Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hướng Dẫn Đóng Gói Mỹ Phẩm Gửi Đi Nước Ngoài An Toàn

Nội dung chính

  Mỹ phẩm là một trong những mặt hàng được nhiều người Việt gửi đi nước ngoài. Đóng gói mỹ phẩm gửi đi nước ngoài luôn là thách thức đối với các doanh nghiệp xuất khẩu mỹ phẩm Việt Nam. Cùng Helen Express tìm hiểu chi tiết cách đóng gói hàng hóa gửi đi nước ngoài trong nội dung bài viết dưới đây!

  Những mặt hàng mỹ phẩm có thể gửi đi nước ngoài

  Trước khi đóng gói hàng hoá, bạn cần biết được loại mỹ phẩm mà mình định gửi có thể gửi đến quốc gia nhận được hay không. Do một số quốc gia như Mỹ có những quy định vô cùng nghiêm ngặt trong việc xuất nhập khẩu các mặt hàng đặc biệt là mỹ phẩm. Dưới đây là những mặt hàng mỹ phẩm được phép gửi đi nước ngoài:

  • Các loại mặt nạ dưỡng da, tẩy tế bào chết, chất phủ dưỡng màu.
  • Các loại nhũ tương, sữa, dầu bôi trên da.
  • Phấn dùng để trang điểm hoặc phấn bôi sau khi tắm, vệ sinh thân thể…
  • Những loại mỹ phẩm dùng để tắm, gội, xịt khử mùi cơ thể.
  • Các loại nước hoa.
  • Các dòng mỹ phẩm dùng cho môi như : son dưỡng, son chống ẩm…
  • Các dòng mỹ phẩm chăm sóc tóc như : dầu gội đầu, dầu xả, dầu dưỡng tóc.
  • Các dòng mỹ phẩm dành cho làm đẹp chăm sóc móng tay, móng chân.
  • Các dòng mỹ phẩm dùng để tẩy trang da mặt và mắt.
  z2140503946153_4d8f4d7343939398ec1c028d33a0e330-e1608313985577-1024x768

  Tuy nhiên, tùy theo thời điểm và tùy theo mỗi quốc gia sẽ có thay đổi theo quy chế hàng không, tình hình y tế, chính trị… Do đó, để có thể biết chính xác bạn có thể liên hệ Helen Express qua Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859 để được tư vấn Miễn phí.

  Hướng dẫn đóng gói Mỹ phẩm gửi đi nước ngoài An toàn

  Khi sử dụng dịch vụ gửi hàng ra nước ngoài của các đơn vị vận chuyển để gửi mỹ phẩm, tất cả các hàng hóa đều phải đóng gói để đảm bảo tính an toàn trong suốt quá trình vận chuyển hàng hoa, đặc biệt là chuyển phát nhanh đường dài. Mỗi loại hàng hóa, bưu phẩm sẽ được đóng gói theo cách khác nhau dựa trên đặc điểm, khối lượng và giá trị hàng gửi. Việc này giúp dễ dàng phân chia loại bưu gửi và dán nhãn.

  Những mặt hàng thuộc chủng loại khác nhau sẽ được đóng gói và dán nhãn để phân biệt. Đặc biệt đối với các loại hàng hóa, việc đóng gói càng cần phải kĩ càng vì có thể sản phẩm có thể tích và khối lượng nhỏ nhưng lại có giá trị cao. Trong quá trình vận chuyển nếu không được bảo vệ cẩn thận rất dễ gây hư hỏng làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

  gui-hang-di-my-gia-re-tai-hcm-3-1

  Một số lưu ý chung khi đóng gói hàng hóa

  Dù là gửi hàng hoá mỹ phẩm hay bất kỳ loại hàng hóa nào, bạn cũng cần tuân theo một số quy định chung sau đây:

  • Hàng hóa phải được đóng gói cẩn thận, có chèn thêm giấy báo, hạt xốp hoặc giấy bọt khí để chịu được các tác động lực khi vận chuyển cũng như tác động của môi trường.
  • Niêm phong chắc chắn bằng băng keo đảm bảo hàng hóa không bị rơi rớt, thất lạc trong quá trình vận chuyển.
  • Tùy vào từng loại hàng hóa như hàng dễ bị bẩn, ướt, chất lỏng, hàng dễ vỡ,… phải được đóng gói phù hợp với tiêu chuẩn, yêu cầu vận chuyển. Và dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng.
  • Đối với hàng hóa có hình dạng đặc biệt cần phải bao gói thật cẩn thận và dán băng keo cho tất cả các cạnh sắc nhọn, các cạnh bị lồi ra.
  • Ghi đầy đủ thông tin người nhận, bao gồm họ tên, số điện thoại và địa chỉ để tránh thất lạc.

