Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Quy Trình, Điều Kiện Xuất Khẩu Thanh Long Đi Úc

Nội dung chính

  Xuất khẩu thanh long đi Úc ngày càng nhiều nhờ chất lượng cao. Các hợp tác xã trồng và thu hoạch những quả thanh long hữu cơ thơm ngon đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Sau khi thu hoạch, thanh long tươi được các công ty đóng gói cẩn thận vào thùng xốp và bàn giao cho đơn vị vận chuyển.. Tuy nhiên để xuất khẩu thanh long cần lưu ý những điều gì? Quy trình xuất khẩu như thế nảo? Cùng Helen Express tìm hiểu ngay nhé!

  gui thanh long di uc

  Có xuất khẩu thanh long đi Úc được không?

  Để xuất khẩu vào thị trường Úc, trái thanh long sẽ phải đáp ứng hàng loạt quy định nghiêm ngặt. Thanh long là mặt hàng trái cây xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với kim ngạch xuất khẩu năm 2016 đạt 895,7 triệu USD, chiếm tỷ trọng 50,3% trong xuất khẩu trái cây tươi và 36,1% trong tổng xuất khẩu rau quả của Việt Nam.

  Thanh long tươi là một trong những mặt hàng nông nghiệp được ưu tiên hàng đầu để tiếp cận thị trường Úc. Úc cũng đang đẩy nhanh tiến độ xét duyệt cho các loại quả tươi khác của Việt Nam tại Úc.

  gui thanh long di uc

  Năm ngoái, mùa vải năm 2016, các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu được khoảng 30 tấn vải thiều vào thị trường Úc và năm nay dự tính đạt khoảng 100 tấn. Trong năm 2017, ngoài vải thiều, quả xoài của tỉnh Sơn La cũng sẽ được xử lý chiếu xạ để xuất khẩu vào Úc với dịch vụ gửi hàng đi Úc giá rẻ tại hồ chí minh.

  ​Bộ Công Thương cho biết, để có thể xuất khẩu vào thị trường Úc, doanh nghiệp phải đảm bảo hàng loạt các quy định khắt khe về chất lượng.

  Những điều kiện xuất khẩu thanh long đi Úc

  Cụ thể, trước khi gửi trái cây sang Úc, doanh nghiệp cần có giấy phép hợp lệ do Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Úc cấp. Muốn có giấy phép, doanh nghiệp nhập khẩu cần nộp đơn xin phép nhập khẩu thanh long.

  Trước khi xuất khẩu sang Úc, thanh long cũng phải được Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam kiểm dịch và cấp giấy chứng nhận không bị nhiễm côn trùng trong diện kiểm soát an toàn sinh học (kiểm dịch). Thanh long phải có nguồn gốc, sản xuất từ Việt Nam phù hợp với các điều kiện chất lượng và chương trình có liên quan.

  xuat khau thanh long di uc

  Đáng lưu ý, thanh long Việt Nam phải được xử lý trước khi vận chuyển hàng bằng phương pháp nhiệt hơi (VHT) với thời gian 40 phút ở nhiệt độ 46,5 độ C, độ ẩm 90% trở lên tại một cơ sở xử lý được Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam phê duyệt.

  Để chắc chắn trái thanh long có thể nhập khẩu được vào Úc, cần có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật gốc phải được cấp bởi Cục Bảo vệ Thực vật Việt Nam. Trong đó cần phải có các thông tin:

  Những lưu ý khi gửi thanh long đi Úc

  Khi gửi thanh long đi Úc, hàng hoá phải không có côn trùng và bệnh dịch và không được lẫn các chất ô nhiễm. Gồm lá cây, cành cây, đất, hạt cỏ dại, mảnh vụn và các loại thực vật khác trừ 1cm cuống của quả thanh long.

  Bao bì phải được làm từ vật liệu tổng hợp hoặc vật liệu chế biến cao nếu có nguồn gốc thực vật. Bao bì không được làm bằng nguyên liệu thực vật chưa qua chế biến chẳng hạn như rơm.

  Các thùng carton hoặc kiện hàng đơn lẻ phải được dán nhãn với một số nhận dạng duy nhất. Việc này giúp thuận tiện cho việc truy xuất nguồn gốc. Kiện hàng phải được buộc chắc chắn.

  Sản phẩm đã được xử lý phải được bảo vệ khỏi các côn trùng gây hại trong quá trình đóng gói và sau khi đóng gói. Xử lý, lưu kho và gửi hàng đi úc giữa các địa điểm. Sản phẩm đã được kiểm tra và chứng nhận của công ty có thẩm quyền của Việt Nam. Phải được duy trì trong điều kiện an toàn để không bị lẫn với trái cây đi các thị trường khác hoặc để tiêu thụ tại thị trường trong nước.

  gui thanh long di uc gia re

  Trên đây là toàn bộ thông tin về việc xuất khẩu thanh long đi Úc. Hy vọng với những gì Helen Express đã chia sẻ có thể giúp bản hiểu hơn về sự khó khăn khi gửi thực phẩm đi nước ngoài, đặc biệt là nước Úc. Để biết thêm nhiều tin tức cũng như được giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa, bạn có liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:

  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Add: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

  Hotline : 0978 518 976 — Zalo, viber: 0932 86 5859

  Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.