Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa qua Thụy Sĩ

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa qua Thụy Sĩ là một bước quan trọng trong việc mở rộng thị trường vận chuyển quốc tế. Với những mặt hàng như thủy sản, rau quả hay máy móc thiệt bị điện và linh kện,… việc tuân thủ đúng thủ tục hải quan sẽ giúp doanh nghiệp tránh được nhiều rủi ro khi nhập khẩu vào thị trường này. Tham khảo nội dung dưới đây của Helen Express để hiểu rõ hơn nhé!

Thủ tục xuất khẩu hàng hóa qua Thụy Sĩ

thu tuc xuat khau hang hoa

Để tránh xảy ra sai sót, thủ tục để xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài cần được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Xin giấy phép xuất khẩu
 • Bước 2: Ký kết hợp đồng, chuẩn bị hàng hóa để xuất khẩu ra nước ngoài
 • Bước 3: Mua bảo hiểm cho hàng hóa
 • Bước 4: Thuê phương tiện vận tải
 • Bước 5: Làm thủ tục hải quan
 • Bước 6: Giao hàng lên tàu
 • Bước 7: Làm thủ tục thanh toán

Những lỗi thường gặp và lưu ý khi xử lý tờ khai xuất khẩu

nhung loi thuong gap va luu y khi xu ly to khai

Thông tin khai trên phần mềm khai hải quan không chính xác: khi thực hiện khai hải quan điện tử sau khi khai hải quan xong sẽ có một số thông tin có thể chỉnh sửa được. Tuy nhiên, một số thông tin không thể chỉnh sửa, bổ sung sau khi khai báo. Gửi lại một tuyên bố mới sẽ mất thời gian đáng kể.

Khai sai mã HS hàng xuất khẩu: Đây là một trong những sai sót mà nhân viên thường gặp phải khi xuất tờ khai hải quan. Vì vậy, người khai hải quan cần nắm rõ nguyên tắc xác định mã HS khi khai hải quan để tránh những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Thông tin trên voucher không chính xác hoặc không nhất quán: Nếu không kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận, các thông tin trên voucher có thể xuất hiện sai. Vì vậy, có sự khác biệt về giao hàng, số lượng, trọng lượng, lỗi chính tả, v.v. Vì vậy, người khai hải quan phải thận trọng khi khai hải quan, đồng thời kiểm tra kỹ thông tin chứng từ để tránh sai sót. Nếu có sai sót phải thông báo cho các bên liên quan và khắc phục kịp thời.

Những lỗi thường gặp khi kiểm tra, đóng gói hàng hóa: Nếu hàng xuất khẩu không được đóng gói cẩn thận theo yêu cầu, quy cách thì cơ quan hải quan dễ dàng kiểm tra. Vì vậy, trước khi xuất khẩu hay nhập khẩu ra nước ngoài, thương nhân cần chú ý đến nhãn mác hoặc xuất xứ, ngày sản xuất, hạn sử dụng… để đảm bảo quá trình thông quan được nhanh chóng hơn.

Helen Express – Đối tác xuất khẩu hàng tới Thụy Sĩ đáng tin cậy

helenexpress doi tac xuat khau hang den thuy si dang tin cay

Dự toán chi tiết: Helen Express cung cấp dự toán báo giá gửi hàng đi Thụy Sĩ toàn diện, bao gồm thuế, chi phí vận chuyển và các dịch vụ liên quan, giúp bạn ra quyết định kinh doanh chính xác.

Mạng lưới vận chuyển rộng lớn: Với khả năng kết nối với hầu hết các hãng hàng không và tàu biển trên toàn cầu đem đến dịch vụ gửi hàng đi thụy sĩ container để chuyển những lô hàng lớn, chúng tôi đảm bảo dịch vụ vận chuyển door-to-door tới gần 200 quốc gia với giá cả cạnh tranh.

Đội ngũ chuyên nghiệp: Với hơn 10 năm kinh nghiệm, đội ngũ của Helen không chỉ giỏi về vận chuyển mà còn là chuyên gia trong khai báo hải quan. Chúng tôi cam kết giúp bạn thông quan hàng hóa một cách nhanh chóng và đúng pháp luật.

Cam kết sự hài lòng: Helen Express luôn ưu tiên lợi ích của khách hàng, với đạo đức nghề nghiệp và sự chuyên nghiệp. Chúng tôi hứa hẹn sẽ đồng hành cùng bạn, không chỉ trong việc vận chuyển mà còn trong mọi khâu dịch vụ sau đó.

Bên cạnh đó, khách hàng sử dụng dịch vụ tại Helen Express sẽ được nhận những ưu đãi như:

 • Tư vấn dịch vụ 24/24 miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất.
 • Dịch vụ chuyển phát nhanh Door -to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng.
 • Đóng gói hàng hóa tận nhà, miễn phí.
 • Miễn phí dịch vụ làm hải quan cho khách hàng.
 • Hưởng dịch vụ khuyến mãi giá cước nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng.
 • Theo dõi và đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Kiểm tra lịch trình hàng hóa và thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn tất.
 • Cung cấp dịch vụ vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu.
 • Cam kết hàng hóa đến đúng thời gian.

Như vậy, thủ tục xuất khẩu hàng hóa sang Thụy Sĩ đòi hỏi sự nắm vững quy định và hướng dẫn chi tiết. Để thành công trong việc giao dịch này, doanh nghiệp cần tìm hiểu kỹ lưỡng và tuân thủ mọi yêu cầu. Hợp tác với đối tác tin cậy sẽ giúp quá trình gửi hàng tiết kiệm thời gian và thủ tục nhanh chóng hơn. Đừng quên theo dõi Helen Express thường xuyên nhé!

DMCA.com Protection Status
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
contact