Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Gửi hàng cồng kềnh, dễ vỡ đi Nước ngoài – Cách đóng gói & Lưu ý

Nội dung chính

  Đối với những mặt hàng khó gửi như gửi hàng cồng kềnh, dễ vỡ đi nước ngoài thì cần phải đóng gói cẩn thận, đúng cách để vừa đảm bảo an toàn cho hàng hoá vừa tránh cho việc hàng hoá bị trả lại hoặc không được phép vận chuyển do sai quy cách. Vậy đóng gói hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ đi nước ngoài là đúng cách? Cần lưu ý những gì để gửi những loại hàng này đi một cách nhanh chóng, an toàn? Cùng Helen Express tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

  1/ 4 Bước đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài

  Các mặt hàng nói chung cũng như mặt hàng cồng kềnh, dễ vỡ khi gửi đi nước ngoài cần thực hiện lần lượt theo 4 bước dưới đây:

  Bước 1: Kiểm tra

  • Bạn cần lưu ý đến cân nặng và tính dễ vỡ của hàng hoá.
  • Giá trị hàng hoá bao nhiêu và có bảo hiểm hay không?
  • Những yêu cầu bắt buộc về đóng gói nào cần phải tuân thủ theo Hãng chuyển phát nhanh

  Bước 2: Đóng gói

  • Dùng thùng hai lớp chất lượng tốt.
  • Đảm bảo hàng hóa được chèn lót cẩn thận.
  • Không để không gian trống.

  Bước 3: Niêm phong

  • Dùng băng ép kích thước rộng 48mm để dán.
  • Áp dụng phương pháp dán chữ H để niêm phong các góc thùng.

  Bước 4: Dán nhãn

  • Dán nhãn kiện hàng vào mặt trên của thùng.
  • Chỗ để dán nhãn cần rõ ràng và dễ nhìn.
  dan nhan hang cong kenh de vo

  2/ Cách đóng gói hàng cồng kềnh gửi đi nước ngoài an toàn

  Đối với loại hàng hóa nặng, cồng kềnh hoặc đặt trên pallet cần phải được đóng gói theo phương thức phù hợp để vận chuyển nhanh. Hướng dẫn dưới đây đưa ra các yêu cầu đóng gói cơ bản tối thiểu dành cho người gửi, và cung cấp hướng dẫn đóng gói hàng hóa cụ thể đối với các kiện hàng lớn và quá cỡ.

  Các điều kiện cơ bản khi đóng gói hàng cồng kềnh:

  • Tìm hiểu kích thước tối đa quy định của mỗi hãng, một số hãng chuyển phát nhanh không chấp nhận các kiện hàng có kích thước cạnh quá 300cm. Lưu ý: Rộng 120cm x Cao 160cm.
  • Hàng hóa cần phải được đóng gói chắc chắn trong thùng kín, thùng thưa hoặc đặt trên pallet.
  • Đảm bảo rằng các kiện hàng được xếp chồng một cách an toàn.
  • Những mặt hàng có hình dáng đặc biệt và không thể xếp chồng được thường sẽ phát sinh phụ phí.

  Các hình thức đóng gói hàng cồng kềnh:

  Tuỳ theo vào khối lượng hàng hoá mà bạn có thể lựa chọn các hình thức đóng gói hàng hóa đối với hàng cồng kềnh như dưới:

  • Đóng gói vào thùng kín:

  Những hàng hóa nhẹ hơn (<30kg) có thể được đóng trong thùng kín. Cần thận trọng khi đóng gói bằng thùng bìa có kết cấu yếu, dài và hẹp (>120cm). Gia cố bao bì hoặc lựa chọn đóng vào thùng gỗ.

  dong goi vao thung kin
  • Đóng gói vào thùng gỗ:

  Những mặt hàng nặng hơn, lớn hơn chẳng hạn như động cơ hoặc thiết bị công nghiệp cần được đóng bằng thùng gỗ. Đóng kín hoàn toàn hàng hóa của bạn bằng thùng gỗ chắc và chằng các thùng gỗ theo đường chéo để gia tăng độ chắc. Đảm bảo rằng tấm gỗ đã được xử lý nhiệt hoặc hóa chất trước khi sử dụng.

  • Đóng gói vào pallet

  Đối với việc vận chuyển cồng kềnh hoặc các kiện hàng đóng thùng nặng, bạn hãy đặt hàng trên pallet và chắc chắn rằng hàng hóa hoàn toàn an toàn. Đảm bảo bề mặt trên cùng của pallet bằng phẳng, và không được để các thùng kín nhô ra khỏi cạnh pallet.

  dong goi vao pallet

  Lưu ý: Các kiện hàng đơn lẻ có trọng lượng lớn hơn 70kg phải được bỏ trong thùng gỗ thưa có thể di chuyển được bằng xe nâng hoặc được chất chắc chắn lên pallet. Đối với các kiện hàng từ 30-70kg, bạn nên sử dụng pallet hoặc thùng gỗ, tuy nhiên nếu sử dụng thùng giấy thì thùng đó phải có khả năng chịu được tổng trọng lượng của hàng hóa.

  Các cách bảo vệ an toàn hàng hoá:

  Để có thể giúp tránh hư hại đến hàng hóa của mình trong suốt quá trình vận chuyển, bạn có thể tham khảo sử dụng các biện pháp được nêu dưới đây. Những phương pháp này không phải là tất cả và bạn có thể sử dụng kêt hợp những biện pháp khác như sử dụng đệm xốp và thùng gỗ.

  cach vao ve hang hoa

  Giữ cố định hàng hoá:

  Để giữ cố định hàng hoá, bạn có thể áp dụng biện pháp sau đây:

  Quấn băng và màng co nhiệt là hai phương pháp chủ yếu để ráp chắc chắn hàng hóa vào pallet và phải được sử dụng đối với các lô hàng ngoại cỡ hoặc có thể chất chở bằng pallet. Các loại băng được sử dụng có thể bao gồm bằng thép, nylon, polyester (PET) và polypropylene. Kim loại thích hợp hơn cho các mặt hàng rắn và nặng hơn trong khi đó nylon và PET được khuyên dùng cho các thùng kín và các mặt hàng nhẹ hơn. Nếu sử dụng dây đai nhựa, bạn hãy đảm bảo rằng dây có độ bền cao và tạo được lớp niêm phong không thể phá vỡ được.

  giu co dinh hang hoa

  Quy trình đóng kiện gỗ bao gồm các bước:

  • Đo đạc kích thước hàng hóa.
  • Lựa chọn loại gỗ phù hợp.
  • Cố định hàng hóa bằng các thanh gỗ.
  • Hoàn thành các bề mặt xung quanh.

  3/ Cách đóng gói hàng dễ vỡ gửi đi nước ngoài an toàn

  Thông thường, khi đóng gói các mặt hàng dễ vỡ như thủy tinh, gốm sứ bạn phải sử dụng bìa carton hoặc giấy bọt khí. Việc này giúp tăng khả năng đàn hồi và tránh các va chạm khi vận chuyển.

  Nếu linh kiện nhỏ thuộc chung một sản phẩm ta nên tách ra và gói riêng từng mặt hàng, đồng thời cũng sử dụng nilon bong bóng khí bao bọc toàn bộ sản phẩm, bảo vệ hàng hóa một cách tuyệt đối. Xếp hàng hóa vào thùng sao cho ngay ngắn và dán kín miệng thùng bằng băng dính. Bạn lưu ý nên bọc kín tất cả các cạnh của hàng để tránh tối đa các va chạm không đáng có. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi dòng chữ hàng dễ vỡ xin nhẹ tay để các nhân viên vận chuyển chú ý hơn trong quá trình xếp hàng. Bởi vì nếu hàng của bạn bị sứt mẻ thì sản phẩm đó cũng không còn giá trị gì với người nhận.

  Đóng gói bình chứa chất lỏng:

  Trước khi gửi hàng hóa là chai lọ chứa chất lỏng thì miệng chai phải bịt kín bằng băng dính hoặc màng bọc thực phẩm nhằm ngăn chất lỏng bị chảy ra ngoài. Bạn nên đặt chiếc bình vào trong những thùng gỗ hoặc thiếc và chèn thêm mùn cưa vào khoảng trống để đề phòng trường hợp chất lỏng bị đổ ra ngoài.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng một số hạt xốp, giấy bọt khí, mút để lấp đầy khoảng trống giữa các bình với nhau, tránh va đập. Việc bảo vệ các loại chai lọ đựng chất lỏng rất cần thiết, bởi lẽ có nhiều loại chất lỏng hóa học có thành phần vô cùng nguy hiểm, chỉ cần rớt ra ngoài thì sẽ gây tổn hại ngay cho người vận chuyển.

  dong goi binh chua chat long

  Phương pháp đóng gói hộp trong hộp:

  Phương pháp hộp trong hộp sử dụng hộp ngoài thứ hai để tăng thêm sự bảo vệ bổ sung. Nó rất hữu ích khi vận chuyển các mặt hàng dễ vỡ hoặc khi hộp bên trong được sử dụng cho mục đích bán lẻ.

  • Cả hộp bên trong và hộp bên ngoài đều cần được chuẩn bị: Bạn nên sử dụng bao bì của nhà sản xuất ban đầu là hộp bên trong nếu có thể. Ngoài ra, hộp bên trong nên được đóng gói bằng cách sử dụng phương pháp cơ bản nêu trên.
  • Hộp ngoài phải có kích thước lớn hơn 14cm ở mọi chiều so với hộp bên trong để có sự bảo vệ tối ưu và đầy đủ. Bạn cũng nên sử dụng hộp 2 lớp, nhưng nếu sử dụng hộp 1 lớp, đảm bảo hộp của bạn có đủ độ bền tương ứng với khối lượng hàng hóa bên trong hộp.
   Đặt khoảng 6cm các vật liệu làm đầy ở đáy hộp ngoài trước khi đặt hộp bên trong vào chính giữa.
  • Hạn chế mọi sự dịch chuyển của hộp bên trong bằng cách lấp đầy các khoảng trống ở mọi phía trước khi niêm phong hộp bên ngoài để chuẩn bị sẵn sàng cho quá trình vận chuyển.
  phuong phap dong goi hop trong hop

  4/ Lưu ý khi gửi hàng cồng kềnh, dễ vỡ đi nước ngoài:

  Để gửi hàng cồng kềnh, dễ vỡ đi nước ngoài bên cạnh đóng gói hàng hoá an toàn, bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Tính Thể tích theo trọng lượng hàng hoá

  Các mặt hàng hóa dễ vỡ hay cồng kềnh khi giao nhận thông qua phương thức vận tải hàng không đều phải quy đổi ra thể tích theo trọng lượng để xác định được vị trí chiếm chỗ trong khoang máy bay. Việc này giúp đảm bảo an toàn cho kiện hàng của bạn, đồng thời cũng là cơ sở xác định giá cước vận chuyển. Công thức tính như sau: [Dài (cm) x Rộng (cm) x Cao (cm)] / 5.000.

  • Điền thông tin đầy đủ, chính xác

  Bên ngoài bao bì: Cần hiển thị đầy đủ các thông tin về tên hàng, số lượng, trọng lượng nhằm nhận biết dễ dàng các loại hàng hóa, tránh tình trạng nhầm lẫn khi vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt với những hàng hóa nguy hiểm, bạn phải ghi rõ các ký hiệu chuyên ngành.

  • Đặt thông tin vào bên trong và bên ngoài của kiện hàng

  Khi đóng gói hàng hóa để vận chuyển được an toàn, bạn nên để các loại hóa đơn, giấy tờ hướng dẫn sử dụng bên trong thùng hàng sau đó dùng băng kéo dán bên ngoài đảm bảo chắc chắn không bị rơi ra ngoài. Kiện hàng sau khi gói phải có ít nhất một mặt nhẵn để dán vận đơn. Tuyệt đối không sử dụng giấy để bọc sơ xài hoặc dùng dây vải, dây thừng, dây nhựa… để buộc hàng. Đối với các địa chỉ cũ ghi trên hộp, bạn phải gỡ hoặc xóa bỏ trước khi gửi. Bên cạnh đó bạn phải dán nhãn hàng và phiếu đóng gói cùng chiều trên cùng một mặt của bao bì hàng hóa.

