Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hướng dẫn thủ tục mang thú cưng đi máy bay. Quy định nhập cảnh chó mèo vào Mỹ, Canada và các nước khác

Đối với những người yêu thương động vật như Chó, Mèo …thì chúng không đơn thuần chỉ là vật nuôi, mà là người thân, là 1 phần không thể thiếu trong cuộc sống. Khi phải thay đổi công việc ra nước ngoài, hoặc định cư, du học…sẽ khiến bạn rât đắn đo khi phải bỏ lại chúng ở Việt Nam. Hoặc bạn phải đau đầu suy nghĩ cách để vận chuyển chúng ra nước ngoài cùng bạn. Hay việc đơn giản nhất là mua vé máy bay cho thú cưng cần những gì?

Hướng dẫn thủ tục mang thú cưng đi máy bay, mua vé máy bay cho thú cưng

huong-dan-thu-tuc-mang-thu-cung-di-may-bay 1

Để vận chuyển chó mèo lên chuyến bay nội địa đã khó khăn. Vậy khi vận chuyển chó mèo đi nước ngoài phải làm sao? Vận chuyển chó mèo ra nước ngoài có khó hay không? Làm thế nào để vận chuyển thú cưng đến nơi an toàn và thủ tục ra sao? Có cho bé cưng đi cùng chuyến bay với mình được không? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra cho hành trình gian nan đó Với một số thông tin nho nhỏ bên dưới HELEN EXPRESS sẽ giúp bạn hình dung về những yêu cầu cơ bản và các thủ tục để vận chuyển thú nuôi bằng đường hàng không cũng như là hướng dẫn thủ tục mua vé cho thú cưng đi máy bay

THỦ TỤC ĐỂ VẬN CHUYỂN CHÓ MÈO ĐI MỸ, CANADA

(theo dạng hành lý kí gửi hay theo dạng Air cargo) đều phải cần các bước thủ tục sau đây”

 1.  Kiểm tra với hãng bay xem giống chó mèo của bạn có nằm trong danh sách cấm nhập khẩu hay không? Có được vận chuyển trong chuyến bay hay không?
 2. Bạn cần có sổ theo dõi sức khỏe đạt chuẩn theo quy định quốc tế. Có đầy đủ mũi tiêm ngừa theo đúng yêu cầu nhập khẩu. Đặc biệt mũi tiêm dại phải được tiêm ít nhất 30 ngày trước ngày bay.
 3.  Liệu vật nuôi, chó mèo của bạn có đủ sức khỏe để bay một hành trình dài hay không? Bạn có hay cho bé cưng nhà mình đi đâu chơi xa bao giờ chưa?
 4. Xin giấy transit permit tại nước qua cảnh ( Hongkong, Taiwan, Korea) CỰC KÌ QUAN TRỌNG
 5.  Kiểm dịch động vật xuất khẩu,…
 6.  Làm các giấy tờ khác kèm theo tùy theo quy định của từng hãng bay….
 7. Ra sân bay tại các nước đến để điền form, và làm 1 số thủ tục khác để nhận bé cưng của mình.

Hướng dẫn thủ tục mua vé cho thú cưng Nhìn thì phức tạp và yêu cầu rắc rối vậy nhưng để hoàn thành cho các bé cưng thì chỉ cần bạn cố gắng và quyết tâm. Trong đó, khó nhất là TRANSIT PERMIT tại các nước cần quá cảnh thôi. Còn lại mọi thứ sẽ khá đơn giản để bạn có thể tự làm. Còn nếu khó quá thì hãy liên hệ HELEN EXPRESS nhé. Chúng tôi chỉ cần 7-10 ngày để hoàn thành xong cách thủ tục để vận chuyển thú cưng chó mèo đi Mỹ, Canada bằng đường hang không .

THỦ TỤC ĐỂ VẬN CHUYỂN THÚ CƯNG, CHÓ MÈO SANG ÚC:

Úc là một nước có quy định khá khắc khe đối với việc nhập khẩu chó mèo từ Việt Nam sang, phải yêu cầu cách ly tại nước thứ 2 như Hongkong, Sinagore trong thời gian 6 tháng sau đó mới được nhập khẩu vào Úc và dĩ nhiên những giấy tờ kèm theo cũng vô cùng phức tạp

THỦ TỤC ĐỂ VẬN CHUYỂN THÚ CƯNG, CHÓ MÈO ĐI SINGAPORE, MALAYSIA, ĐÀI LOAN, MYANMAR CŨNG NHƯ CÁC NƯỚC CHÂU Á KHÁC

Để vận chuyển chó mèo đến những nước ngày thì cũng vô cùng gian nan các bạn ah, nhìn sơ thủ tục cũng đã nhứt đầu rồi:

 1.  Cái quan trọng hàng đầu và khó khăn nhất là xin giấy phép nhập khẩu vào nước đến.
 2.  Thứ 2 là xét nghiệm huyết thanh kháng thể nếu đạt thì mới chuyển được. Trong trường hợp không đạt thì bạn phải mất chi phí này và nó không hề rẻ nhé.
 3.  Gắn chip, tiêm ngừa 7 bệnh, tiêm ngừa dại, Tẩy nội ngoại ký sinh trùng
 4.   Kiểm dịch động vật.,…. Tùy theo mỗi nước là có những yêu cầu cụ thể chi tiết khác nhau. Nhưng nhìn chung là mặc dù ở gần Việt Nam nhưng chi phí cao hơn nhiều so với việc vận chuyển chó mèo đi Mỹ, Canada nhiều nhé các bạn.
huong-dan-thu-tuc-mang-thu-cung-di-may-bay 1

THỦ TỤC ĐỂ VẬN CHUYỂN THÚ CƯNG, CHÓ MÈO SANG CÁC NƯỚC CHÂU ÂU NHƯ: ĐỨC, PHÁP, THỤY SỸ, ANH

Cũng tương tự các nước khác mà Helen Express đã nêu bên trên. Tuy nhiên, do đặc thù của từng nước khác nhau sẽ có các quy định khác nhau. Chẳng hạn như tại Mỹ hay Canada họ sẽ không yêu cầu xét nhgiệm huyết thanh kháng thể. Tại cộng đồng EU như Anh, Pháp… lại yêu cầu rất nghiêm ngặt về quy định đó. Vì vậy, để hạn chế tình trạng tốn thời gian, hãy cung cấp đầy đủ cho Helen những thông tin cần thiết, chúng tôi sẽ hoàn thành thủ tục cho bạn một cách nhanh chóng nhất.

ĐẶC BIỆT BẮT BUỘT PHẢI XÉT NGHIỆM HUYẾT THANH KHÁNG THỂ VÀ GẮN CHIP CHO CHÓ MÈO TRƯỚC KHI XUẤT NHÉ

Trên đây mình đã liệt kê khá chi tiết từng yêu cầu nhập cảnh để khi mang thú cưng ra nước ngoài. Nếu bạn cảm thấy khá phức tạp và không có nhiều thời gian đi lại hãy để Helen Express lo dùm bạn. Chúng tôi nhận làm thủ tục trọn gói để vận chuyển thú cưng chó mèo đi Mỹ, Canada bằng đường hàng không chỉ với 7-10 ngày. Bạn chỉ cần cung cấp thông tin về bé cưng của mình cho chúng tôi. Cùng với đó là chi tiết người nhận và hoàn thành 1 số thủ tục để nhận lại chó mèo của mình tại sân bay nước đến. Những việc khác HELEN EXPRESS sẽ hoàn tất cho bạn một cách nhanh nhất.

Đối với những nước khác chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ phần nào đó thủ tục cho các bạn. Nếu bạn còn thắc mắc gì về:

 • Thủ tục mang chó mèo lên máy bay đi nước ngoài?
 •  Bạn cần mua vé Máy bay cho vật nuôi như chó mèo đi nước ngoài??
 • Bạn cần mang chó mèo đi mỹ canada ???

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

Scores: 4.8 (37 votes)