Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Quy Trình Vận Chuyển, Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Đối với những người chưa bao giờ gửi hàng đi nước ngoài, cụ thể là Trung Quốc thì mọi thứ với bạn có vẻ sẽ khá phức tạp, rắc rối. Tuy nhiên, nếu theo dõi bài viết dưới đây, nơi Helen Express sẽ cung cấp cho bạn về quy trình vận chuyển hàng đi Trung Quốc, bạn sẽ cảm thấy đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt là với sự trợ giúp của một đơn vị vận chuyển chuyên nghiệp uy tín như chúng tôi.

Xem Thêm:

Quy Trình Gửi Hàng Đi Trung Quốc Bạn Cần Biết

1/ Những Việc Cần Làm Trước Khi Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Đầu tiên, hãy kiểm tra xem hàng hóa cần dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc có nằm trong danh mục hàng cấm gửi hay không. Bạn chỉ cần tham khảo danh mục hàng hóa cấm vận chuyển đi Trung Quốc từ bài viết của Helen Express là được.

quy-trinh-van-chuyen-gui-hang-di-trung-quoc
Nhớ kiểm tra xem hàng hóa cần dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc có nằm trong danh mục hàng cấm gửi hay không.

Danh Mục Vật Phẩm Bị Cấm Vận Chuyển Hàng Đi Trung Quốc

Theo những quy định hiện hành, áp dụng chung cho tất cả các loại dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc, Helen Express xin cung cấp thông tin về danh mục hàng bị cấm vận chuyển đi Trung Quốc để bạn xem xét kỹ, tránh vi phạm và có thể bị phạt một số tiền lớn, thậm chí là giam giữ:

 • Chất gây nổ, đạn dược, pháo hoa và pháo sáng
 • Két an toàn/hộp đựng có hàng hóa như pin lithium hoặc pháo hoa
 • Dầu hỏa, bếp lò đốt dầu hỏa, bếp điện đốt dầu hỏa
 • Khí nén (dễ cháy, không cháy hoặc độc hại) như butane, propane, bình dưỡng khí dành cho thợ lặn, nhiên liệu dùng cho bật lửa hoặc khí dự trữ
 • Các chất oxi hóa như bột tẩy trắng và peroxide
 • Chất lỏng dễ cháy như sơn và keo dán
 • Chất rắn dễ cháy như diêm an toàn và đồ vật dễ bắt lửa
 • Dụng cụ tự vệ như bình xịt khí hoặc bình xịt hơi cay có tính chất kích ứng
 • Các chất độc như thạch tín, xyanua hoặc thuốc trừ sâu
 • Chất phóng xạ
 • Chất gây ăn mòn như thủy ngân (có thể có trong nhiệt kế hoặc thiết bị đo huyết áp), pin axit/kiềm ướt
 • Các chất khác có thể gây nguy hiểm trong chuyến bay không được liệt kê bên trên như chất từ hóa, chất gây kích ứng hoặc chất bẩn
 • Xe trượt điện, xe điện tự cân bằng, xe scooter điện bị cấm trong cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi.
 • Pin sạc dự phòng và hộp sạc pin khi đi du lịch.

Nếu phát hiện vận chuyển vật phẩm bị cấm gửi sang Trung Quốc bạn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí bị giam giữ. Để tránh những phiền phức không đáng có này bạn nên cân nhắc tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc uy tín để nhận được tư vấn tốt nhất.

Helen Express không nhận chuyên chở các hàng hóa với nguồn gốc phạm pháp hoặc không rõ nguồn cội, không chứng minh được nguồn gốc… sẽ bị cơ quan chức năng tịch ký và không được đền bù. Nếu như quý khách cố tình gửi các hàng hóa kể trên sẽ phải chịu hoàn toàn bổn phận trước pháp luật, bị cơ quan chức năng trưng thu và không được đền bù.

quy-trinh-van-chuyen-gui-hang-di-trung-quoc
Ngoài ra, Helen Express không nhận vận tải những mẫu hàng hóa cấm xuất khẩu theo quy định của Nhà Nước. Hàng hiểm nguy, cháy, nổ, vũ khí, đạn dược,…. Những mặt hàng này được quy định cụ thể trong Phụ lục I Nghị định số 187/2013/NĐ-CP.

