Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hàng fake là gì? Cách nhận biết hàng fake!

Hàng fake là gì? Là những sản phẩm được sản xuất, thiết kế nhái lại theo những sản phẩm chính hãng. Hàng fake thường có chất lượng kém nhưng bù lại giá thành rẻ gấp nhiều lần so với hàng chính hãng. Hàng fake cũng có fake loại 1, fake loại 2 hay super fake….

Vậy hàng fake là gì?

Hàng fake – hàng giả, hàng nhái là những sản phẩm được làm ra với thiết kế nhái lại theo những sản phẩm chính hãng. Thông thường, hàng fake thường có chất liệu, chất lượng kém hơn rất nhiều so với hàng chính hãng. Bởi nhà sản xuất hàng fake thường sử dụng nguyên vật liệu rẻ tiền để hạ giá thành của sản phẩm xuống. Qua đó thu hút được số lượng lớn những người mua hàng sử dụng.

Hàng fake thường là lựa chọn của những người có thu nhập từ thấp tới trung bình. Bởi thông thường, những sản phẩm chính hãng thường có giá khá cao so với thu nhập của họ. Ví dụ: 1 đôi giày Nike chính hãng thường có giá tối thiểu từ 1 triệu đồng trở lên. Nhưng với hàng fake, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng từ 200-300 ngàn đồng là đã có được đôi giày có mẫu mã giống hệt của Nike. Thậm chí những thương hiệu cực đắt như Chanel, Dior, LV,… cũng bị nhái không thương tiếc. HELEN EXPRESS đã từng thấy những sản phẩm có giá lên đến hàng chục ngàn USD được bán đổ đống trên vỉa hè, cửa hàng nhỏ với giá chỉ từ vài trăm ngàn.

hàng fake là gì

Có bao nhiêu loại hàng fake?

Thường thì tùy theo nhu cầu của người mua mà người bán sẽ có từng loại fake khác nhau. Như hàng fake loại 1 (fake 1), hàng fake loại 2 (fake 2) hay super fake.

Hàng fake loại 2, 3, 4….: thường là các loại hàng kém chất lượng nhất. Đây là loại hàng phù hợp với học sinh hoặc những người có thu nhập thấp. Bởi hàng fake 2 thường chỉ nhái theo thiết kế của hàng chính hãng. Còn lại nguyên liệu họ sẽ sử dụng những loại rẻ tiền nhất

Hàng fake loại 1: là những sản phẩm được thiết kế và sản xuất nhái với chất lượng tốt hơn so với hàng fake 2 nhưng không bằng Super fake. Giá thành của hàng fake 1 cũng vì thế mà cao hơn so với hàng fake 2.

Hàng Super fake: là loại hàng nhái cao cấp nhất. Chúng được thiết kế gần giống nhất so với nguyên bản hàng chính hãng. Nguyên vật liệu của super fake thường sẽ sử dụng những loại có công năng gần giống với hàng chính hãng. Do đó, giá cua super fake là đắt nhất trong các loại hàng fake. Khi mà chính những người sành hàng hiệu nhất cũng khó lòng mà phát hiện ra được.

Thường thì các loại hàng super fake sẽ hạn chế tối đa điểm khác nhau so với hàng chính hãng. Ví dụ như các loại IP xách tay hiện nay đều là hàng “dựng” nhưng chất lượng của nó thì gần như y nguyên so với bản quốc tế.

Cách hạn chế hàng fake khi mua hàng trên mạng, nhập hàng từ nước ngoài về

  • Nếu người bán bán cho bạn loại hàng fake 2, 3…. thì bạn sẽ khá dễ dàng để nhận ra. Chỉ cần tìm hình ảnh của hàng chính hãng, so sánh là bạn sẽ biết được.
  • Nhưng nếu đó là hàng super fake, hay fake 1 thì sẽ rất khó cho người mua nếu họ không phải là chuyên gia. Do đó, nếu cần mua sản phẩm chính hãng, hãy lựa chọn những của hàng thật uy tín. Hãy nhờ những người am hiểu về dòng sản phẩm đó đi mua chung với bạn.
  • Nếu bạn mua hàng qua mạng, hãy lựa chọn những trang web có độ tin cậy cao. Yêu cầu người bán giao hàng, kiểm tra hàng rồi mới thanh toán. Hạn chế hình thức thanh toán trước khi nhận hàng.
  • Nếu bạn nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam thông qua Amazon, Ebay…. hãy chắc chắn rằng mình có người thân tại Mỹ. Bởi hiện nay, đa phần các sản phẩm tại các trang thương mại điện tử không hỗ trợ ship về Việt Nam. Do đó, người thân tại nơi mua hàng chính là người sẽ kiểm tra giúp bạn chất lượng món hàng.
  • Nhưng đặt trường hợp bạn không có người thân tại nước ngoài? Hãy đến với HELEN EXPRESS, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn mua hàng. Đánh giá sản phẩm trên amazon, ebay…. Giúp khách hàng có được món hàng tốt nhất và nhập hàng từ Mỹ về Việt Nam đến tận tay người mua.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

Scores: 4.8 (38 votes)

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
contact