  • Chọn đơn vị vận chuyển uy tín, an toàn cho hàng hoá, có hỗ trợ đóng gói

  Việc đóng gói hàng hoá nhất là hàng dễ vỡ và cồng kềnh nếu tự thực hiện thường không dễ dàng, vừa phải đúng quy cách vừa phải đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hàng hoá. Thấu hiểu điều đó, dịch vụ vận chuyển Helen Express với đội ngũ nhân viên kinh nghiệm và tận tình Hỗ trợ đóng gói hàng hoá cho Khách hàng miễn phí tại văn phòng – Nhận hàng và đóng gói tận nơi nếu khách hàng Yêu cầu, cũng như các ưu đãi khác trọn gói giúp Khách hàng gửi hàng cồng kềnh đi nước ngoài nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể liên hệ Helen Express qua Hotline: 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859 để được hỗ trợ và tư vấn Miễn phí.

  Helen Express – Gửi hàng cồng kềnh, dễ vỡ đi Nước ngoài An toàn – Nhanh chóng – Giá rẻ

  Là đại lý cấp 1 chính thức của các công ty vận chuyển hàng hóa quốc tế hàng đầu thế giới như UPS, FedEx, TNT,… Helen Express đã có 7 năm làm việc trong lĩnh vực vận chuyển hàng, thú cưng đi nước ngoài. Chúng tôi đã được hơn 6000 khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Thành công đó đến từ 3 cam kết của chúng tôi là:

  1. Dịch vụ Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa
   Helen Express có cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ. Suốt quá trình vận chuyển quý khách
  2. Cam kết gửi hàng đúng hẹn
   Helen Express luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai….
  3. Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí
   Helen Express cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trong khung dịch vụ kỹ lưỡng như hiện nay và chỉ báo giá 1 lần không phát sinh bất cư chi phí gì trong quá trình vận chuyển. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng nước ngoài tại Helen Express.

  Công ty sẽ giúp khách hàng đóng gói và gửi hàng cồng kềnh, hàng dễ vỡ đi nước ngoài một cách nhanh chóng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và tận tình.

  Ngoài ra, khi đến với dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Helen Express khách hàng còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

  • Hỗ trợ khách hàng trong việc đóng gói hoặc đóng gói tận nơi khách hàng yêu cầu. Hàng hóa được các chuyên viên đóng gói, bảo vệ, kiểm định kỹ càng trước khi vận chuyển hàng ra nước ngoài.
  • Cước phí vận chuyển rẻ, tiết kiệm. Có nhiều gói cước linh động để khách hàng lựa chọn, phụ thuộc vào thời gian, địa điểm giao hàng.
  • Giá cạnh tranh cho từng lô hàng nếu có thông tin cụ thể, khối lượng hàng càng lớn thì giá càng tiết kiệm.
  • Có thể chuyển phát nhanh đến vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
  • Có thể chuyển phát nhanh hẹn giờ (giao đúng ngày hẹn) theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bảo đảm an toàn hàng hóa và thời gian chuyển phát.
  • Làm thủ tục hải quan nhanh chóng.
  • Luôn có mã vận đơn để khách hàng theo dõi tình hình đơn hàng và hỗ trợ khách hàng 24/24.
  • Tư vấn hỗ trợ Miễn phí.

  Hy vọng với những thông tin ở trên giúp bạn có thể đóng gói hàng dễ vỡ, hàng cồng kềnh đi nước ngoài đúng cách. Quý khách hàng có nhu cầu gửi hàng dễ vỡ, hàng cồng kềnh đi nước ngoài cũng như các mặt hàng thông thường khác có thể liên hệ với Helen Express qua hotline 0906.870.086 — Zalo, viber: 0932.865.859 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhận hàng – đóng gói tận nơi.

  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Hotline : 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859

  Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

  Website: https://helenexpress.com/

  Fanpage: https://www.facebook.com/helenexpress

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.