Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Quy Trình Thủ Tục Gửi Hàng Đi Anh Bằng Đường Biển

Nội dung chính

  Gửi hàng đi Anh bằng đường biển là phương thức vận chuyển phổ biến đối với hàng hóa xuất khẩu có khối lượng lớn.Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đường biển từ Việt Nam đến cảng đích tại Anh. Như vậy, việc gửi hàng đi Anh thông qua vận tải biển sẽ giúp người xuất khẩu giảm chi phí vận chuyển với khối lượng hàng lớn. Tuy nhiên cũng cần lưu ý các rủi ro có thể gặp phải trong quá trình vận chuyển đường biển. Cùng Helen Express tìm hiểu quy trình và lợi ích khi chọn phương án này qua bài viết sau đây nhé!

  Ưu điểm của dịch vụ gửi hàng đi Anh bằng đường biển

  Dịch vụ vận tải biển giá rẻ tới Anh mang đến nhiều ưu điểm:

  • Mạng lưới vận tải biển trải khắp thế giới
  • Hợp tác chặt chẽ với các đại lý và hãng tàu hàng đầu
  • Kết nối linh động với các công ty lớn trong và ngoài nước
  • Dịch vụ vận chuyển thường xuyên mỗi ngày
  • Hỗ trợ vận chuyển mọi mặt hàng
  • Tư vấn và cung cấp thông tin khi khách hàng yêu cầu
  • Giá thỏa thuận với nhiều chính sách ưu đãi cho khối lượng hàng lớn và đối tác thường xuyên
  • Nhóm nhân viên chuyên nghiệp, có đào tạo và kinh nghiệm lâu năm
  • Cam kết bảo vệ hàng hóa, đảm bảo tình trạng hoàn hảo.
  gui hang di anh bang duong bien

  Các cảng biển lớn tại Anh

  Trong quy trình gửi hàng bằng đường biển, các cảng biển đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp hạ tầng vận chuyển cần thiết. Các cảng không chỉ cung cấp nơi tải và dỡ hàng hóa mà còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho quá trình vận chuyển, đảm bảo quá trình diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả.

  Cảng Southampton

  Cảng này nằm ở vùng ven biển nam Anh. Đứng thứ hai về độ sâu, sau Felixstowe. Southampton xếp thứ ba về sự bận rộn, với 34,5 triệu tấn hàng và 1,9 triệu TEU, là điểm nhập hàng lớn nhất nước Anh với 40 tỷ bảng giá trị xuất khẩu.

  Cảng London

  Trái tim kinh tế của London qua các thế kỷ, cảng này đã tăng 7% lưu lượng, đạt 53,2 triệu tấn vào 2018. Dù không còn là một cảng hàng đầu thế giới, nhưng vẫn quan trọng với vị trí trên sông Thames.

  gui hang di UK bang duong bien

  Cảng Felixstowe

  Là điểm tập kết container lớn nhất nước Anh, chiếm 48% lưu lượng container. Với 3,85 triệu TEU, nó xếp thứ 43 toàn cầu và thứ 8 châu Âu.

  Khoảng thời gian vận chuyển khi gửi hàng từ Việt Nam đi Anh bằng đường biển

  Mặc dù vận chuyển đường biển có thể mang lại lợi ích về giá cả và khả năng vận chuyển lớn, nhưng cũng cần cân nhắc các rủi ro như thời gian chờ đợi và nguy cơ hư hỏng hàng hóa. Bạn có thể tham khảo thời gian gửi hàng đi anh tại Việt Nam từ các cảng biển:

  Cảng điCảng đếnDịch vụLịchThời gian vận chuyểnGhi chú
  Hải Phòng Southampton (GBSOU)Dịch vụ direct + transitTừ thứ 2 đến chủ nhậtTừ 26 đến 65 Ngày (thường là 28 đến 35 ngày)Thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: dịch vụ, thời điểm, yêu cầu của khách hàng,…
  Hồ Chí MinhTừ thứ 2 đến chủ nhật22 đến 37 ngày
  Đà NẵngThứ 3, thứ 4, thứ 6, thứ 7, CN25 đến 40 ngày (thường là 27 đến 33 ngày)
  Hải Phòng London (GBLON)Dịch vụ direct + transitTừ thứ 2 đến chủ nhật31 đến 54 ngày (thường là 31 đến 45 ngày) Thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: dịch vụ, thời điểm, yêu cầu của khách hàng,…
  Hồ Chí Minh25 đến 44 ngày (thường là 28 đến 36 ngày)
  Đà Nẵng29 đến 56 ngày (thường là 29 đến 36 ngày)
  Hải Phòng Felixstowe (GBFXT)Dịch vụ direct + transitTừ thứ 2 đến chủ nhật 25 đến 48 ngày (thường là 25 đến 35 ngày) Thời gian vận chuyển còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: dịch vụ, thời điểm, yêu cầu của khách hàng,…
  Hồ Chí Minh22 đến 48 ngày (thường là 25 đến 33 ngày)
  Đà Nẵng27 đến 55 ngày (thường là 27 đến 36 ngày)

  Quy trình gửi hàng đi Anh bằng đường biển

  Để đảm bảo hàng hóa an toàn trong quá trình vận chuyển, quy trình đóng gói hàng hóa an toàn là điều không thể thiếu. Cẩn thận đóng gói và bảo vệ hàng hóa khỏi va đập và thời tiết xấu là một phần quan trọng của quy trình gửi hàng. Hơn nữa, việc thiết lập các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và bảo vệ môi trường giúp đảm bảo rằng vận chuyển hàng hóa đường biển diễn ra một cách bền vững và an toàn.

  quy trinh gui hang di anh bang duong bien

  Khi hàng đã sẵn sàng tại kho lưu trữ của bên xuất khẩu, các giai đoạn chính trong việc giao nhận hàng hóa tiêu biểu như sau:

  • B1: Chuyển hàng từ kho lưu trữ bên xuất khẩu ở Việt Nam tới cảng dành cho việc xuất khẩu.
  • B2: Tiến hành bốc xếp hàng vào khu vực lưu trữ tạm thời.
  • B3: Hoàn thiện thủ tục hải quan cho việc xuất hàng (chú ý có một số mặt hàng yêu cầu giấy tờ chuyên dụng để có thể xuất khẩu).
  • B4: Thực hiện việc vận chuyển qua biên giới.
  • B5: Nhận và quản lý hàng tại cảng đích.
  • B6: Tiến hành thủ tục thông quan nhập khẩu.
  • B7: Đưa hàng từ cảng hoặc kho của bên nhập khẩu.

  Tốc độ và chi phí liên quan đến việc vận chuyển có thể biến đổi dựa trên nhiều yếu tố như thời gian hoặc đặc điểm của lô hàng. Để biết thông tin cụ thể, chúng tôi khuyến nghị bạn nên tương tác với một Công ty chuyên về vận chuyển hàng quốc tế, Helen Express là một ví dụ.

  Quy định về thuế và thủ tục xuất khẩu sang Anh

  • Theo quy định đang áp dụng, hàng hóa xuất khẩu có mức thuế GTGT: 0%.
  • Đối với thuế xuất khẩu, chỉ khi hàng hóa nằm trong danh mục được áp đặt thuế xuất khẩu mới phải nộp thuế này.
  • Cả Anh và Việt Nam đều tham gia UKVFTA, do đó, khi hàng hóa nằm trong danh mục bị đánh thuế xuất khẩu, bạn cần tham khảo mức thuế ưu đãi theo UKVFTA.
  quy dinh ve thue và thu tuc xuat khau sang anh

  Về chứng nhận xuất xứ tại Việt Nam

  Việt Nam và Anh đã ký kết hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh (UKVFTA).

  Do đó, khi xuất hàng từ Việt Nam tới Anh, những người nhập khẩu có thể yêu cầu chứng nhận xuất xứ theo mẫu UKVFTA.

  Qua bài viết, Helen Express hy vọng bạn đã nắm vững thông tin cần thiết về việc gửi hàng đi Anh qua đường biển. Lựa chọn này không chỉ kinh tế mà còn minh bạch và tiện lợi. Đừng bỏ lỡ cơ hội tận dụng ưu điểm của phương án này cho doanh nghiệp của bạn nhé!

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Hồ Thu Hòa

  Tôi là Hồ Thu Hòa – cố vấn chuyên môn tại Helen Express. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng, tôi tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp về quản lý chuỗi cung ứng, vận tải, kho bãi, hải quan. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh.