Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Gửi thực phẩm đi Hàn Quốc Nhanh – An toàn – Giá rẻ

Nội dung chính

  Ngày nay, nhu cầu gửi thực phẩm đi Hàn Quốc ngày càng tăng, đặc biệt từ các khách hàng là người Việt sinh sống và làm việc tại Hàn. Tuy nhiên, quá trình gửi hàng thực phẩm đi nước ngoài lại khá phức tạp, đặc biệt là đối với các sản phẩm dễ hỏng như trái cây, rau củ, thịt, hải sản,… Vậy làm thế nào để gửi thực phẩm đến tay người nhận một cách nhanh chóng và an toàn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Helen Express nhé!

  Có gửi thực phẩm đi Hàn Quốc được không?

  gui-thuc-pham-di-han-quoc

  Đa số các loại thực phẩm đều có thể gửi từ Việt Nam đi Hàn Quốc nếu đáp ứng đủ điều kiện về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể:

  • Hầu hết các loại rau, củ, quả tươi sống đều được phép xuất khẩu sang Hàn Quốc.
  • Hải sản như tôm, cua, ghẹ, mực, ngao… cũng có thể xuất khẩu.

  Tuy nhiên, một số nhóm thực phẩm lại có những hạn chế nhất định:

  • Thịt, các chế phẩm từ thịt phải có giấy phép nhập khẩu của Hàn Quốc.
  • Trái cây, rau quả tươi phải được kiểm dịch và có giấy chứng nhận an toàn.
  • Đối với thực phẩm đông lạnh cần bảo quản chuỗi lạnh khép kín.

  Như vậy, nhìn chung hầu hết các thực phẩm đều có thể gửi đi Hàn Quốc bằng đường hàng không hoặc đường biển. Tuy nhiên cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chất lượng, vệ sinh an toàn và hoàn thiện đầy đủ các thủ tục hải quan, pháp lý.

  Các loại hàng thực phẩm nhận gửi đi Hàn Quốc

  Tất cả các loại thực phẩm được vận chuyển vào Hàn Quốc đều trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt và khách hàng có thể tham khảo ý kiến ​​của các chuyên gia bán hàng của chúng tôi trước khi vận chuyển. Dưới đây là một số mặt hàng phổ biến được gửi đến Hàn Quốc:

  cac loai hang gui di han
  • Gửi đồ ăn nhẹ đi Hàn Quốc: Bánh pía nhồi trứng, sầu riêng, đậu xanh.
  • Gửi thạch đi Hàn Quốc: Nhận tất cả các loại thạch.
  • Gửi rong biển đi Hàn Quốc: Rong biển khử nước, rong biển khô…
  • Gửi cá khô đi Hàn Quốc: Cá khô nhiều loại, khô cá chép, khô cá đen, khô cá cơm, khô cá đù vàng.
  • Gửi trà đi Hàn Quốc: Nhận trà thanh nhiệt, trà atisô, trà hoa đào, trà vải thiều, trà thảo dược, trà hoa nhài, trà hoa hồng.
  • Tổ yến gửi đi Hàn Quốc: Bao gồm tổ yến tinh chế, tổ yến thô và các sản phẩm từ tổ yến.
  • Gửi khô bò đi Hàn Quốc: Khô bò xé, khô bò tẩm gia vị.
  • Gửi mật ong đi Hàn Quốc: Nhận gửi nhiều loại mật ong rừng và mật ong nuôi.
  • Gửi khô gà đi Hàn Quốc: Khô gà tự làm hoặc khô gà của công ty như khô gà cay, khô gà chanh.
  • Gửi nước mắm đi Hàn Quốc: Nước mắm, Mắm tôm, Nước mắm ruốc, Mắm cá linh, Nước mắm dẻo, Nước mắm.
  • Gửi mứt đi Hàn Quốc: Nhận mứt dừa, mứt lý gai, mứt me, mứt nho…
  • Gửi kẹo đi Hàn Quốc: Bánh quy, bánh tự làm, bánh hàng hiệu, kẹo chuối, kẹo dừa, kẹo cu đơ.
  • Gửi bánh tráng đi Hàn Quốc: Tôi nhận được bánh tráng trắng, bánh tráng nếp cay…
  • Gửi cơm chiên đi Hàn Quốc: Cơm chay, cơm chiên bông viên, cơm chiên tỏi ớt.
  • Gửi mực khô đi Hàn Quốc: Mực khô, mực khô xé…
  • Gửi tôm khô đi Hàn Quốc: Tép khô, tôm khô…gửi nhiều loại thực phẩm khô đi Korea
  • Gửi xúc xích đi Hàn Quốc: Xúc xích tôm, xúc xích heo, xúc xích bò.
  • Gửi nước ngọt đi Hàn Quốc: Các loại nước ngọt, nước trái cây…
  • Mang các loại gia vị sang Hàn Quốc: Sốt cà chua, mù tạt, sốt mayonnaise, Marmite, Vegemite và nhiều loại gia vị, nước sốt chế biến sẵn không chứa sản phẩm thịt,…
  • Gửi nấm đi Hàn Quốc: Nấm mèo, nấm đông trùng hạ thảo, nấm hương, nấm tuyết…
  • Gửi măng khô đi Hàn Quốc: Nhận mua măng khô rừng các loại.

  Thời gian vận chuyển thực phẩm đi Hàn Quốc

  Thời gian vận chuyển là yếu tố then chốt quan trọng ảnh hưởng đến tình trạng và chất lượng của thực phẩm. Do đó khi gửi hàng đi Hàn Quốc, cần lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp để đảm bảo nhanh nhất. Dưới đây là thời gian vận chuyển của một số phương thức:

  • Vận chuyển đường hàng không: Dưới 3 ngày, thậm chí chỉ mất 1 ngày đối với các chuyến bay thẳng từ Hà Nội/TP.HCM đến Seoul. Đây là lựa chọn lý tưởng cho hàng dễ hỏng như hoa quả, rau củ tươi, hải sản,…
  • Vận chuyển đường biển: Mất khoảng 25-30 ngày nếu gửi từ cảng ở khu vực phía Nam. Thời gian có thể ngắn hơn nếu gửi từ cảng phía Bắc. Phù hợp với hàng khô như gạo, đậu, hạt,…
  • Vận chuyển đường bộ: Mất 10-15 ngày qua cửa khẩu đường bộ. Cách này vừa nhanh, vừa tiết kiệm chi phí nhưng chỉ áp dụng đối với hàng có trị giá thấp, số lượng ít.

  Tùy theo đặc tính của thực phẩm, khách hàng có thể lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp để đảm bảo hàng hóa được giao nhanh nhất, giữ được chất lượng tốt nhất.

  Quy trình gửi hàng đi Hàn Quốc tại Helen Express nhanh – an toàn – tiết kiệm

  Về quy trình, các bước gửi hàng từ Việt Nam đến Hàn Quốc thông qua công ty chuyển phát nhanh Helen Express được thực hiện như sau:

  quy trinh gui hang di han quoc

  Bước 1: Liên hệ với chúng tôi trực tuyến/ngoại tuyến

  Tại Helen Express, công ty hỗ trợ tư vấn trực tuyến và ngoại tuyến. Ngoại tuyến là khu vực Hồ Chí Minh, nhưng trực tuyến thì có mặt trên khắp cả nước, kể cả người nước ngoài.

  Với những ai có nhu cầu gửi hàng từ Việt Nam sang Hàn Quốc vui lòng liên hệ trực tuyến với chúng tôi qua Hotline: 0978 518 9760932 86 5859 hoặc đến văn phòng của chúng tôi tại địa chỉ 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

  Lý do khách hàng muốn liên hệ Helen Express trực tuyến là để tiết kiệm chi phí, thời gian, đồng thời chủ động bổ sung thông tin khi gửi hàng đi Hàn Quốc.

  Khi liên hệ với chúng tôi, vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin sau: loại hàng hóa cần gửi đi Hàn Quốc, khối lượng, chiều dài, chiều rộng và chiều cao của đơn hàng cũng như địa chỉ giao hàng cụ thể. Dựa trên thông tin khách hàng cung cấp, chúng tôi sẽ thực hiện bước tiếp theo và đưa ra những gợi ý nhiệt tình, hỗ trợ chu đáo.

