Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay và giấy tờ cần thiết

Hiện nay bên cạnh dịch vụ vận chuyển thú cưng bằng máy bay thì Helen Express đã triển khai thêm dịch vụ nhận làm giấy tờ cho thú cưng khi nhập tịch Việt Nam

Vận chuyển thú cưng bằng máy bay và giấy tờ cần thiết

van-chuyen-thu-cung-bang-may-bay-va-giay-to-can-thiet

Những thủ tục, giấy tờ cần nắm khi muốn nhập tịch thú cưng về Việt Nam

Cũng giống như con người khi muốn nhập tịch, vật nuôi cũng cần phải có những giấy tờ và lưu ý cần thiết khi gia chủ muốn đem về Việt Nam. Vậy những giấy tờ đó là gì? Thủ tục ra sao sẽ được HELEN EXPRESS tổng hợp lại dưới đây.

1. Những mẫu giấy tờ nào là nhu yếu lúc nhập thú cưng về Việt Nam?

Vui lòng diễn đạt ngắn gọn từng chiếc giấy tờ trên và đưa ra hướng dẫn và lời khuyên bổ ích cho chủ vật nuôi.

Hai loại thủ tục cần yếu lúc bạn muốn đưa vật nuôi vào Việt Nam là: chứng thực tiêm phòng dại còn hiệu lực và giấy chứng thực kiểm dịch động vật.

Trên chứng thực tiêm phòng dại cần thể hiện đầy đủ các thông báo sau: số microchip, ngày tiêm phòng và thời hạn hiệu lực tiêm phòng. Bác sỹ thú y sẽ rà soát và công nhận vật nuôi của bạn có hoàn toàn khỏe mạnh, không có thể hiện mắc bệnh với thể truyền nhiễm qua người. Sau ngừng thi công. Cơ quan thẩm quyền của nước xuất phát sẽ đóng dấu trên chứng thực khổ giấy A4, đi kèm là sổ theo dõi sức khỏe vật nuôi.

Lúc đến phi trường tại Việt Nam, bạn cần trình phần nhiều những giấy tờ trên cho nhân viên kiểm soát nhập cảnh. Không những thế, bạn cần hỏi hãng tàu bay mà bạn chọn lọc xem họ với quy định gì về việc vận chuyển thú cưng bằng máy bay hay không.

van-chuyen-thu-cung-bang-may-bay-va-giay-to-can-thiet 1

2. Chủ vật nuôi cần được thông báo về thứ tự và thời gian tiến hành những hồ sơ giấy tờ trên.

Vậy, khi nào là thời khắc phù hợp nhất: 2 tháng, 4 tháng, 6 tháng hay trước khi máy bay khởi hành?

Bạn nên chuẩn bị trước 1-12 tháng trước lúc bay, tùy vào nơi bạn tới.

Trên thực tại, vật nuôi của bạn cần được tiêm phòng dại chí ít 30 ngày và không quá 12 tháng trước khi bay.

Dưới đây là vì dụ về thứ tự cho vật nuôi của bạn:

Trong vòng 1-12 tháng trước lúc bay: gắn microchip, tiêm phòng dại và đề xuất cấp chứng chỉ tiêm phòng dại. Bạn được khuyên (không bắt buộc) tiêm các dòng vắc-xin khác cho vật nuôi (Distemper, Parvovirus, Canine Hepatitis, Adenovirus, Parainfluenza, Coronavirus và Leptospira cho chó, Panleucopenia, Calicivirus, Herpesvirus, Leukemia cho mèo) vì những bệnh này còn tương đối phổ quát tại Việt Nam. Trong vòng 7 ngày trước lúc bay: sở hữu vật nuôi đến cơ sở vật chất thú y để tiến hành làm cho giấy chứng nhận kiểm dịch động vật.

3. Vận chuyển thú cưng bằng máy bay. Bạn sẽ đưa vật nuôi về Việt nam bình phương pháp nào?

Vận đi lại vật quốc tế: Trước chậm tiến độ bạn nên chuẩn bị những gì?

