Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Gửi Thư, Postcard, Thiệp đi nước ngoài Nhanh An toàn Giá rẻ

Nội dung chính

  Việc gửi thư, postcard hay thiệp đi nước ngoài là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình ở xa.Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng việc này có thể gặp phải những rủi ro như thư bị thất lạc hoặc hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Vậy làm sao để gửi thư, postcard hay thiệp đi nước ngoài nhanh chóng và an toàn? Cùng Helen Express tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

  Gửi thư, postcard hay thiệp đi nước ngoài cần những thủ tục gì?

  Để vận chuyển Thư từ, postcard hay thiệp của bạn đi nước ngoài một cách nhanh và chính xác, bạn cần cung cấp các thông tin dưới đây trước khi gửi:

  • Chuẩn bị thông tin gồm có địa chỉ chính xác của người nhận, tên người nhận và số điện thoại liên lạc.
  • Thông tin và số điện thoại của người gửi.
  • Số lượng thư, postcard, thiệp cần gửi đi cụ thể là số kg.

  Nếu cảm thấy khó khăn thì bạn nên bắt đầu với việc tự hỏi những câu hỏi sau:

  • Bạn muốn gởi đi đâu, thành phố nào, mã bưu điện là số nào?
  • Bạn muốn gửi cái gì?
  • Thời gian mà bạn muốn nhận được thư, postcard, thiệp là khi nào?
  • Nơi nào bạn muốn gửi đi?
  gui thu di nuoc ngoai nhu the nao

  Gửi thư, postcard hay thiệp đi nước ngoài mất bao lâu?

  Tuỳ theo đơn vị dịch vụ vận chuyển cũng như địa điểm người nhận, gói dịch vụ bạn lựa chọn sẽ có những thời gian vận chuyển khác nhau.

  • Thông thường đối với Gửi thư, postcard hay thiệp qua đường bưu điện, dạng siêu tiết kiệm sẽ có Thời gian dao động từ 7 đến 15 ngày. Đây là hình thức gửi thư từ đi nước ngoài phù hợp với những khách hàng không có yêu cầu gấp gáp về thời gian. Hình thức này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa cước phí gửi thư đi nước ngoài so với các hình thức vận chuyển khác.
  • Bên cạnh đó, hình thức Gửi thư đi quốc tế tiết kiệm áp dụng hình thức gửi thư qua đường bộ, đường hàng không,… Thời gian vận chuyển thư này thường mất từ 4 – 7 ngày. Hình thức gửi thư quốc tế này giúp bạn tiết kiệm được cước phí mà thời gian nhận được bưu phẩm cũng không quá lâu.
  • Với những trường hợp yêu cầu gấp về thời gian, bạn có thể chọn sử dụng phương thức gửi thư từ, postcard, thiệp đi quốc tế hoả tốc, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu về thời gian như ngày, giờ để nhận thư theo yêu cầu. Thời gian trung bình mà thư đến tay người nhận chỉ khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên, mức cước phí của hình thức gửi thư đi nước ngoài hỏa tốc sẽ cao hơn nhiều so với 2 hình thức trên.
  gui thu, postcard buu thiep mat bao lau

  Những lưu ý cần biết khi gửi thư, postcard hay thiệp đi nước ngoài

  Lưu ý khi điền thông tin

  Khi điền thông tin, người gửi cần ghi chính xác tên, địa chỉ và số điện thoại nhận hàng cũng như kiểm tra lại nhiều lần để không bị sai sót. Về phần tên, ghi rõ tên người gửi và người nhận.

  • Điền Tên : đối với hình thức vận chuyển quốc tế phải ghi đúng tên trong hộ chiếu, giấy tờ tùy thân. Không sử dụng tên thường gọi, hay biệt danh, nickname… Bởi, khi bưu tá giao hàng họ chủ yếu dựa vào thông tin chính xác trên hệ thống. Nếu tên trên giấy tờ trùng hợp với tên ghi trên bưu kiện thì người nhận mới được ký xác nhận.
  • Điền địa chỉ gửi và nhận hàng: Phần thông tin người gửi có thể sử dụng tên hoặc địa chỉ mà người nhận biết. Nhưng riêng tên và phần địa chỉ nhận hàng phải ghi tuyệt đối chính xác. Ghi rõ ràng theo cấp từng đơn vị hành chính: bắt đầu bằng số nhà, tên ngõ, tên đường, tên phường, xã, quận hoặc huyện, tỉnh, thành phố. Càng chi tiết bao nhiêu bưu tá chuyển phát sẽ tìm được địa chỉ nhanh hơn. Đặc biệt, nếu ghi rõ thông tin tỉ lệ hàng hóa thất lạc chắc chắn ở mức thấp.
  • Điền Số điện thoại người gửi và người nhận: Số điện thoại người gửi thư đi nước ngoài cũng cần chính xác. Vì nếu hàng hóa, thư từ bị thất lạc bên vận chuyển còn liên hệ với bạn và tìm biện pháp xử lý. Còn lại, số điện thoại người nhận hàng cũng cần cung cấp trung thực. Trường hợp người nhận đi vắng, không có nhà bưu tá sẽ để lại lời nhắn và phát lại vào ngày khác.

  Lưu ý khi đóng gói

  Nếu muốn gửi hàng đi nước ngoài thì phần đóng gói hàng hóa rất quan trọng. Phải làm sao để thư từ được đảm bảo tốt nhất và đặc biệt không bị thấm nước. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng nilon dày để bọc các tài liệu quan trọng. Nilon là loại chịu được nhiệt, kín và chống tĩnh điện. Lớp ngoài bọc thêm phong bì tiêu chuẩn.

  Những bưu phẩm, giấy tờ quan trọng nên thông báo cho nhân viên vận chuyển biết để họ có phương án vận chuyển nhanh chóng và an toàn. Nên sử dụng hình thức chuyển hàng nhanh có thời gian ngắn nhất đối với các bưu phẩm có tính chất quan trọng, giá trị…

  luu y khi dong goi

  Các rủi ro thường gặp khi gửi thư từ, postcard, thiệp đi Nước ngoài

  Ngoài gửi hàng ra nước ngoài bằng đường bưu điện thì hiện nay tại Việt Nam có hàng ngàn công ty vận chuyển quốc tế chuyên dịch vụ chuyển hàng hóa thư từ ra nước ngoài nhanh chóng, chuyên nghiệp. Con số đó cũng đặt ra một khó khăn cho người lựa chọn dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài bởi các lựa chọn về chất lượng dịch vụ, độ uy tín cũng như các rủi ro gặp phải khi gửi hàng đi quốc tế.

  – Hàng có thể bị giao chậm hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu

  – Hoặc rất nhiều trường hợp bị thất lạc hàng không thể chuyển tiếp hoặc chuyển hồi cho người gửi

  – Vướng mắc dịch vụ hải quan của khẩu dẫn đến có thể bị thu hồi hoặc chậm trễ trong giao nhận

  – Hàng hóa có thể bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển

  Do vậy, bạn cần cẩn thận lựa chọn đơn vị uy tín chất lượng để tránh các nguy cơ trên khi gửi hàng đi các nước.

  Có nên Gửi thư, postcard, hay thiệp qua Bưu điện?

  Khi muốn gửi hàng hoặc là thư từ hay hàng hóa trong nước hay ra nước ngoài, thông thường bạn đều sẽ nghĩ đến dịch vụ chuyển phát của bưu điện. Dưới đây là một số ưu nhược điểm khi gửi hàng qua Bưu điện.

  Ưu điểm:

  – Ưu điểm nổi bật nhất của dịch vụ chuyển phát gửi hàng ra nước ngoài qua bưu điện là giá cước rẻ.

  – Ngoài ra, cơ sở của bưu điện có mặt hầu khắp các tỉnh thành, cũng như có độ uy tín nên bạn có thể an tâm lựa chọn.

  Nhược điểm:

  – Đi kèm với giá cước rẻ đương nhiên là thời gian giao hàng khá lâu ( từ 15 – 35 ngày )

  – Trong thời gian dài lưu kho đợi ghép hàng để giao thì không tránh khỏi nguy cơ hư hỏng hàng hóa.

  – Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện không hỗ trợ cho khách hàng công cụ kiểm tra hàng hóa và quá trình vận chuyển đơn hàng vì vậy rất “mệt mỏi” cho người gửi khi muốn check tình trạng giao hàng.

  – Một số tuyến gửi ra nước ngoài như gửi hàng đi Mỹ, gửi hàng qua Đức, Pháp (Châu Âu), gửi bưu kiện đi Nga, Ý thì một số đơn vị thể hiện giá vận chuyển tốt hơn bưu điện.

  Do đó, bạn có thể chọn gửi hàng qua bưu điện nếu Thư từ, postcard hay thiệp không quá quan trọng hoặc không cần gửi gấp (bưu điện gửi thường mất 15-45 ngày). Còn nếu bạn cần gửi gấp với thời gian nhanh chóng thì có thể chọn một đơn vị chuyển phát nhanh đảm bảo để yên tâm hơn, một số thương hiệu vận chuyển quốc tế uy tín có thể kể đến như UPS, FedEx hay TNT.

  don vi van chuyen thu di nuoc ngoai

  Tuy nhiên dịch vụ tốt, nhanh, an toàn, uy tín đi kèm với đó là giá khá cao cho các khách lẻ. Các đơn vị chuyển phát nhanh nổi tiếng thông thường khách hàng phải có số đơn gửi hàng tháng hoặc hằng năm tối thiểu quy định thì mới được giá tốt nhất. Vì vậy, thay vì gửi trực tiếp qua hãng bạn có thể làm việc thông qua các đại lý thu gom của hãng để có được chi phí tốt nhất.

  Helen Express – Dịch vụ gửi Thư, (Bưu thiếp) Postcard, Thiệp đi nước ngoài Nhanh – An toàn 100% hàng hoá – Giá rẻ

  Là đại lý cấp 1 chính thức của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu UPS, FedEx, TNT,… nên Helen Express có thể gửi hàng đi nước ngoài với chi phí rẻ hơn đến 50% so với gửi trực tiếp tại hãng, cũng như đem lại những dịch vụ ưu đãi như: Giao nhận tận nơi, hỗ trợ đóng gói miễn phí đảm bảo an toàn cho thư tín, tracking hàng hoá 24/7, hướng dẫn hỗ trợ thủ tục trọn gói cho khách hàng,…. nhằm đem lại sự tiện lợi nhanh chóng cho khách hàng khi muốn gửi hàng đi nước ngoài.

  Có 7 năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển hàng hoá đi nước ngoài và thú cưng đi trong ngoài nước, Helen Express đã được đã được hơn 6000 khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Thành công đó đến từ 3 cam kết:

  1. Dịch vụ Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa
   Helen Express có cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ trong suốt quá trình vận chuyển.
  2. Cam kết gửi hàng nhanh chóng, đúng hẹn
   Helen Express luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai…. Thời gian gửi hàng đối với chuyển phát nhanh chỉ từ 3-5 ngày.
  3. Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí
   Helen Express cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trong khung dịch vụ kỹ lưỡng như hiện nay và chỉ báo giá 1 lần không phát sinh bất cứ chi phí gì trong quá trình vận chuyển.
  cam ket cua helenexpress

  Những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Helen Express:

  • Chi phí vận chuyển tiết kiệm 30-50 % so với chính hãng.
  • Tư vấn dịch vụ 24/24 miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh Door -to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng.
  • Đóng gói hàng hóa tận nhà, miễn phí.
  • Miễn phí dịch vụ làm hải quan cho khách hàng.
  • Hưởng dịch vụ khuyến mãi giá cước nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng.
  • Theo dõi và đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Kiểm tra lịch trình hàng hóa và thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn tất.
  • Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu.
  • Cam kết hàng hóa đến đúng thời gian.

  Bên cạnh đó, một số hàng hóa mà khách hàng của Helen Express thường gửi còn có:

  • Nệm Kim Đan, Liên Á (Ngoài vận chuyển Helen còn hỗ trợ mua hàng với chiết khấu cao)
  • Vận chuyển Thú Cưng, Chó Mèo trong và ngoài nước (Helen Express phụ trách toàn bộ thủ tục, quy trình)
  • Thiết bị điện tử như các linh kiện điện tử, tai nghe, cáp sạc, thiết bị điện gia đình….
  • Vận chuyển đồ thủ công mỹ nghệ đi nước ngoài.
  • Các loại quà tặng cho gia đình và người thân.
  • Gửi quà Tết, bánh mứt, hạt dưa đi nước ngoài
  • Các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, bàn ghế,..
  • Các mặt hàng thực phẩm khô: tôm, cá khô, mực khô, củ kiệu, dưa món, ba khía,…
  • Các loại chất bột, lỏng, thuốc tây, thuốc nam, thuốc bắc,..
  • Các loại trà thảo mộc, trà sấy khô, trà giảm cân,…
  • Thư, giấy tờ, hồ sơ, giấy mời, tài liệu hỏa tốc.

  Với đội ngũ nhân viên chuyển phát nhanh quốc tế luôn luôn đoàn kết, năng động, nhiệt tình, trách nhiệm, Helen Express hy vọng sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy, góp phần vào sự phát triển của khách hàng.

  THÔNG TIN CHI TIẾT

  Địa chỉ: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Hotline : 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859 0938 320 357

  Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

  Website: https://helenexpress.com/

  Fanpage: https://www.facebook.com/helenexpress

  Trên đây là thông tin bạn cần biết khi gửi Thư từ, Bưu thiếp (Postcard), Thiệp đi nước ngoài. Nếu có nhu cầu gửi Thư từ, Bưu thiếp (Postcard), Thiệp đi nước ngoài Nhanh – An toàn – Giá rẻ cũng như thắc mắc khi gửi hàng cần giải đáp, hãy liên hệ với Helen Express qua Hotline : 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859 0938 320 357 để được tư vấn Miễn phí và hỗ trợ đóng gói, nhận hàng tận nơi.

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.