Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Quy Trình Vận Chuyển Thú Cưng (Chó Mèo…) Đi Trong Nước

Nội dung chính

  Là một thành viên của gia đình, thú cưng cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Sẽ rất tuyệt vời nếu chúng có thể cùng chúng ta đi đến bất cứ nơi nào trên đất nước mà không gặp phải những khó khăn hay trở ngại gì. Đáp ứng mong đợi từ những người có thú cưng cần vận chuyển mà các dịch vụ vận chuyển thú nuôi đi trong nước đã ra đời.

  Nếu đây là lần đầu tiên bạn cần dịch vụ này và vẫn chưa biết đến các quy trình vận chuyển thú cưng, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây từ Helen Express.

  Xem Thêm:

  Tuy-vao-phuong-an-va-ke-hoach-van-chuyen-cua-ban-ma-quy-trinh-van-chuyen-thu-cung-di-trong-nuoc-se-khac-nhau
  Tùy vào phương án và kế hoạch vận chuyển của bạn mà quy trình vận chuyển thú cưng đi trong nước sẽ khác nhau

  Quy Trình Vận Chuyển Thú Cưng (Chó Mèo…) Bạn Cần Biết

  1/Quy trình vận chuyển thú cưng đi trong nước

  Bạn có thể vận chuyển thú cưng đi đến các tỉnh thành trong cả nước thông qua hai phương tiện chính là máy bay và tàu lửa. Tùy vào phương án và kế hoạch vận chuyển của bạn mà quy trình vận chuyển thú cưng đi trong nước sẽ khác nhau.

  Những yêu cầu cần thiết khi vận chuyển thú cưng bằng đường hàng không

  Việc mang vật nuôi lên máy bay thường phải được xem xét kỹ càng, phù hợp với tiêu chuẩn đã đề ra của hãng hàng không vận chuyển đồng thời hành khách có thú cưng phải hoàn toàn chấp nhận mọi rủi ro xảy ra với hành khách đặc biệt này.

  Luu-y-rang-thu-cung-dang-mang-thai-se-khong-duoc-van-chuyen-nhe-ban
  Các yêu cầu về vận chuyển thú cưng cần đặt trước ít nhất trước giờ dự định cất cánh là 24 tiếng.

  Hành khách phải liên hệ với chi cục thú y, trung tâm phòng, chống dịch và kiểm dịch động vật tại địa phương để được cấp giấy kiểm dịch động vật và tiêm chủng. Chỉ có những thú cưng có sức khỏe tốt (bác sĩ thú y đã khám) và không có mùi hôi khó chịu mới được chấp thuận vận chuyển. Những thú cưng có sức khỏe kém hay đang mang thai sẽ bị từ chối vận chuyển. Hơn thế nữa, hành khách phải chấp nhận mọi rủi ro về thương tật, bệnh hay tử vong của thú cưng trong suốt quá trình vận chuyển.

  Thông qua đường hàng không, Helen Express sẽ chuyển chó, mèo, chim hay các loại động vật cảnh khác từ Hà Nội / Đà Nẵng / Hồ Chí Minh đến toàn bộ các tỉnh thành có sân bay trên toàn quốc. Dưới đây là các thủ tục gửi chó mèo bằng máy bay tại Helen Express. Đây chỉ là những bước thiết yếu nhất. Còn lại tùy vào tình trạng thú cưng, nơi đến,… mà sẽ có thêm một số thủ tục nhỏ khác:

  • Giấy kiểm dịch động vật
  • Giấy chứng nhận tiêm chủng
  • Sổ theo dõi sức khỏe/Hồ sơ bệnh án của thú cưng được bác sỹ thú y có giấy phép hành nghề ký và đóng dấu
  • Các mũi tiêm phòng theo quy định, tiêm ngừa, tiêm dại đầy đủ, có giấy chứng nhận.

  Những yêu cầu cần thiết khi vận chuyển chó mèo bằng đường sắt

  • Giấy chứng nhận chích ngừa vắc-xin, giấy chứng nhận sức khỏe vật nuôi được cấp gần nhất. Với những loại giấy tờ này, thời hạn tốt nhất nên là 10 ngày trước khi vận chuyển.
  • Phải tuân theo các quy định về vệ sinh, phòng dịch, bảo vệ môi trường và các quy định về vận tải hàng hóa trên đường sắt.
  Tuan-theo-yeu-cau-nhap-canh-vat-nuoi-tai-My-va-thao-luan-ve-cac-thu-tuc-chi-phi-lien-quan-voi-bac-si-thu-y
  Helen Express giúp bảo đảm cho thú cưng của bạn di chuyển an toàn

  Những yêu cầu về lồng chuẩn bị lồng cho vật nuôi

  Được làm bằng vật liệu nhựa hoặc kim loại và phải đủ rộng để thú cưng thoải mái hoạt động trong đó. Phải có cửa thông khí, lót thấm, đồ ăn, nước uống cần được chuẩn bị trước đầy đủ đối với hành trình ngắn. Phí vận chuyển sẽ tính theo trọng lượng lồng cộng với vật nuôi. Nếu trọng lượng tổng lớn hơn so với quy định hãng sẽ xem xét lại hình thức vận chuyển và mức phí.

