Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Cách đóng gói linh kiện điện tử gửi đi nước ngoài & Lưu ý

Nội dung chính

  Đồ điện tử hay các linh kiện điện tử là những vật phẩm cần được đóng gói cẩn thận để tránh bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, nhất là trên quãng đường xa và qua nhiều giai đoạn vận chuyển như gửi đi nước ngoài. Vậy làm sao để đóng gói Đồ điện tử, linh kiện điện tử đúng cách để bảo đảm an toàn hàng hoá khi gửi chuyển phát nhanh qua nước ngoài? Cần lưu ý những gì khi gửi đồ điện tử đi nước ngoài? Cùng tìm hiểu cách đóng gói linh kiện điện tử gửi đi nước ngoài của Helen Express qua bài viết dưới đây nhé!

  Những mặt hàng thuộc nhóm thiết bị, linh kiện điện tử có thể gửi đi nước ngoài

  Nhóm thiết bị điện tử, linh kiện điện tử thông thường bao gồm các mặt hàng sau: các loại laptop, máy tính, máy ảnh, máy quay phim, điện thoại di động, máy in, tivi,… hoặc các bo mạch điện tử, các phụ kiện công nghệ như tai nghe, loa, micro,…

  Đa phần các mặt hàng linh kiện điện tử được phép gửi đi nước ngoài nếu không nằm trong danh sách bị cấm tại nước gửi cũng như Việt Nam cấm xuất. Ngoài ra, tuỳ theo đơn vị vận chuyển thì sẽ có danh sách các mặt hàng có thể vận chuyển khác nhau.

  Helen Express nhận vận chuyển hầu hết các mặt hàng đi nước ngoài nếu không bị pháp luật nước đó cấm nhập và pháp luật Việt Nam cấm xuất , kể cả những mặt hàng khó gửi hay hàng cồng kềnh và hàng giá trị cao với chính sách đảm bảo an toàn cho các mặt hàng điện tử. Do đó, khách hàng có thể yên tâm khi gửi thiết bị điện tử, linh kiện điện tử tại Helen Express. Một số mặt hàng khách hàng thường gửi tại Helen Express bao gồm:

  • Gửi Tivi, màn hình máy tính đi Mỹ, Úc, Canada và Các nước.
  • Chuyển CPU máy tính, bàn phim, chuột đi Mỹ, Úc, Canada và Các nước.
  • Vận chuyển các loại bo mạch đi nước ngoài.
  • Gửi, nhận điện thoại từ nước ngoài về.
  • Gửi tai nghe đi nước ngoài
  • Chuyển phụ tùng ôtô, xe máy đi nước ngoài như Mỹ, Úc, Canada.
  • Mua hộ, vận chuyển laptop, smartphone từ Việt Nam đi nước ngoài.
  • Gửi máy lạnh, máy giặt, máy xay sinh tố đi Mỹ, Úc, Canada và Các nước.

  Những mặt hàng thuộc diện khó đi hoặc bị cấm đi

  Đây là những mặt hàng điện tử có thể gây nguy hiểm khi vận chuyển. Ảnh hưởng đến chuyến bay, như:

  • Các loại pin: pin điện thoại, pin tiểu….
  • Những mặt hàng điện tử có sử dụng thẻ nhớ, bộ nhớ…. là những mặt hàng khó đi. Hải quan cần kiểm tra những mặt hàng này để hạn chế người gửi phát tán thông tin nguy hiểm. Như những thông tin chính trị, tôn giáo, văn hóa phẩm đồi trụy…. Trước khi thông quan, hải quan sẽ kiểm tra những mặt hàng này. Xác nhận và đảm bảo an toàn cho quốc gia của họ.
  • Laptop, điện thoại đã qua sử dụng cũng được xem như thẻ nhớ. Cần được hải quan kiểm tra gắt gao.

  Tuy khó đi, nhưng khách hàng có thể gửi đi nước ngoài một số mặt hàng tại Helen Express, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng có nhu cầu vận chuyển, sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

  32-1024x515

  Hướng dẫn đóng gói linh kiện điện tử đúng cách

  Về cơ bản, đồ điện tử, các linh kiện điện tử chính là các sản phẩm công nghệ mang đặc thù dễ hỏng hóc nếu bị va chạm mạnh, hoặc bị tác động, gặp nước,… do đó đòi hỏi phải được bảo vệ cao và bảo quản một cách cẩn thận. đồ công nghệ sẽ bị vỡ, hỏng hóc nếu xảy ra va đập hay gặp nước. Vì vậy, khâu đóng gói phải được thực hiện một cách kỹ càng.

  1/ Đóng gói linh kiện điện tử:

  Khác với cách đóng gói hàng hoá thông thường, trước khi đóng gói linh kiện điện tử, bạn cần phân chia đồ cần gửi thành 2 nhóm: Sản phẩm đã qua sử dụng và Sản phẩm mới nguyên hộp, chưa qua sử dụng.