  Các phương tiện vận chuyển mỹ phẩm ra nước ngoài

  Có 3 cách chính để gửi mỹ phẩm đi Mỹ đó là:

  Gửi mỹ phẩm bằng đường hàng không

  • Ưu điểm: Tốc độ nhanh, mất khoảng 1 tuần hàng sẽ về tới tay người nhận. An toàn, ít bị hư hại.
  • Nhược điểm: Phí vận chuyển cao hơn so với đường biển. Giới hạn khối lượng và kích thước kiện hàng.

  Gửi mỹ phẩm bằng đường biển

  • Ưu điểm: Chi phí vận chuyển thấp, phù hợp với hàng nặng, có khối lượng lớn.
  • Nhược điểm: Tốc độ chậm hơn, mất khoảng 1-2 tháng mới nhận được hàng. Rủi ro hư hỏng cao hơn.

  Gửi mỹ phẩm qua bưu điện

  • Ưu điểm: Đơn giản, tiện lợi, có thể gửi từ bưu cục gần nhất.
  • Nhược điểm: Tốc độ chậm, mất khoảng 2-3 tuần. Chỉ áp dụng với lượng hàng nhỏ dưới 2 kg. Chi phí cao hơn so với các dịch vụ chuyển phát nhanh.

  Cách đóng gói hàng hoá mỹ phẩm đi nước ngoài

  Tuỳ theo mỗi dạng mỹ phẩm mà sẽ có những cách đóng gói khác nhau.

  1/ Mỹ phẩm chai nhựa dạng nước

  Cách đóng gói hàng mỹ phẩm là chai nhựa dạng nước khá đơn giản. Bạn chỉ cần dùng băng keo quấn phần thân và nắp cho cố định. Điều này giúp tránh tình trạng nước bị chảy ra ngoài trong quá trình vận chuyển mặc dù sản phẩm chưa được khui/ mở phần niêm phong của nhãn hàng.

  Khi dán băng keo cố định phần nắp và thân mỹ phẩm. Bạn chỉ cần bọc chai/lọ bằng giấy bọt khí 1 vòng, rồi để vào hộp carton đủ lớn. Phần còn dư để tránh sự xê dịch và và đập trong quá trình vận chuyển, bạn có thể chèn thêm giấy báo vò hoặc các miếng/hạt xốp để lấp đầy khoảng trống.

  cach-dong-goi-my-pham-dang-nhua

  2/ Đóng gói mỹ phẩm thủy tinh

  Đối với những hàng hóa mỹ phẩm có bao bì bằng thủy tinh dễ vỡ đặc biệt bên trong là dạng lỏng thì bạn cần đóng gói kỹ càng hơn thông thường. Đây là loại mỹ phẩm yêu cầu quy trình đóng gói đạt chuẩn nếu không hàng hóa của bạn có thể gặp sự cố khi vận chuyển.

  Tương tự như đóng gói mỹ phẩm chai nhựa dạng nước, bạn cần cố định phần nắp và thân bằng băng keo để tránh nước chảy ra ngoài. Sau khi cố định bạn cũng quấn lớp giấy bọt khí ít nhất 2 vòng.

  Bạn cần phải lót thêm miếng xốp hoặc bọc không khí ở tất cả các bên: trên, dưới, trái, phải, trước, sau. Sau đó đặt sản phẩm vào trong hộp xem sản phẩm có bị xê dịch hay không. Nếu có bạn cần nhét thêm để đảm bảo sản phẩm không bị xê dịch trong suốt quá trình vận chuyển để tránh bị va đập.

  Sau đó dán băng keo niêm phong hộp giấy và dán nhãn dán lưu ý cho mặt hàng dễ vỡ này. Như vậy quy trình và cách đóng gói hàng mỹ phẩm thủy tinh dạng lỏng bên trong hoàn tất. Sản phẩm của bạn chắc chắn sẽ không gặp bất kỳ sự cố nào trong quá trình vận chuyển nếu bạn đóng gói kỹ càng như hướng dẫn bên trên.

  dong-goi-my-pham-thuy-tin

  3/ Đóng gói mỹ phẩm dạng rắn, kem

  Cách đóng gói mỹ phẩm dạng rắn là đơn giản nhất. Bạn chỉ cần bọc 1 lớp giấy bọt khí quấn quanh, sử dụng 1 hộp giấy vừa đủ. Rồi chèn các loại giấy/ miếng xốp để làm đầy hộp. Rồi niêm phong, điền đầy đủ thông tin người nhận là có thể gửi hàng mà không cần phải lo lắng.

