp đồng, khách hàng cần đặt cọc 30-50% giá trị hợp đồng để chúng tôi làm chi phí tiến hành các thủ tục cho quý khách. Đến đây là khách hàng có thể yên tâm, Helen Express sẽ hoàn tất những thủ tục còn lại.
  6. Thủ tục để hoàn thành các thủ tục cũng như book chuyến bay cần 7-10 ngày làm việc tính từ ngày ký hợp đồng.
  7. Đến ngày bay, quý khách chỉ cần giao bé cưng cho Helen Express 6 tiếng trước giờ bay.
  8. Việc còn lại của khách hàng là đợi bé ở sân bay nước đến nhé. Thời gian bay tầm +-24 giờ đồng hồ tùy theo thời gian transit tại nước transit.

  Lưu ý nhỏ: khách hàng cần đến và hoàn thành quy trình vận chuyển thú cưng đi Canada với Helen Express ít nhất từ 7-10 ngày trước ngày muốn cho bé cưng của mình bay. Đây là khoảng thời gian ít nhất mà Helen chúng tôi cần để hoàn tất mọi thủ tục liên quan.

  3/ Một Số Lưu Ý Khác Khi Vận Chuyển Thú Cưng, Chó Mèo Đi Canada

  Ngoài những điều quan trọng mà Helen Express đã nêu ở phía trên thì vẫn còn một số lưu ý khác như:

  1. Chuẩn bị sẵn thức ăn thích hợp và bỏ vào lồng cho thú cưng. Thức ăn phải là thức ăn quen của vật nuôi để tránh tình trạng bỏ ăn của chúng.
  2. Tập thói quen ngủ trong lồng nhựa cho thú cưng trước khi bay. Đảm bảo chúng không mất ngủ gây ra mất sức.
  3. Chuẩn bị lồng vận chuyển hàng không. Do tính chất vận chuyển đặc biệt nên lồng khi vận chuyển bằng máy bay cũng có những quy chuẩn riêng. Theo đúng quy định của hãng bay thì lồng phải đủ rộng để thú cưng quay đổi thỏa mái và đầu không được chạm nóc lúc bé ở trạng thái ngồi xổm ngẩng cao đầu. Lồng đi máy bay phải là lồng hàng không, lồng nhựa đủ cứng và an toàn cho vật nuôi trong suốt hành trình bay.
  4. Trước khi bay, tránh việc cho thú cưng ăn. Điều này đảm bảo cho chúng không bị nôn, ói khi máy bay cất cánh.

  Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn cho những thắc mắc khi gửi thú cưng đi Canada, bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi.

  4/ Lựa chọn lồng chuồng hàng không đạt chuẩn

  Theo đúng quy định của hãng bay thì lồng phải đủ rộng để thú cưng quay đổi thỏa mái và đầu không được chạm nóc lúc bé ở trạng thái ngồi xổm ngẩng cao đầu. Lồng đi máy bay phải là lồng hàng không, lồng nhựa đủ cứng và an toàn cho vật nuôi trong suốt hành trình bay.

  5/ Lựa Chọn Công Ty Có Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng Đi Canada Uy Tín

  Không phải quốc gia nào cũng sẵn sàng cho thú cưng nhập cảnh, nên mỗi nước đều có quy định riêng cho thủ tục và điều kiện nhập cảnh, đặc biệt là Canada. Việc cần làm là phải phối hợp tốt với chính sách vận chuyển thú cưng của Canada, đảm bảo cho thú cưng được nhập cảnh thành công.

  Cuối cùng là chi phí để vận chuyển thú cưng của bạn. Vì chi phí bỏ ra cho các dịch vụ gửi hàng “đặc biệt” như thế này thường không hề rẻ. Bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển uy tín để yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, tránh gây nguy hiểm cho thú cưng của mình.

  cong ty gui thu cung di my uy tin
  Cách tốt nhất để biết chính xác toàn bộ chi phí cho việc vận chuyển thú cưng đi Mỹ là bao nhiêu, chính là hãy liên hệ với một công ty vận chuyển thú cưng uy tín nhất.

  Trên đây là quy trình chung cho việc vận chuyển thú cưng đi Canada. Nếu muốn đảm bảo về mặt cước phí để tránh chi phí phát sinh, mức độ đảm bảo an toàn cho thú cưng trong hành trình vận chuyển thì bạn cần phải chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ chất lượng uy tín giá rẻ.

  6/ Helen Express – Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng, Chó Mèo Đi Canada Uy Tín Giá Rẻ

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển giá rẻ, hợp lý, hoặc ở mức bảo đảm cao nhất, Helen Express có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất. Helen Express sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tất cả quy trình vận chuyển thú cưng để các bé nhà bạn có thể di chuyển đi Canada một cách an toàn và thuận lợi nhất. Với Helen, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài trọn gói, bao gồm:

  1. Chụp hình – làm sổ chích ngừa đạt chuẩn theo quy định mỗi nước.
  2. Chuẩn bị lồng vận chuyển cùng các vật dụng cần thiết đạt tiêu chuẩn theo quy định của Hiệp Hội Hàng Không Quốc Tế.
  3. Gắn microchip nhận dạng điện tử đơn giản, nhanh chóng, như tiêm dưới da con vật, không gây đau, không cần gây mê ( Dành cho các dịch vụ vận chuyển chó mèo đi Canada tùy theo nơi đến và tùy hãng bay có yêu cầu hay không?).
  4. Mua vé máy bay cho chó mèo dựa trên yêu cầu của khách hàng về ngày đi đón được vật nuôi.
  5. Giấy kiểm dịch động vật xuất khẩu quốc tế theo yêu cầu của Canada (một số nước cần có thêm giấy kiểm dịch riêng theo mẫu quy định như EU, Nhật Bản, Singapore, Châu Phi…)
  6. Chăm sóc và theo dõi thú cưng trên suốt chuyến bay. Thông báo cho khách.

  Cam Kết Của Helen Express

  • Vận chuyển thú cưng đi Canada rẻ nhất.
  • Dịch vụ gửi thú cưng đi Canada nhanh nhất.
  • Giá cả bao gồm tất cả thuế nhập cảnh và thủ tục kiểm dịch nhập cảnh trọn gói
  • Đảm bảo không phát sinh thêm 1 khoản chi phí nào khác.
  • Phục vụ 24/7 khi gửi thú cưng đi nước ngoài và đi Canada. Tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng và thông tin chính xác.
  helen express mang den trai nghiem dich vu tot nhat cho khach hang
  Helen Express mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ trên website hoặc liên hệ các chuyên gia tư vấn của Helen Express để giải đáp các câu hỏi cụ thể về quy trình vận chuyển thú cưng đi Canada nhé.


  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Hotline: 0906 87 00 86Zalo, viber: 0932 86 5859

  Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.