  Bước 2: Nhân viên tiếp nhận và xử lý tin nhắn

  Đội ngũ nhân viên văn phòng của chúng tôi hỗ trợ tư vấn 24/7 cho khách hàng, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin họ yêu cầu. Sau khi nhận được tin nhắn của khách hàng, chúng tôi sẽ thông báo bảng giá hàng hóa gửi đi Hàn Quốc và những lưu ý về mặt hàng được phép và cấm.

  Chúng tôi luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để khách hàng gửi hàng đi Hàn Quốc an toàn, dễ dàng và nhanh chóng.

  Bước 3: Chuyển hàng về kho

  Công ty chúng tôi có kho hàng lớn tại khu vực Hồ Chí Minh, khách hàng có thể trực tiếp mang hàng về kho hoặc sử dụng dịch vụ vận chuyển nội địa hoặc nhờ nhân viên công ty đến lấy hàng.

  Điều chúng tôi quan tâm là hàng hóa có ở kho của Helen Express hay không, khách hàng có thể đăng ký mọi hình thức vận chuyển để giữ hàng trong kho.

  Sau khi hàng về kho, nhân viên công ty sẽ đo khối lượng hàng hóa và tính giá thành dựa trên bảng phân loại và thời gian khách hàng gửi hàng đi Hàn Quốc. Đồng thời có thủ tục đóng gói, chứng từ miễn phí để hàng hóa được vận chuyển ra ngoài nhanh chóng.

  Sau khi khách hàng thanh toán cước vận chuyển, nhân viên sẽ làm thủ tục xuất hàng và chuyển hàng từ kho tới sân bay hoặc cảng biển tùy theo phương thức vận chuyển.

  Bước 4: Đóng gói và tính cước vận chuyển đi Hàn Quốc

  dong goi va tinh cuoc van chuyen

  Sau khi hàng được giao về kho, nhân viên công ty sẽ kiểm tra và đóng gói hàng. Lúc này nhân viên sẽ đo đạc, tính toán chi phí vận chuyển để chuyển hàng đi Hàn Quốc cho từng đơn hàng. Mỗi đơn hàng sẽ có phí vận chuyển khác nhau do tính chất hàng hóa khác nhau, trọng lượng, kích thước, khối lượng khác nhau.

  Bạn sẽ thanh toán chi phí vận chuyển tại kho hoặc thông qua chuyển khoản ngân hàng.

  Lưu ý: Helen Express chỉ nhận các đơn hàng đã thanh toán cước vận chuyển tại Việt Nam trước khi vận chuyển hàng từ Việt Nam đi Hàn Quốc.

  Bước 5: Nhận hàng tại Hàn Quốc

  Cách nhận hàng thông thường ở Hàn Quốc là giao hàng đến tận nhà và nhận hàng tại nhà. Hàng hóa sẽ được chuyển đến tay người nhận một cách an toàn nhất. Sau khi nhận được thông báo, khách hàng chủ động đến nhận hàng hoặc đến trực tiếp kho để nhận hàng. Quý khách vui lòng kiểm tra kỹ hàng khi nhận hàng, nếu có sai sót vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để giải quyết và xử lý kịp thời.

  Nhu cầu gửi thực phẩm từ Việt Nam đi Hàn Quốc ngày càng tăng cao. Tuy nhiên đây cũng là quá trình khá phức tạp, đòi hỏi phải chuẩn bị chu đáo nhiều khâu. Hy vọng với những thông tin hữu ích trong bài viết trên của Helen Express, các quý khách hàng có thể gửi thực phẩm đến người thân tại Hàn Quốc một cách nhanh chóng và bảo đảm chất lượng.

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Hồ Thu Hòa

  Tôi là Hồ Thu Hòa – cố vấn chuyên môn tại Helen Express. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng, tôi tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp về quản lý chuỗi cung ứng, vận tải, kho bãi, hải quan. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh.