Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Gửi thú cưng đi Úc: Thủ tục vận chuyển thú cưng đi nước ngoài 

Nếu bạn đang có kế hoạch gửi thú cưng đi Úc, hãy tìm hiểu kỹ về quy trình và các yêu cầu cần thiết để đảm bảo an toàn cho thú cưng của bạn. Đừng bỏ qua các thủ tục y tế, chứng nhận và kiểm tra sức khỏe trước khi xuất cảnh. Để rõ hơn về dịch vụ gửi hàng đi Úc tại Helen Express hãy xem ngay nội dung bài viết về quy trình, thủ tục gửi chó, mèo đi nước ngoài chi tiết dưới đây.

Gửi thú cưng đi Úc được không ?

Để vận chuyển thú cưng sang Úc, bạn cần tuân theo quy định nghiêm ngặt của quốc gia này. Tuy nhiên, nếu bạn tìm được một công ty vận chuyển uy tín, họ có thể giúp bạn thực hiện các thủ tục và giấy tờ cần thiết một cách nhanh chóng và đáng tin cậy. Thời gian vận chuyển thú cưng đến Úc thường khoảng 8 đến 10 ngày, tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

dich vu gui thu cung di uc

Nếu bạn muốn gửi thú cưng đi Úc, bạn cần chuẩn bị thức ăn và nước uống cho thú cưng trong quá trình vận chuyển. Bạn cũng cần chọn lồng vận chuyển phù hợp với kích thước và loại thú cưng của bạn. Giá cước vận chuyển thú cưng đến Úc sẽ phụ thuộc vào khối lượng và kích thước của lồng vận chuyển thú cưng, cũng như khoảng cách vận chuyển.

Xem thêm: Hợp đồng vận chuyển thú cưng đi nước ngoài? – Helen Express

Thủ tục vận chuyển động vật đi nước ngoài

Thủ tục cơ bản

Để giúp thú cưng được vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo an toàn, bạn cần tìm hiểu rõ hơn về các giấy tờ và thủ tục gửi thú cưng đi nước ngoài sau đây:

 • Hình ảnh và sổ theo dõi sức khỏe cho thú cưng: Bạn cần chụp hình và làm sổ theo dõi sức khỏe cho thú cưng trước khi vận chuyển để đảm bảo rằng thú cưng của bạn đang ở trong trạng thái tốt nhất.
 • Xét nghiệm huyết thanh kháng thể dại: Đây là thủ tục bắt buộc cho những nước như EU, Đài Loan, Nhật Bản, Singapore,… Bạn cần đưa thú cưng đi làm xét nghiệm để đảm bảo rằng thú cưng đã được tiêm chủng đầy đủ và không có bệnh dại.
 • Giấy kiểm định cho động vật xuất khẩu theo chuẩn quốc tế cho quốc gia sắp gửi thú cưng đến: Để vận chuyển thú cưng sang một quốc gia khác, bạn cần có giấy kiểm định theo chuẩn quốc tế cho quốc gia đó.
 • Giấy kiểm dịch riêng (nếu có): Riêng EU, Châu Phi, Nhật Bản, Singapore,… còn có giấy kiểm dịch riêng.
 • Theo dõi và thông báo tình hình: Trong quá trình vận chuyển, thú cưng của bạn sẽ được theo dõi và vận chuyển đến địa điểm đích. Đơn vận chuyển sẽ thông báo tình hình cho bạn khi thú cưng đã tới sân bay của người nhận.
thu tuc gui thu cung di uc

Giấy tờ quan trọng khi gửi

Để vận chuyển thú cưng sang nước ngoài, cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ như sau:

 • Veterinary Health Certificate (Giấy chứng nhận kiểm dịch động vật khi xuất khẩu): đây là giấy do bác sĩ thú y cung cấp và có giới hạn trong 15 ngày.
 • Giấy chứng minh đã chích ngừa và đã tiêm các mũi vacxin đầy đủ: các loại thú cưng cần được chích ngừa ít nhất 1 tháng và nhiều nhất là 12 tháng trước khi vận chuyển sang nước ngoài. Chủng ngừa bệnh dại là quan trọng nhất cần phải có cho thú cưng.
 • Chứng nhận thú cưng thuộc chủ sở hữu nào, thông tin đầy đủ của động vật từ tuổi, giới tính, chủng loại, ngày tiêm thuốc, thông tin thuốc.
 • Chứng nhận riêng biệt khi tiêm chủng ngừa dại nếu có. Đặc biệt loại giấy tờ này phải có chứng nhận từ y bác sĩ thú y. Và những bác sĩ này cũng phải có giấy phép hành nghề.
 • Chứng nhận sức khỏe thú cưng: Bên cạnh chứng nhận tiêm chủng cần có kết luận về tình trạng sức khỏe của thú cưng trước khi được vận chuyển.
 • Lồng vận chuyển: Lồng cần đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn với quốc gia mà bạn muốn gửi thú cưng.
 • Kết quả kiểm tra hàm lượng kháng thể bệnh dại có trong máu của động vật. Bài test này là FAVN nhằm biết được số lượng virus bệnh dại ở trong máu trước khi vận chuyển.
 • Chứng nhận xuất khẩu: thông thường ở đại sứ quán sẽ có hướng dẫn thông tin này.

Ngoài ra, Pet Passport (Hộ chiếu thú cưng) cũng là một trong những giấy tờ quan trọng. Pet Passport chứa các thông tin như tên gọi, biệt danh, ngày tháng năm sinh, giới tính, mã số chip điện tử, ngày gắn chíp điện tử, vị trí gắn chíp ở trong thú cưng. Pet Passport giúp cho thú cưng của bạn dễ dàng qua cửa hải quan của đất nước đích đến.

Xem thêm: Pet Passport là gì?

Giá vận chuyển thú cưng đi nước ngoài

Chi phí vận chuyển thú cưng sang các quốc gia như Mỹ, Úc, Châu Âu thường khác nhau và thường phải trả từ 400 USD trở lên. Để vận chuyển thú cưng sang nước ngoài thành công, cần chuẩn bị nhiều điều.

Mức phí vận chuyển thú cưng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hình thức vận chuyển và loại lồng chứa thú cưng. Các chi phí cần tính đến bao gồm:

 • Chi phí mua hoặc thuê lồng vận chuyển phù hợp với quy định của nơi đến và đi.
 • Cước phí vận chuyển chưa tính phụ phí xăng dầu.
 • Chi phí vận chuyển đi và đến sân bay.
 • Chi phí làm thủ tục và giấy tờ kiểm dịch, xác minh thông tin thú nuôi.
 • Lệ phí hải quan (nếu có).

Quy định và thủ tục “nhập cảnh” cho thú cưng

Để đưa thú cưng vào Úc, bạn cần tuân thủ các điều kiện và quy định được đề ra bởi Bộ Nông Nghiệp Úc. Một trong những điều kiện đó là thú cưng của bạn phải được kiểm dịch và có giấy phép nhập cảnh trước khi đến Úc.

Bạn cần điền đơn xin nhập cảnh và đóng phí cho đơn này bằng đô la Úc. Thời gian xử lý đơn là khoảng 20 ngày và bạn phải trả một khoản phí cho cơ sở kiểm dịch. Bạn cũng cần đăng ký trước để được kiểm dịch tại một trong hai cơ sở kiểm dịch trực thuộc Bộ Nông Nghiệp Úc.

Ngoài ra, bạn cần đảm bảo rằng thú cưng của bạn đã được tiêm chủng đầy đủ và kiểm tra sức khỏe trước khi vận chuyển đến Úc. Bạn cũng cần chọn lồng vận chuyển phù hợp với tiêu chuẩn của Úc.

Những loại chó, mèo được phép vận chuyển

Điều kiện quan trọng để vận chuyển thú cưng là cung cấp cho đơn vị vận chuyển các thông tin chi tiết về giống chó, mèo của bạn. Một số loài thú cưng rất dễ bị tổn thương khi đi máy bay, vì vậy vận chuyển trong khoảng thời gian dài có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của thú cưng.

nhung loai thu cung duoc gui di uc

Các giống chó thường được vận chuyển bao gồm Golden, Chihuahua, Poodle, Pom, Chó Phú Quốc, Chó Becgie, Samoyed, Chó Bắc Kinh, Husky,… Tuy nhiên, một số giống chó dễ bị tổn thương và ít khi được phép đi máy bay như Affenpinscher, Chó Tây Tạng, Chó Bull, Chó lông xù Nhật Bản,… Các loại mèo yếu như Himalayan Cat, Mèo Ba Tư cũng không thích hợp để vận chuyển trên đoạn đường quá xa.

Dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài tại Helen Express

Helen Express cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng đi nước ngoài và chuyển thú cưng từ nước ngoài về Việt Nam với độ tin cậy cao. Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng giải pháp vận chuyển đơn giản và an toàn nhất cho thú cưng của bạn.

Dịch vụ của chúng tôi sử dụng phương tiện vận chuyển nhanh chóng và hiệu quả, với các thủ tục đơn giản và giá cả phải chăng nhất. Quá trình vận chuyển được thực hiện bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, luôn đảm bảo sức khỏe và sự thoải mái tuyệt đối cho thú cưng của bạn.
Trên đây là toàn bộ thông tin và thủ tục gửi thú cưng đi Úc tại dịch vụ chuyển phát nhanh của Helen Express. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được giải đáp tất cả mọi thắc mắc liên quan đến vận chuyển hàng đi nước ngoài.