  Quy trình vận chuyển thú cưng, chó mèo khi Khách hàng sử dụng dịch vụ tại Helen Express gồm có:

  1. Gọi điện, liên hệ với khách hàng để tư vấn về giống thú cưng vận chuyển, kích thước lồng, cước phí vận chuyển cũng như các thủ tục kèm theo (tư vấn hoàn toàn miễn phí).
  2. Sau khi đạt được thỏa thuận giữa 2 bên, Helen Express sẽ bắt đầu tiến hành những công đoạn tiếp theo.
  3. Thử kích thước lòng cho thú cưng: khách hàng có thể mang bé đến văn phòng Helen Express hoặc chúng tôi sẽ mang lồng đến tận nhà khách hàng để chọn được lồng chuồng phù hợp cho thú cưng
  4. Sau khi đã xác định chính xác kích thước lồng, Helen Express sẽ soạn thảo và tiến hành ký hợp đồng vận chuyển thú cưng với khách hàng.
  5. Trong quá trình ký hợp đồng, khách hàng cần đặt cọc 30-50% giá trị hợp đồng để chúng tôi làm chi phí tiến hành các thủ tục cho quý khách. Đến đây là khách hàng có thể yên tâm, Helen Express sẽ hoàn tất những thủ tục còn lại.
  6. Thủ tục để hoàn thành các thủ tục cũng như book chuyến bay cần 7-10 ngày làm việc tính từ ngày ký hợp đồng.
  7. Đến ngày bay, quý khách chỉ cần giao bé cưng cho Helen Express 6 tiếng trước giờ bay.
  8. Chăm sóc và theo dõi thú cưng trên suốt chuyến bay. Thông báo cho khách hàng ngay khi thú cưng đến sân bay người nhận.

  Lưu ý nhỏ: khách hàng cần đến và hoàn thành quy trình với Helen Express ít nhất từ 7-10 ngày làm việc trước ngày muốn cho bé cưng của mình bay. Đây là khoảng thời gian ít nhất mà Helen chúng tôi cần để hoàn tất mọi thủ tục liên quan.

  2/ Một Số Lưu Ý Khác Khi Vận Chuyển Thú Cưng

  Ngoài những điều quan trọng mà Helen Express đã nêu ở phía trên thì vẫn còn một số lưu ý khác. Tuy không quá quan trọng nhưng nếu bạn chuẩn bị tốt nhất vẫn hơn.

  1. Chuẩn bị sẵn thức ăn thích hợp và bỏ vào lồng cho thú cưng. Thức ăn phải là thức ăn quen của vật nuôi để tránh tình trạng bỏ ăn của chúng.
  2. Tập thói quen ngủ trong lồng nhựa cho thú cưng trước khi được vận chuyển. Đảm bảo chúng không mất ngủ gây ra mất sức.
  3. Chuẩn bị lồng vận chuyển hàng không/ Đường sắt
  4. Trước khi vận chuyển, tránh việc cho thú cưng ăn. Điều này đảm bảo cho chúng không bị nôn, ói khi di chuyển

  3/ Lựa Chọn Công Ty Có Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng Uy Tín

  Đối với quy trình vận chuyển thú cưng trong nước, sẽ không có nhiều thủ tục phức tạp như đi trong nước. Tuy nhiên, vẫn phải tuân theo quy trình vận chuyển nghiêm ngặt của pháp luật Việt Nam. Về vấn đề này, nhiều công ty vận chuyển uy tín như Helen Express có thể giúp bạn xử lý trọn gói tất cả các loại giấy tờ để đảm bảo thú cưng đủ điều kiện được vận chuyển an toàn, nhanh chóng.

  d
  Nếu muốn tránh chi phí phát sinh, đảm bảo an toàn cho thú cưng trong hành trình vận chuyển thì bạn cần phải chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng.

  4/ Helen Express – Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng, Chó Mèo Trong Nước Uy Tín Giá Rẻ

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển giá rẻ, hợp lý, hoặc ở mức bảo đảm cao nhất, Helen Express có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất. Helen Express sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tất cả quy trình vận chuyển thú cưng để các bé nhà bạn có thể di chuyển trong nước một cách an toàn và thuận lợi nhất. Với Helen, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ vận chuyển thú cưng trọn gói, bao gồm cả khâu thủ tục, giấy tờ.

  Tại đây, chúng tôi luôn có nhiều dịch vụ để khách hàng lựa chọn tùy theo nhu cầu. Ví dụ như vận chuyển chó mèo bằng đường sắt hay vận chuyển chuyển chó mèo giá rẻ. Để chọn đúng dịch vụ cho mình, khách hàng cần nắm rõ nhu cầu của bản thân là gì.

  Nếu bạn cần cho thú cưng di chuyển nội đia thì đường sắt là dịch vụ phù hợp nhất. Với những chuyến đi quốc tế dài ngày thì máy bay lại là phương tiện hàng đầu dành cho bạn.

  Cam Kết Của Helen Express

  • Vận chuyển thú cưng trong nước rẻ nhất.
  • Dịch vụ gửi thú cưng trong nước nhanh nhất.
  • Giá cả bao gồm tất cả thủ tục trọn gói
  • Đảm bảo không phát sinh thêm 1 khoản chi phí nào khác.
  • Nhận thú cưng tại sân bay Tân Sơn Nhất – có ship toàn quốc…
  • Phục vụ 24/7 khi gửi thú cưng đi trong nước và trong nước. Tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng và thông tin chính xác.
  quy-trinh-van-chuyen-gui-hang-di-canada
  Helen Express mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ gửi hàng trên website hoặc liên hệ các chuyên gia tư vấn của Helen Express để giải đáp các câu hỏi cụ thể về quy trình khi vận chuyển hàng hóa, thú cưng…


  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Hotline: 0906 87 00 86Zalo, viber: 0932 86 5859

  Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.