  Lưu ý khi đóng gói gửi mỹ phẩm đi nước ngoài

  • Các hàng hóa đặc biệt như chất lỏng, hàng dễ vỡ, hàng dễ móp méo, dễ nóng chảy,… phải được dán cảnh báo đặc biệt ở ngoài thùng hàng.
  • Ghi chú đầy đủ thông tin, loại hàng và dán ngoài thùng để người vận chuyển cẩn thận hơn cũng như tránh thất lạc hàng hoá.
  • Cung cấp đầy đủ mọi thông tin món hàng bạn muốn vận chuyển cho đơn vị dịch vụ vận chuyển (mỹ phẩm có dạng tinh thể gì? Hộp đựng bằng gì? Có cồn hay dễ cháy ở nhiệt độ thường không?…) .
  • Mỹ phẩm gửi đi cần phải giấy phép kinh doanh, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đối với một số loại mỹ phẩm yêu cầu cần phải có hóa đơn nguồn gốc xuất xứ để tránh những rắc rối liên quan đến thủ tục hải quan bên nước bạn
  • Thời hạn sử dụng : đây là một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý. Tất cả các sản phẩm mỹ phẩm bắt buộc phải được in rõ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.
  • Các thành phẩn có chứa trong mỹ phẩm.
  • Chức năng, công dụng của mỹ phẩm.
  • Ngoài ra, mỹ phẩm là mặt hàng có nhiều yêu cầu về kiểm định chất lượng trước khi được phép nhập cảnh. Do đó, bạn cần chuẩn bị đầy đủ thủ tục và giấy tờ cần thiết để có thể gửi nhanh chóng và thuận lợi.
  dong-goi-hang-hoa-di-nuoc-ngoai-1024x768

  Việc chuẩn bị giấy tờ cũng như đóng gói mỹ phẩm để gửi đi nước ngoài không phải là đơn giản, nhất là đối với những khách hàng lần đầu gửi hàng đi nước ngoài hoặc bận rộn không có thời gian để tìm hiểu quy cách đóng gói phù hợp. Thấu hiểu điều đó, là một đơn vị chuyển phát nhanh hàng hoá đi nước ngoài uy tín nhiều năm và phục vụ cho nhiều khách hàng, dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Helen Express bên cạnh đội ngũ nhân viên tận tình, tư vấn Miễn phí còn kèm theo những ưu đãi như Hỗ trợ đóng gói hàng hoá miễn phí, Nhận hàng tận nơi tại nhà, Hỗ trợ tư vấn chuẩn bị giấy tờ thủ tục trọn gói, Theo dõi đơn hàng 24/7,… giúp khách hàng có thể gửi Mỹ phẩm đi nước ngoài Nhanh chóng và dễ dàng.

  Helen Express – Dịch vụ gửi Mỹ phẩm đi nước ngoài Nhanh chóng – Giá rẻ

  Là đại lý cấp 1 chính thức của các hãng chuyển phát nhanh hàng đầu thế giới . Helen Express đã có 7 năm làm việc trong lĩnh vực vận chuyển hàng, thú cưng đi nước ngoài. Chúng tôi đã được hơn 6000 khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Thành công đó đến từ 3 cam kết của chúng tôi là:

  1. Dịch vụ Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa
   Helen Express có cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ. Suốt quá trình vận chuyển quý khách
  2. Cam kết gửi hàng đúng hẹn
   Helen Express luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai….
  3. Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí
   Helen Express cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trong khung dịch vụ kỹ lưỡng như hiện nay và chỉ báo giá 1 lần không phát sinh bất cư chi phí gì trong quá trình vận chuyển. Khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi Nước ngoài giá rẻ tại Helen Express.

  Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ tại Helen Express, khách hàng còn nhận được những ưu đãi hấp dẫn:

  • Hỗ trợ khách hàng trong việc đóng gói hoặc đóng gói tận nơi khách hàng yêu cầu. Hàng hóa được các chuyên viên đóng gói, bảo vệ, kiểm định kỹ càng trước khi vận chuyển hàng ra nước ngoài.
  • Cước phí vận chuyển rẻ, tiết kiệm. Có nhiều gói cước linh động để khách hàng lựa chọn, phụ thuộc vào thời gian, địa điểm giao hàng.
  • Giá cạnh tranh cho từng lô hàng nếu có thông tin cụ thể, khối lượng hàng càng lớn thì giá càng tiết kiệm.
  • Có thể chuyển phát nhanh đến vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
  • Có thể chuyển phát nhanh hẹn giờ (giao đúng ngày hẹn) theo yêu cầu của khách hàng.
  • Bảo đảm an toàn hàng hóa và thời gian chuyển phát.
  • Làm thủ tục hải quan nhanh chóng.
  • Luôn có Bill Tracking để khách hàng theo dõi tình hình đơn hàng và hỗ trợ khách hàng 24/24.
  • Tư vấn hỗ trợ Miễn phí.

  Khách hàng có nhu cầu gửi Mỹ phẩm đi nước ngoài Nhanh chóng – Giá rẻ – Không hư hỏng hoặc cần hỗ trợ đóng gói hàng hoá có thể liên hệ với Helen Express qua hotline 0906.870.086 — Zalo, viber: 0932.865.859 để được tư vấn miễn phí – Nhận hàng tận nơi.

  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Hotline : 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859

  Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

  Website: https://helenexpress.com/

  Fanpage: https://www.facebook.com/helenexpresshcm

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.