Bạn không cần hỏi xin giấy phép du nhập cho vật nuôi lúc vào Việt Nam.

Hành lý đi kèm: Chủ vật nuôi mang thể sở hữu vật nuôi lên tàu bay dưới dạng “Hành lý đính kèm” không?

Điều này phụ thuộc vào những nhân tố sau:

Nước xuất phát: Ở một vài nước, động vật chỉ được phép gửi dưới dạng “hàng hóa”.

Hãng hàng không: mỗi hãng sở hữu quy định riêng về việc vận chuyển động vật. một vài hãng bằng lòng vật nuôi dưới dạng hành lý đi kèm, nhưng 1 số khác thì không. tuy nhiên, điều này còn tùy theo nước xuất hành – điểm đến hoặc loại vật nuôi bạn mang.

Cân nặng của vật nuôi: Vật nuôi quá lớn không thể đi dưới dạng hành lý đi kèm. nếu như vật nuôi quá nhỏ, một vài hãng hàng ko sẽ cho phép vật nuôi đi trên cabin. Bạn cũng nên hỏi công ty hàng không về quy định riêng của họ.

Kế hoạch bay của bạn: nếu như chuyến bay của bạn dài, hoặc thời gian chuyển tiếp lâu, vật nuôi sẽ không được phép đồng hành bạn. Trong trường hợp này, bạn phải gửi chúng dưới dạng hàng hóa.

Vận di chuyển vật sống đa dạng người chọn gửi vật nuôi dưới dạng “hàng động vật sống”. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên dùng dịch vụ của một đơn vị chuyên vận chuyển. Bởi, thủ tục tại phi trường tương đối phức tạp, đặc trưng đối với những người chưa thực hiện bao giờ.

van-chuyen-thu-cung-bang-may-bay-va-giay-to-can-thiet 1

Bạn nên cân nhắc những gì trước lúc sở hữu kế hoạch gửi vật nuôi?

Nếu như vật nuôi của bạn mắc bệnh kinh niên, hãy hỏi quan điểm bác bỏ sỹ: liệu vật nuôi sở hữu thể chịu chứa được chuyến đi hay không. tuy nhiên, bạn cũng cần thầy thuốc giải đáp cách săn sóc, điều trị cho vật nuôi sau chậm triển khai, và địa chỉ sở hữu một bác sĩ thú y tại Việt Nam để Tìm hiểu trước. Lưu ý rằng điều kiện vật chất thú y tại Việt Nam còn hơi hạn chế so mang một số nước khác, và mang thể rất khó hoặc không thể tậu thấy một số mẫu thuốc cụ thể hoặc thức ăn cho vật nuôi của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn ko nên tiêm thuốc trấn tĩnh cho vật nuôi khi Vận chuyển thú cưng bằng máy bay, vì nó hơi hiểm nguy.

Bạn gửi vật nuôi trong khoảng Việt Nam ra nước ngoài như thế nào?

Để được phép gửi vật nuôi ra khỏi Việt Nam, vật nuôi của bạn cần tiêm phòng dại (trong vòng 30 ngày – 12 tháng trước khi bay), chứng nhận tiêm phòng dại và chứng thực kiểm dịch động vật do cơ quan thú y tại Việt Nam cấp 10 ngày trước lúc bay.

Mỗi nước tới mang quy định riêng về việc nhập cảnh thú cưng, vậy nên chúng tôi không thể liệt kê cụ thể tại đây. Bạn nên lưu ý rằng, đối mang một số nước, thủ tục nhập cảnh tương đối phức tạp, chi phí cao và có khi cần 8 tháng để chuẩn bị. tuy nhiên, một số nước khác, như Australia không cho phép nhập cảnh thú cưng trong khoảng Việt Nam.

Trong trường hợp này, bạn cần gửi vật nuôi của bạn đến một nước khác để thực hiện các giấy tờ trên.

CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

DMCA.com Protection Status
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
contact