Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Vận chuyển thú cưng đi nước ngoài | Helen Express

Trong bối cảnh đời sống ngày càng được nâng cao thì nhu cầu về vận chuyển hàng hóa cũng theo đó mà phát triển rất nhanh. Song song với nhu cầu vận chuyển hàng hóa Helen Express còn mang đến dịch vụ vận chuyển thú cưng mang mục đích kinh doanh hay gửi thú cưng ra nước ngoài để du lịch cũng đang dần trở thành một lĩnh vực rất được quan tâm. 

van chuyen thu cung di nuoc ngoai helenexpress

Hiểu được điều đó, Helen Express đã và đang tập trung phát triển thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực gửi hàng đi nước ngoài và vận chuyển thú cưng bằng máy bay. Hiện chúng tôi cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay và gửi bưu kiện ra nước ngoài với hơn 200 quốc gia trên thế giới. Hãy thử sử dụng dịch vụ của chúng tôi 1 lần quý khách sẽ cảm thấy sự khác biệt. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về giá cả và chất lượng khi đến với dịch vụ vận chuyển quốc tế của chúng tôi.

Helen Express – Công ty vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Gửi hàng vận chuyển thú cưng đi nước ngoài có những hình thức nào?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển quốc tế nhưng mỗi nơi lại có một mức giá khác nhau nên khách hàng cần có sự so sánh bảng giá chuyển phát nhanh quốc tế trước khi quyết định lựa chọn dịch vụ tại đia chỉ nào. 

Hiện nay, để gửi hàng đi nước ngoài có nhiều hình thức khác nhau để vận chuyển được uy tín, đảm bảo an toàn cũng như thích hợp với thời gian yêu cầu của các mặt hàng hóa hay khách hàng khi muốn gửi hàng:

 • Chuyển phát hàng hóa thông thường
 • Chuyển phát hàng hóa đảm bảo
 • Chuyển phát nhanh hàng hóa hẹn giờ
 • Gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện, Chuyển hàng quốc tế qua bưu điện…..

Trong nhiều loại hình về thời gian chuyển phát hàng hóa, dịch vụ, kiện hàng đi các nước trên thế giới hiện nay, các bạn có thể lựa chọn những dịch vụ chuyển phát phù hợp với điều kiện cũng như trường hợp gửi hàng của mình. Dựa vào đặc tính, kích thước và trọng lượng hàng hóa mà thời gian chuyển phát nhanh là yếu tố đáng được quan tâm và ưu tiên lên hàng đầu.

Gửi hàng vận chuyển thú cưng đi nước ngoài thông qua chuyển phát nhanh quốc tế

Những công ty chuyển phát nhanh quốc tế uy tín hiện nay

1. UPSUPS là đơn vị vận chuyển phát nhanh uy tín mới được thành lập chi nhánh tại Việt Nam. Do đang trong quá trình thực hiện mở rộng thị trường cũng như xây dụng thường hiệu nên chát lượng dịch vụ cũng như cước phí của UPS được đánh giá tương đối cao cho khách hàng. Bên cạnh đó, đối với những khách hàng lâu năm, khách hàng thường xuyên sẽ nhận được những ưu đãi vầ dịch vụ, cước phí hay chiết khấu cho những đơn hàng của từng khách hàng. Ngoài ra, những thủ tục giấy tờ tại UPS cũng được đơn giản, không tốn nhiều thời gian khi làm thủ tục vận chuyển thú cưng đi máy bay.
 2. Fedex : Fedex được đánh giá là đơn vị có chất lượng dịch vụ tốt nhất hiện nay cùng với UPS để là nhà cung cấp các dịch vụ vận chuyển phát nhanh quốc tế uy tín: chuyển phát nhanh đi Mỹ, chuyển phát nhanh đi Nhật,… bởi hãng đều có những chuyến bay thẳng từ Việt Nam đi Nhật để cung cấp hàng hóa chất lượng cao cho người dùng. Do vậy, đối với những lo hàng nhỏ và muốn thực hiện vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không thì bạn nên lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa của Fedex để đảm bảo được chất lượng, an toàn cũng như mức phí ưu đãi.
3. TNT : TNT được biết đến với cước phí vận chuyển rẻ nhất trong các hình thức chuyển phát nhanh. Hầu như những hàng nặng, hàng cồng kềnh không cần chính xác thời gian vận chuyển khách hàng đều chọn TNT. Khi lựa chọn chuyển phát nhanh hàng hóa đi nước ngoài bằng dịch vụ chuyển phát TNT khách hàng nên cân nhắc lựa chọn những dịch vụ phù hợp tìm hiểu những quy định về gửi hàng hóa, bảng giá cước phí để vận chuyển được an toàn. Bên cạnh đó, .

van chuyen thu cung thong qua chuyen phat nhanh quoc te

Trên đây là một số những công ty chuyển phát nhanh được sử dụng phổ biến tại Việt Nam để cung cấp các dịch vụ gửi bưu phẩm đi nước ngoài uy tín, đảm bảo nguyên vện cho kiện hàng, tiết kiệm chi phí tối ưu.

Ngoài các dịch vụ chuyển phát nhanh khẩn cấp, Chúng tôi còn cung cấp dịch vụ tiết kiệm cước phí cho khách hàng để có nhiều sự lựa chọn hơn. Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tiết kiệm chi phí bằng dịch vụ chuyển phát nhanh của FEDEX, UPS, TNT… là điểm mạnh của Helen Express trong suốt thời gian qua, được bạn bè, doanh nghiệp, cá nhân đánh giá cao như: Gửi hàng đi Mỹ, Gửi hàng đi Singapore, Gửi hàng đi Úc, Gửi hàng đi Canada, Gửi hàng đi Áo, Gửi hàng đi Đan Mạch, Gửi hàng đi Phần Lan, Gửi hàng đi UAE, Gửi hàng đi Qatar, Gửi hàng đi Trung Quốc

Vận chuyển thú cưng đi nước ngoài bằng máy bay và những điều cần biết

nhung dieu ban can biet khi van chuyen thu cung

Bạn đang gửi thú cưng đi Mỹ bằng máy bay tới Houston, Seatle, Texas , New York , Los Angeles, Vancouver, Toronto… hay bất cứ nơi nào ở Mỹ, Canada, hãy liên lac với ngay  chúng tôi chuyên bán vé máy bay cho chó mèo đi Mỹ nhiều năm qua.

Nói sơ qua về vấn đề mang chó đi Mỹ, nhiều người sẽ thốt lên rằng :

 • Người đi được Mỹ đã khó, chó đi thế nào được ….?
 • Mang chó mèo đi Mỹ bằng máy bay, có được không ?
 • Người ta có bán vé máy bay cho chó mèo đi Mỹ thật sao …?
 • hoặc phủ phàng hơn sẽ là : ” thừa tiền mà mang chó đi Mỹ… “

Đó là những suy nghĩ tức thời của 1 số người không nuôi chó hoặc không thích chó mèo và đó là chuyện của ngày xưa . Còn ngày nay, Việc mang chó mèo đi Mỹ, Canada hay nước nào đó khác không còn là chuyện lạ hay hiếm nữa. Các chú chó, mèo ở nước ngoài bây giờ như là 1 công dân thực sự và chúng cũng có những quyền riêng của mình nên việc đi lại của chúng giữa các quốc gia trở nên rất dễ dàng.

Ở các nước còn có các tổ chức hoạt động vì chó mèo như :hội bảo trợ, cứu trợ và nhiều tổ chức chống ngược đãi động vật nuôi . Chính vì cơ chế mở và tầm quan trọng của chó mèo được xác định nên việc vận chuyển chó mèo đi nước ngoài đã không còn khó, đặc biệt là mang chó đi Mỹ và Canada khá dễ dàng – một quốc gia xem chó mèo là công dân của họ.

gui thu cung di nuoc ngoai
 • Mỹ là nước khá thoáng trong vấn đề cho phép nhập cảnh thú cưng chó mèo vào nước của họ. Tuy nhiên không phải vì dễ mà các quy trình bị đảo lộn hoặc lược bớt nha, dễ là dễ so với các nước khác nhưng vẫn phải theo đúng trình tự và quy định.
 • Phương tiện vận chuyển chó mèo đi Mỹ bằng máy bay nhé các bạn . Thử nghĩ xem, điều gì sẽ xảy ra nếu thú cưng chó mèo đi Mỹ bằng tàu hoặc xe , thật khủng khiếp đúng không ạ ! bên dưới đây là tất tần tật các giấy tờ và quy trình để đem một chú chó hay mèo sang tới Mỹ , mời bạn theo dõi tiếp. Bạn cần cung cấp các thông tin của thú cưng như sau để Helen Express tư vấn cho bạn chính xác chi phí và thủ tục để chuyển thú cưng của bạn đúng luật và hợp pháp:

1. Thông tin thú cưng

Bạn cung cấp cho Helen Express các thông tin cụ thể của thú cưng như sau :

 • Cân nặng bao nhiêu kg ?
 • Chiều cao bao nhiêu cm ?
 • Chiều dài bao nhiêu cm ?
 • Chó mèo thuộc giống loài nào ? đực hay cái ?màu lông là màu gì ?

***QUAN TRỌNG: Cún cưng hay mèo cưng nhà bạn có đang mang bệnh gì không, hay có dấu hiệu gì liên quan tới sức khỏe cần lưu tâm hay không thì bạn nên báo để chúng tôi biết để còn tư vấn nhé. Tốt hơn hết bạn nên đem theo sổ sức khỏe của thú cưng khi đến để tư vấn .

2. Thông tin chủ vật nuôi

Bạn cần đảm bảo rằng người nhận là một người cực kì yêu thương động vật và có đủ khả năng chăm sóc cho nó thật tốt tại Mỹ.

Người nhận chó mèo tại Mỹ cần cung cấp :

 • Một bản photo Passport của người nhận để phía Mỹ chắc chắc giao chó mèo cho đúng chủ nhân của chúng .
 • Số điện thoại liên lạc để họ thông báo thông tin và cập nhật tình hình của vật nuôi.
 • Địa chỉ nhà tại Mỹ để họ chắc chắn rằng chó mèo đã có một mái ấm chờ sẵn .

Qua tới Mỹ bạn và vật nuôi sẽ ở Bang nào ? vì trước khi bạn được cấp phép đem thú cưng vào Mỹ, thi bạn phải cho chúng tôi biết Qua đó bạn và cún sẽ ở Bang nào, vì mỗi bang có quy định khác nhau và thủ tục nhập cũng khác nhau nữa, bạn cung cấp chinh xác bang hay thành phố bạn đang ở thì Helen Express sẽ làm trước phần thủ tục Nhập Khẩu tại bang đó cho bạn , để khi vật nuôi qua tới nơi bạn chỉ làm nốt phần thủ tục đơn giản còn lại và nhận lại cún cưng của minh nhanh nhất nhé .

thong tin vat nuoi

3. Cần những giấy tờ gì để mang thú cưng chó mèo lên máy bay đi Mỹ, Canada?

 • Một cuốn sổ theo giõi sức khỏe đạt chuẩn ( có song ngữ Anh/Việt ) với đầy đủ hình ảnh và thông tin chủ cùng thú cưng.
 • Check với nước Mỹ trước để chắc chắn họ đã đồng ý về việc nhập khẩu thú cưng của bạn.
 • Giấy phép quá cảnh tại nước quá cảnh – Transit Permit.
 • Kiểm dịch động vật sống xuất khẩu – Animal Health Certificate For Export.
 • Giấy chứng nhận sức khoẻ vật nuôi – Animal Health Certificate.
 • Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ của thú cưng như: giấy tờ thông quan, giấy tờ hải quan tại sân bay bên Mỹ.
 • Xắp xếp một lịch trình bay đẹp nhất ( thời gian transit từ 4-6 tiếng ), và đáp tại Mỹ vào buổi sáng hoặc chiều.
 • Chuẩn bị lồng nhựa vận chuyển hàng không dùng cho đi nước ngoài theo quy định của hiệp hội Hàng Không Quốc Tế IATA.
 • Chúng tôi chuẩn bị sẵn thức ăn , nước uống, khăn lông, vật dụng cần thiết nhất để đảm bảo sự sống cho thú cưng của bạn .
 • Tại Helen Express, bạn sẽ được Tư vấn những kinh nghiệm chăm sóc trước và sau khi bay để đảm bảo sức khỏe tốt nhất và sự hòa nhập tốt nhất cho thú cưng khi tới nước Mỹ.
 • Riêng đối với Mỹ và Canada, xét nghiệm huyết thanh kháng thể là không cần thiết.
 • Thú cưng chó mèo đi Mỹ và Canada không cần gắn chip trừ một số hãng bay khó quá mới yêu cầu.

4. Làm visa cho thú cưng chó mèo đi Mỹ và mua vé máy bay cho thú cưng chó mèo đi Mỹ mất bao lâu 

 • Việc xin nhập cảnh Vận chuyển thú cưng vào Mỹ cũng giống như việc xin Visa nhập cảnh vào Mỹ của con người chúng ta vậy, phải chờ đợi vì như liệt kê bên trên, có quá nhiều giấy tờ cần chuẩn bị . Tại Nasa, tất cả các giấy tờ cần thiết để xin Visa cho chó mèo đi Mỹ và mua vé máy bay cho chó mèo mất khoảng 6-10 ngày làm việc .
 • Sau khi có tất cả các giấy tờ đầy đủ, làm Visa cho chó mèo đi Mỹ xong rồi, và chắn chắn thú cưng chó mèo được nhập cảnh, thì chúng tôi sẽ tiến hành mua vé máy bay cho chó mèo đi Mỹ . thông thường, Chúng Tôi sẽ chọn các hãng bay như China Airlines, Cathay Pacific, Hay Korea Airline để thú cưng nhận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất – vì các hãng bay này khá thân thiện với chó mèo, và có chế độ chăm sóc vật nuôi khá kĩ .
 • Trước khi máy bay cất cánh, hãng đều thông báo cho Phi công chuyến bay đó biết hôm nay trong khoang động vật có bao nhiêu chó mèo, để Phi công nắm và sẽ biết phải đảm bảo nhiệt độ, oxy cũng như lượng áp suất nào tốt nhất cho các bạn boss trong khoang.
lam visa cho cho meo di my

5. Chọn lồng vận chuyển thú nuôi quốc tế – theo tiêu chuẩn của IATA

Trước khi lên bất cứ chuyến bay quốc tế nào thì lồng chuồng vận chuyển là thứ mà các nhân viên hãng hàng không quan tâm nhất vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn chuyến bay và chính vật nuôi đó. Các loại lồng vận chuyển có thể đảm bảo vật nuôi không thoát ra được và có lót sàn thì đều có thể được chấp nhận như lồng nhựa, lồng gỗ, củi sắt.  Đối với những vật nuôi quá lớn , không có lồng nhựa nào có thể chứa được thì chúng ta mới dùng tới củi sắt, việc Vận chuyển thú cưng cùng củi sắt khá vất vả do chúng khá nặng, trường hợp đó chúng ta nên thiết kế lồng có bánh xe để hỗ trợ việc di chuyển dễ dàng .

6. Lưu ý khi vận chuyển thú cưng chó mèo đi Mỹ, Canada bằng máy bay

 • Không phải loài chó, mèo nào cũng có thể đem vào Mỹ, có 1 danh sách dài những giống loài cấm nhập khẩu vào Mỹ . Nếu chúng ta cố tính hoặc do không biết mà đem những giống loài bị cấm vào Mỹ , thì tại sân bay tùy vào tình hình mà họ sẽ quyết định hủy hoặc trả về Việt nam ( chi phí trả về chủ vật nuôi sẽ phải chịu hoàn toàn ). Hoặc khi thú cưng tới Mỹ, mà có biểu hiện phát bệnh dại, hoặc 1 bệnh nào đó có nguy cơ lây lan, thì việc thiêu hủy là điều chắc chắn xảy ra dù bạn có đồng ý hay không, do đó việc cung cấp thông tin chính xác sẽ quyết định tới việc vật nuôi sẽ được an toàn khi tới Mỹ .
 • Hãy đảm bảo rằng vận chuyển thú cưng có đầy đủ giấy tờ để xuất cảnh và nhập cảnh ở nước có transit và nước Mỹ, Giả sử khi vật nuôi ra khỏi Việt Nam và transit ở nước thứ 2 ( Đài Loan, HongKong …) nhưng khi qua tới đó bạn mới phát hiện rằng mình đã thiếu Transit permit , thi khi đó vật nuôi của bạn sẽ bị Hủy hoặc trả về Việt nam ( chi phí rất cao ).
 • Nếu bạn không tự tin có thể tự làm tất cả các thủ tục thi nên chọn một công ty vận chuyển thú cưng nuôi quốc tế Uy tín.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com