  • Đóng gói Linh kiện điện tử chưa qua sử dụng

  Đối với các sản phẩm chưa qua sử dụng, còn giữ nguyên hộp và cách đóng gói của nhà sản xuất. Do nhà sản xuất cũng đã đóng sản phẩm với tiêu chuẩn có thể vận chuyển xa nên có sẽ giữ nguyên phần đóng hộp. Sau đó bên ngoài, công ty chuyển phát nhanh vẫn tiếp tục đóng vào một hộp khác có vật liệu mềm nhằm mục đích cố định.

  dong-goi-linh-kien-dien-tu-1

  Đối với sản phẩm không cần đóng hộp lại, vẫn cần phải dán lại băng keo để cố định hộp một cách chắc chắn hơn.

  dong-goi-linh-kien-dien-tu-2

  Tuy nhiên, để sản phẩm được bảo vệ một cách tốt nhất thì bạn nên lựa chọn hình thức đóng gói phù hợp. Ví dụ:

  Các mặt hàng như máy ảnh, tivi, máy quay: Cần được đóng gói trong thùng gỗ để hạn chế những va đập khi vận chuyển. Khi đóng gói, bạn cũng có thể chèn thêm xốp, mút vào các khoảng trống của hộp để cố định sản phẩm, tránh các va đập nếu có.

  Đối với những sản phẩm có kích thước nhỏ: Chèn thêm xốp, mút xung quanh hộp để cố định hàng hóa, tránh rung lắc và những tác động của ngoại lực dẫn đến sự hư hại của hàng hóa.

  Với những sản phẩm có trọng lượng từ 30kg trở lên: Đóng trong các thùng gỗ, có đặt mút xốp để cố định và bảo vệ sản phẩm.

  gui-nem-di-my-gia-re-tai-helen-express
  • Đóng gói linh kiện điện tử đã qua sử dụng:

  Các sản phẩm linh kiện điện tử đã qua sử dụng thường không giữ được nguyên hộp, do đó bạn cần: Bọc trong những túi nilon chống thấm, chống sốc hoặc các vật liệu mềm tránh va dập dẫn đến hư hỏng. Ngoài ra cũng cần đóng những thiết bị điện tử này trong các thùng chịu lực tốt như thùng gỗ, xốp… và bên trong được lấp đầy bằng vật liệu mềm như vải, bông… nhằm gia tăng độ an toàn cho hàng hóa khi vận chuyển.

  dong-goi-linh-kien-dien-tu-3

  2/ Đóng gói thiết bị điện tử kích thước lớn

  Tháo dỡ các bộ phận với các thiết bị lớn

  Sẽ có những thiết bị được thiết kế thành một khối thống nhất, không thể tháo rời như: nồi cơm điện, bếp từ, lò vi sóng… Tuy nhiên với những đồ điện tử lớn hơn thì bạn hoàn toàn có thể tháo dỡ các bộ phận của chúng ra. Đây là kinh nghiệm đóng gói đồ điện tử khi chuyển nhà được nhiều người chia sẻ.

  Mục đích của việc tháo dỡ trước tiên là để quá trình vận chuyển được thuận lợi hơn. Mặt khác là tránh va đập gây hỏng hóc, hư hỏng các thiết bị. Sau khi vận chuyển về nơi ở mới bạn có thể dễ dàng lắp ráp chúng lại với nhau như ban đầu mà không mất quá nhiều thời gian. Lưu ý khi tháo hãy đánh dấu, đánh số các bộ phận để bạn dễ nhớ hơn nhé.

  dong-goi-do-dien-tu-di-nuoc-ngoai-2-1024x767

  Cuộn gọn dây điện và vận chuyển đúng chiều của đồ điện

  Đồ điện tử nào cũng có hệ thống dây để kết nối với nguồn điện trong gia đình. Sau khi ngắt điện, hãy cuốn dây thật gọn, buộc lại và lấy băng dính dán chúng vào thân đồ điện tử hoặc cố định ở một vị trí nào đó. Mục đích là không bị vướng víu khi di chuyển đồ và tránh làm hỏng, trục trặc dây sẽ phải mua mới hoặc sửa chữa rất mất thời gian.

  Thông thường, những mặt hàng thiết bị điện tử như TV, tủ lạnh, máy tính, điện thoại… đã được nhà sản xuất đóng gói cẩn thận. Bạn chỉ cần chú ý sắp xếp sao cho hợp lý. Giữa các mặt hàng với nhau nên ngăn cách bằng bọt được làm từ các chất liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy bọt khí, dùng giấy đệm bọc quanh sản phẩm. Đặc biệt chú ý dùng băng dính cuốn chặt các góc có quấn giấy.

  Thêm một lưu ý nho nhỏ khi đóng gói hàng hóa thiết bị điện tử là không nên sử dụng các thùng carton có kích thước quá lớn so với hàng hóa. Trong trường hợp nhiều không gian trống trong thùng cần chèn thêm mút, xốp để bảo quản.

  Lưu ý khi đóng gói thiết bị điện tử, linh kiện điện tử gửi đi nước ngoài

  • Thông tin gửi – nhận hàng chính xác

  Bạn cần điền đầy đủ cũng như dán ở bên ngoài các thông tin về tên hàng, số lượng, trọng lượng nhằm nhận biết dễ dàng các loại hàng hóa, tránh tình trạng nhầm lẫn hàng khi vận chuyển. Đặc biệt với những hàng hóa nguy hiểm, bạn phải ghi rõ các ký hiệu chuyên ngành.

  • Ghi rõ địa chỉ và nhãn của hàng hóa

  Bạn phải đặt thông tin vào bên trong và bên ngoài của kiện hàng. Đối với các địa chỉ cũ ghi trên hộp, bạn phải gỡ hoặc xóa bỏ trước khi gửi. Bên cạnh đó bạn phải dán nhãn hàng và phiếu đóng gói cùng chiều trên cùng một mặt của bao bì hàng hóa.

  • Đo kích thước, cân nặng và tính thể tích của lô hàng

  Việc xác định đúng các số đo của mỗi lô hàng quyết định đến việc sử dụng phương pháp đóng gói phù hợp. Bên cạnh đó cũng giúp bạn xác định chính xác giá cước của việc vận chuyển.

  • Chọn đơn vị vận chuyển uy tín, hướng dẫn và hỗ trợ đóng gói hàng hoá

  Việc đóng gói đồ điện tử không chỉ vừa đúng quy cách gửi hàng đi nước ngoài tránh cho việc hàng hoá bị từ chối nhập cảnh hay bị trả lại, mà còn phải đảm bảo được độ an toàn cho hàng hoá, giảm rủi ro hư hỏng trong quá trình vận chuyển hàng hoá. Vì vậy, đối với những ai không am hiểu sẽ gặp nhiều khó khăn khi đóng gói, nhất là những sản phẩm có khối lượng nặng hoặc kích thước lớn, cồng kềnh. Chính vì vậy, bạn nên tìm một đơn vị vận chuyển có kèm theo dịch vụ hỗ trợ đóng gói hàng hoá theo đúng quy cách, vừa uy tín và có nhiều đánh giá tốt từ khách hàng.

  gui-hang-di-nuoc-ngoai-5-1

  Helen Express – Dịch vụ gửi Thiết bị điện tử, Linh kiện điện tử đi Nước ngoài Uy tín – An toàn 100% – Nhanh chóng – Giá rẻ

  Thấu hiểu những khó khăn của khách hàng khi gửi đồ điện tử đi nước ngoài, Helen Express nhận Vận chuyển các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử với mọi khối lượng hay kích thước, kèm theo những dịch vụ hỗ trợ linh hoạt như Miễn phí đóng gói hàng hoá, Tư vấn 24/7, Giao – nhận hàng hoá tận nơi tại nhà,… giúp cho khách hàng có thể gửi đi nước ngoài một cách nhanh chóng, dễ dàng.

  Là đại lý cấp 1 chính thức của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu thế giới như UPS, FedEx, TNT,… Helen Express đã có 7 năm làm việc trong lĩnh vực vận chuyển hàng, thú cưng đi nước ngoài. Chúng tôi đã được hơn 6000 khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Thành công đó đến từ 3 cam kết của chúng tôi là:

  1. Dịch vụ Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa
   Helen Express có cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ. Suốt quá trình vận chuyển quý khách
  2. Cam kết gửi hàng đúng hẹn
   Helen Express luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai….
  3. Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí
   Helen Express cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trong khung dịch vụ kỹ lưỡng như hiện nay và chỉ báo giá 1 lần không phát sinh bất cư chi phí gì trong quá trình vận chuyển. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Nước ngoài giá rẻ tại Helen Express.

  Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tại Helen Express, khách hàng còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

  • Hỗ trợ khách hàng trong việc đóng gói hoặc đóng gói tận nơi khách hàng yêu cầu. Hàng hóa được các chuyên viên đóng gói, bảo vệ, kiểm định kỹ càng trước khi vận chuyển hàng ra nước ngoài.
  • Cước phí vận chuyển rẻ, tiết kiệm. Có nhiều gói cước linh động để khách hàng lựa chọn, phụ thuộc vào thời gian, địa điểm giao hàng.
  • Giá cạnh tranh cho từng lô hàng nếu có thông tin cụ thể, khối lượng hàng càng lớn thì giá càng tiết kiệm.
  • Có thể chuyển phát nhanh đến vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
  • Có thể chuyển phát nhanh hẹn giờ (giao đúng ngày hẹn) theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bảo đảm an toàn hàng hóa và thời gian chuyển phát.
  • Làm thủ tục hải quan nhanh chóng.
  • Luôn có Bill Tracking để khách hàng theo dõi tình hình đơn hàng và hỗ trợ khách hàng 24/24.
  • Tư vấn hỗ trợ Miễn phí.

  Khách hàng có nhu cầu gửi Thiết bị điện tử, Linh kiện điện tử đi nước ngoài Nhanh chóng – Giá rẻ – Không hư hỏng hoặc cần hỗ trợ đóng gói hàng hoá có thể liên hệ với Helen Express qua hotline 0906.870.086 — Zalo, viber: 0932.865.859 để được tư vấn miễn phí – Nhận hàng tận nơi.

  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Hotline : 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859

  Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

  Website: https://helenexpress.com/

  Fanpage: https://www.facebook.com/helenexpresshcm

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.