Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Quy Trình Vận Chuyển Thú Cưng, Chó Mèo Đi Mỹ

Nội dung chính

  Quy định về dịch vụ vận chuyển thú cưng đi các quốc gia tương đối khác nhau và có đôi chút phức tạp đặc biệt là Mỹ. Trong bài viết dưới đây, Helen Express sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin và quy trình dịch vụ vận chuyển thú cưng đi Mỹ.

  Xem thêm:

  a
  Nếu đây là lần đầu tiên bạn cần dịch vụ này và vẫn chưa biết đến các quy trình gửi thú cưng đi Mỹ, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

  Quy Trình Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng Đi Mỹ Bạn Cần Biết

  1/ Tham khảo danh mục cấm vận chuyển thú cưng đi Mỹ

  Đầu tiên, hãy tham khảo danh sách những động vật bị cấm vận chuyển vào Mỹ. Tuy là quốc gia rất ưu tiên động vật và đặc biệt thân thiện với chó mèo, thế nhưng Mỹ cũng có riêng 1 danh sách dài những giống loài bị cấm nhập khẩu vào lãnh thổ.

  Dù vô tình hay cố ý khi vận chuyển những giống thú cưng bị cấm vào Mỹ, thì tùy vào tình hình tại sân bay mà họ sẽ quyết định trả về Việt Nam với chi phí trả về do chủ vật nuôi sẽ chịu hoàn toàn. Dưới đây là danh sách những loài bị cấm nhập khẩu vào Mỹ, cùng với đó là một số thủ tục cần thiết khi sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng đi Mỹ tại Helen Express.

  b
  Khi vận chuyển thú cưng, không phải giống chó, mèo nào cũng có thể được vận chuyển vào lãnh thổ Hoa Kỳ

  2/ Những giống chó, mèo bị cấm vận chuyển

  Những giống chó bị cấm vận chuyển vào Mỹ do khó đảm bảo sức khỏe để hoàn tất chuyến bay. Có thể kể đến rõ ràng nhất là giống chó Pug. Giống chó này có cấu tạo đặc trưng là xương mõm bị cụt, điều này sẽ gây khó khăn cho Pug trong việc hô hấp. Khi vận chuyển bằng máy bay, áp suất không khí thay đổi gây nguy hiểm rất lớn đến tính mạng của chúng. Ngoài Pug ra thì còn có rất nhiều giống chó, mèo bị cấm vận chuyển do vấn đề sức khỏe, cụ thể:

  • Affenpinscher (Chó khỉ Đức)
  • Tibetan Spaniel (Chó cảnh Tây Tạng)
  • Boston Terrier (Chó sục Boston)
  • Boxer (Giống chó chọi của Anh)
  • Brussels Griffon (Giống chó chăn cừu của Bỉ)
  • Bulldog (Chó Bull)
  • Cavalier King Charles Spaniel
  • English Toy Spaniel (Chó cảnh lông xù Anh)
  • Chow Chow (Chó lông xù Trung Quốc)
  • Dogue de Bordeaux (Chó ngao Pháp)
  • Japanese Chin (Chó lông xù Nhật)
  • Lhana Apso (Chó cảnh lông xù Tây Tạng)
  • Mastiff (Các giống chó ngao)
  • Pekingese (Chó Bắc Kinh)
  • Pug (Chó mặt xệ)
  • Shih Tzu (Chó cảnh Tây Tạng)
  • Staffordshire Bull Terrier (Chó sục Staffordshire).

  Cũng giống như chó, các loại mèo không được vận chuyển thường là những giống mèo có đặc trưng cơ thể không đủ đáp ứng yêu cầu của một chuyến bay đường dài sang Mỹ, như:

  • Himalayan Cat (Mèo Himalaya)
  • Persian Cat (Mèo Ba Tư)
  • Exotic Shorthair (Mèo Ba Tư lông ngắn)

  Ngoài những giống chó mèo đã kể trên, còn một số giống thú cưng chưa được liệt kê rõ trong danh sách. Do đó, để biết chính xác bé cưng của mình có được vận chuyển hay không hãy liên hệ ngay với Helen Express để được tư vấn cụ thể.

  3/ Chuẩn bị giấy tờ vận chuyển thú cưng đi Mỹ

  Muốn vận chuyển thú cưng đi Mỹ thì bạn phải tuân thủ và chuẩn bị giấy tờ theo những yêu cầu của đất nước này. Dưới đây là 1 vài lưu ý và yêu cầu cơ bản mà bạn cần đáp ứng để đảm bảo việc thú cưng của mình nhập cảnh thành công.

  d-1
  Đầu tiên, hãy kiểm tra xem bạn đã có giấy tờ yêu cầu bắt buộc của Mỹ chưa. Nó đồng thời cũng phải dựa trên quy định gửi hàng của pháp luật Việt Nam nhé.

  Mỹ là nước rất tôn trọng thú cưng, tuy nhiên, không thể vì vậy mà bạn chủ quan trong khâu thủ tục, giấy tờ. Trước tiên bạn cần chuẩn bị những thủ tục quan trọng sau:

  1. Sổ khám sức khỏe đạt chuẩn phải là song ngữ Anh Việt
  2. Các mũi tiêm đúng quy định: tiêm ngừa, tiêm dại,….
  3. Xin giấy kiểm dịch, giấy transit permit (xin phép quá cảnh),….
  4. Xét nghiệm huyết thanh xem có đạt chuẩn hay không trước khi cho phép nhập khẩu.
  5. Gắn chip theo dõi đạt chuẩn ISO.

  Ngoài ra, tùy vào nước đến mà bạn phải xin thêm Pet Passport. Thông thường, Pet Passport là một quyển sổ nhỏ màu xanh. Tại vài quốc gia khác nhau nó lại là một tờ giấy A4 màu hồng. Tùy vào quốc gia sẽ yêu cầu bạn có cần Pet Passport hay không. Những thông tin được ghi trong Hộ chiếu thú cưng bao gồm:

  • Tên gọi và biệt danh của con vật.
  • Ngày tháng năm sinh, nơi sinh, giới tính con vật.
  • Số của chíp điện tử.
  • Ngày gắn chíp vào con vật.
  • Vị trí đặt chíp trong cơ thể con vật.

  Những giấy tờ cần chuẩn bị nếu vận chuyển thú cưng đi Mỹ

  • Một cuốn sổ theo dõi sức khỏe đạt chuẩn (song ngữ Anh/Việt), đầy đủ hình ảnh và thông tin chủ cùng thú cưng.
  • Kiểm tra với hải quan Mỹ trước để chắc chắn họ đã đồng ý cho bạn mang thú cưng đi Mỹ.
  • Giấy phép quá cảnh tại nước quá cảnh – Transit Permit
  • Kiểm dịch động vật sống xuất khẩu – Animal Health Certificate For Export
  • Giấy chứng nhận sức khoẻ vật nuôi – Animal Health Certificate
  • Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ của thú cưng. Như giấy tờ thông quan, giấy tờ hải quan tại sân bay bên Mỹ.
  • Sắp xếp một lịch trình bay tốt nhất với thời gian transit từ 4-6 tiếng. Chuyến bay hoàn thành và đáp tại Mỹ vào buổi sáng hoặc chiều.
  • Chuẩn bị lồng nhựa vận chuyển hàng không theo quy định của hiệp hội Hàng Không Quốc Tế IATA.

  Nếu thú cưng của bạn sử dụng dịch vụ vận chuyển thú cưng đi Mỹ tại Helen Express, chúng tôi luôn chuẩn bị sẵn thức ăn, nước uống, các loại vật dụng cần thiết nhất để đảm bảo cho thú cưng được đầy đủ tiện nghi.

  Trên đây là các thủ tục gửi chó mèo đi Mỹ bằng máy bay tại Helen Express với những bước thiết yếu nhất. Còn lại tùy vào tình trạng thú cưng, nơi đến,… mà sẽ có thêm một số thủ tục nhỏ khác.

  f-1024x768
  Việc của bạn là phải đảm bảo thú cưng trước khi vận chuyển phải có sức khỏe tốt, đã được tiêm phòng đầy đủ.

  Đối với giấy tờ quy trình vận chuyển thú cưng đi Mỹ, một công ty vận chuyển uy tín như Helen Express có thể giúp bạn xử lý trọn gói tất cả các loại giấy tờ để đảm bảo thú cưng đủ điều kiện được vận chuyển an toàn, nhanh chóng.

  Quy trình vận chuyển thú cưng, chó mèo đi Mỹ khi khách hàng sử dụng dịch vụ tại Helen Express gồm có:

  1. Gọi điện, liên hệ với khách hàng để tư vấn về giống thú cưng vận chuyển, kích thước lồng, cước phí vận chuyển cũng như các thủ tục kèm theo (tư vấn hoàn toàn miễn phí).
  2. Sau khi đạt được thỏa thuận giữa 2 bên, Helen Express sẽ bắt đầu tiến hành những công đoạn tiếp theo.
  3. Thử kích thước lồng cho thú cưng: khách hàng có thể mang bé đến văn phòng Helen Express hoặc chúng tôi sẽ mang lồng đến tận nhà khách hàng để thử cho các bạn thú cưng của chúng ta.
  4. Sau khi đã xác định chính xác kích thước lồng, Helen Express sẽ soạn thảo và tiến hành ký hợp đồng vận chuyển thú cưng với khách hàng.
  5. Trong quá trình ký hợp đồng, khách hàng cần đặt cọc 30-50% giá trị hợp đồng để chúng tôi làm chi phí tiến hành các thủ tục cho quý khách. Đến đây là khách hàng có thể yên tâm, Helen Express sẽ hoàn tất những thủ tục còn lại.
  6. Thủ tục để hoàn thành các thủ tục cũng như book chuyến bay cần 7-10 ngày làm việc tính từ ngày ký hợp đồng.
  7. Đến ngày bay, quý khách chỉ cần giao bé cưng cho Helen Express 6 tiếng trước giờ bay.
  8. Việc còn lại của khách hàng là đợi bé ở sân bay nước đến nhé. Thời gian bay tầm +-24 giờ đồng hồ tùy theo thời gian transit tại nước transit.

  Lưu ý nhỏ: khách hàng cần đến và hoàn thành quy trình vận chuyển thú cưng đi Mỹ với Helen Express ít nhất từ 7-10 ngày trước ngày muốn cho bé cưng của mình bay. Đây là khoảng thời gian ít nhất mà Helen chúng tôi cần để hoàn tất mọi thủ tục liên quan.

  4/ Một Số Lưu Ý Khác Khi Vận Chuyển Thú Cưng, Chó Mèo Đi Mỹ

  Ngoài những điều quan trọng mà Helen Express đã nêu ở phía trên thì vẫn còn một số lưu ý khác như:

  1. Chuẩn bị sẵn thức ăn thích hợp và bỏ vào lồng cho thú cưng. Thức ăn phải là thức ăn quen của vật nuôi để tránh tình trạng bỏ ăn của chúng.
  2. Tập thói quen ngủ trong lồng nhựa cho thú cưng trước khi bay. Đảm bảo chúng không mất ngủ gây ra mất sức.
  3. Chuẩn bị lồng vận chuyển hàng không. Do tính chất vận chuyển đặc biệt nên lồng khi vận chuyển bằng máy bay cũng có những quy chuẩn riêng.
  4. Trước khi bay, tránh việc cho thú cưng ăn. Điều này đảm bảo cho chúng không bị nôn, ói khi máy bay cất cánh.

  5/ Lựa chọn lồng chuồng hàng không đạt chuẩn để chuyển vật nuôi đi Mỹ

  Theo đúng quy định của hãng bay thì lồng phải đủ rộng để thú cưng quay đổi thỏa mái và đầu không được chạm nóc lúc bé ở trạng thái ngồi xổm ngẩng cao đầu. Lồng đi máy bay phải là lồng hàng không, lồng nhựa đủ cứng và an toàn cho vật nuôi trong suốt hành trình bay.

  c

  6/ Lựa Chọn Công Ty Có Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng Đi Mỹ Uy Tín

  Không phải quốc gia nào cũng sẵn sàng cho thú cưng nhập cảnh, nên mỗi nước đều có quy định riêng cho thủ tục và điều kiện nhập cảnh, đặc biệt là Mỹ. Việc cần làm là phải phối hợp tốt với chính sách vận chuyển thú cưng của Mỹ, đảm bảo cho thú cưng được nhập cảnh thành công.

  Cuối cùng là chi phí để vận chuyển thú cưng của bạn. Vì chi phí bỏ ra cho các dịch vụ gửi hàng “đặc biệt” như thế này thường không hề rẻ. Bạn nên lựa chọn công ty vận chuyển uy tín để yên tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, tránh gây nguy hiểm cho thú cưng của mình.

  e
  Bạn phải tìm kiếm cho mình một công ty uy tín cung cấp dịch vụ vận chuyển thú cưng đi Mỹ đáng tin cậy

  Trên đây là quy trình chung cho việc vận chuyển thú cưng đi Mỹ. Nếu muốn đảm bảo về mặt cước phí để tránh chi phí phát sinh, mức độ đảm bảo an toàn cho thú cưng trong hành trình vận chuyển thì bạn cần phải chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ chất lượng uy tín giá rẻ.

  7/ Helen Express – Dịch Vụ Vận Chuyển Thú Cưng, Chó Mèo Đi Mỹ Uy Tín Giá Rẻ

  Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận chuyển giá rẻ, hợp lý, hoặc ở mức bảo đảm cao nhất, Helen Express có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất. Helen Express sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tất cả quy trình vận chuyển thú cưng để các bé nhà bạn có thể di chuyển đi Mỹ một cách an toàn và thuận lợi nhất. Với Helen, bạn sẽ được hỗ trợ dịch vụ vận chuyển thú cưng ra nước ngoài trọn gói, bao gồm:

  1. Chụp hình – làm sổ chích ngừa đạt chuẩn theo quy định mỗi nước.
  2. Chuẩn bị lồng vận chuyển cùng các vật dụng cần thiết đạt tiêu chuẩn theo quy định của Hiệp Hội Hàng Không Quốc Tế.
  3. Gắn microchip nhận dạng điện tử đơn giản, nhanh chóng, như tiêm dưới da con vật, không gây đau, không cần gây mê (Dành cho các dịch vụ vận chuyển chó mèo đi Mỹ tùy theo tiểu bang đến và tùy hãng bay có yêu cầu hay không?).
  4. Mua vé máy bay cho chó mèo dựa trên yêu cầu của khách hàng về ngày đi đón được vật nuôi.
  5. Giấy kiểm dịch động vật xuất khẩu quốc tế theo yêu cầu của Mỹ (một số nước cần có thêm giấy kiểm dịch riêng theo mẫu quy định như EU, Nhật Bản, Singapore, Châu Phi…)
  6. Chăm sóc và theo dõi thú cưng trên suốt chuyến bay. Thông báo cho khách.

  Cam Kết Của Helen Express

  • Vận chuyển thú cưng đi Mỹ rẻ nhất.
  • Dịch vụ gửi thú cưng đi Mỹ nhanh nhất.
  • Giá cả bao gồm tất cả thuế nhập cảnh và thủ tục kiểm dịch nhập cảnh trọn gói
  • Đảm bảo không phát sinh thêm 1 khoản chi phí nào khác.
  • Phục vụ 24/7 khi gửi thú cưng đi nước ngoài và đi Mỹ. Tư vấn nhiệt tình, kỹ lưỡng và thông tin chính xác.
  nhung-vat-pham-mat-hang-co-the-gui-di-trung-quoc
  Helen Express mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ trên website hoặc liên hệ các chuyên gia tư vấn của Helen Express để giải đáp các câu hỏi cụ thể về quy trình vận chuyển thú cưng đi Mỹ nhé.


  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Hotline: 0906 87 00 86Zalo, viber: 0932 86 5859

  Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.