Tuy nhiên, bạn có thể chuyển phát nhanh đi Trung Quốc với một danh mục hàng hóa có thể vận chuyển nhanh chóng từ Việt Nam và ngay tại Helen Express như sau:

 • Đồ điện tử: Máy tính, điện thoại, máy quay phim, máy nghe nhạc, máy trò chơi, máy chiếu phim, hệ thống âm thanh gia đình, hệ thống âm thanh phòng thu, nhạc cụ….
 • Đồ dùng gia đình: Quần áo, giày dép, đồng hồ, trang sức, đồ gốm sứ, thủy tinh, đồ chơi trẻ em, …
 • Chứng từ, hồ sơ du học, hồ sơ định cư, Thư từ…
 • Hành lý
 • Quà tặng cho người thân, bạn bè, quà lưu niệm..
 • Hàng mẫu (may mặc, gỗ, vải,…)
 • Kiện hàng hư trả lại nước ngoài, hàng sửa chữa, hàng bảo hành, hàng tạm nhập tái xuất, …
 • Hàng container (cont 20’, cont 40’)
 • Khai thuế Hải Quan.
 • Các hình thức chuyển hàng đi Trung Quốc khác nhau….

Những Hàng Hóa Gửi Chuyển Phát Nhanh Có Điều Kiện

Những hàng hóa gửi có điều kiện nghĩa là những loại vật phẩm gửi hàng đi Trung Quốc được cung cấp đầy đủ các giấy tờ chứng minh nguồn gốc rõ ràng. Dưới đây là thông tin về những hàng hóa gửi có điều kiện trong dịch vụ chuyển phát nhanh.

– Hàng hóa kinh doanh phải có chứng từ thuế và các chứng từ hợp lệ khác theo quy định pháp luật.

Bên gửi sẽ phải sao một bản cho đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh để khai báo trong quá trình vận chuyển qua các lộ trình.

– Hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu thuộc quản lý chuyên ngành phải thực hiện theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành có thẩm quyền.

– Các loại hàng hóa phục vụ nghiên cứu khoa học như côn trùng, vật phẩm, hàng hóa dễ hư hỏng, chất lỏng/chất bột đóng gói phải được đảm bảo không gây hư hỏng, ô nhiễm.

– Những loại hàng hóa sử dụng dịch vụ hàng không phải tuân theo quy định riêng về An ninh hàng không.

– Những hàng có giá trị trên 10.000USD phải thực hiện báo bộ phận Operation để kiểm tra lại kỹ càng.

quy-trinh-van-chuyen-gui-hang-di-trung-quoc
Tiếp theo, bạn cần xem xét về số lượng, trọng lượng, chủng loại thật kỹ càng trước khi mang hàng hóa đến gửi cho dịch vụ chuyển phát.

Tiếp theo, bạn cần xem xét về số lượng, trọng lượng, chủng loại thật kỹ càng trước khi mang hàng hóa đến gửi cho dịch vụ chuyển phát. Bởi vì từ những con số này, nhà cung cấp dịch vụ mới dự trù được giá cả và thời gian, địa điểm chuyển hàng cho bạn chính xác nhất. Đồng thời kiểm tra danh mục hàng hóa cần gửi của bạn có thuộc vào các danh mục cấm gửi của Trung Quốc và cục hàng không Việt Nam hay không.

2/ Cách Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Bạn có thể chọn lựa hình thức và mức phí phù hợp dành riêng cho mình: gửi hàng thông qua bưu điện, xách tay đi Trung Quốc theo đường tiểu ngạch/chính ngạch bằng các hình thức chuyển phát nhanh đi quốc tế trong và ngoài nước.

Các dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ bằng đường bưu điện khá thuận tiện cho các địa chỉ nhận ở vùng sâu vùng xa, tuy nhiên với giá cước cao và thời gian vận chuyển khá lâu, kèm theo đó là khả năng thất lạc hàng hóa khá rủi ro thì đây là hình thức không phù hợp lắm cho các doanh nghiệp, tổ chức muốn gửi hàng đi Trung Quốc thường xuyên và nhanh chóng với số lượng lớn.

Với các mặt hàng nhỏ, quà lưu niệm, đồ dùng cho người thân… muốn vận chuyển đơn giản, nhanh chóng bạn có thể sử dụng hình thức vận chuyển qua đường tiểu ngạch thông qua dịch vụ xách tay hàng đi Trung Quốc.

Helen Express là đơn vị vận chuyển hàng sang Trung Quốc uy tín giá rẻ với nhiều tuyến khác nhau như: bưu điện, tàu biển, hàng không. Cách gửi chính ngạch thông qua Helen Express sẽ giúp bạn vận chuyển hàng hóa số lượng lớn với chi phí tiết kiệm, phù hợp với những công ty – khách hàng có nhu cầu vận chuyển thường xuyên hay có số lượng vận chuyển lớn.

Dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc có thể được gửi đi bằng cách chuyển đường biển hay đường hàng không thông qua các đối tác chuyển phát nhanh quốc tế như UPS, Fedex, TNT…

quy-trinh-van-chuyen-gui-hang-di-trung-quoc
Có nhiều quy trình và hình thức vận chuyển hàng đi Trung Quốc mà bạn cần biết

3/ Lựa Chọn Công Ty Chuyển Phát Có Dịch Vụ Gửi Hàng Đi Trung Quốc Uy Tín

Tiếp theo, nếu gửi hàng hóa nhỏ lẻ, bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ, hóa đơn chứng từ kèm theo đơn hàng. Còn đối với một số hàng hóa nằm trong danh mục vận chuyển đặc biệt/ có điều kiện hoặc số lượng lớn thì các yêu cầu về thủ tục sẽ được các nhà chuyển phát chấp hành nhằm đảm bảo an toàn cho hàng hóa của bạn được vận chuyển thông quan dễ dàng.

Chuẩn bị đầy đủ chi tiết thông tin người gửi, người nhận cùng với địa chỉ của người gửi và người nhận một cách chính xác nhất. Để khi hàng hóa vận chuyển đến tay người nhận nhưng gặp phải vấn đề phát sinh thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải liên hệ ngay với người gửi để giải quyết hàng hóa, tránh hư hỏng hoặc biến đổi theo chiều hướng tiêu cực.

quy-trinh-van-chuyen-gui-hang-di-trung-quoc
Để chắc chắn hơn, hãy tìm hiểu đánh giá của những khách hàng trước đã sử dụng dịch vụ trong quá khứ, để lựa chọn được dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc uy tín giá rẻ.

4/ Theo Dõi Đơn Hàng Sau Khi Gửi Hàng Đi Trung Quốc

Sau khi gửi hàng cho dịch vụ chuyển phát, bạn phải theo dõi tiến trình hàng hóa của mình để tránh trường hợp giao nhận chậm trễ hoặc không thể giao được đến địa chỉ cần đến, làm mất hay hư hỏng hàng hóa đã gửi. Lúc này, bạn cần phối hợp với công ty vận chuyển nơi bạn sử dụng dịch vụ gửi hàng để giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan tới đơn hàng của mình.

Hiện nay, các công ty có dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc uy tín như Helen Express đều có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát lô hàng, giám sát, nắm bắt thông tin khi cần và không bao giờ bị lỡ các mốc vận chuyển quan trọng, giúp hàng hóa đến nơi an toàn, đúng thời gian cam kết với chi phí thấp nhất.

quy-trinh-van-chuyen-gui-hang-di-trung-quoc
Hãy yêu cầu bill tracking hoặc bất cứ thứ gì có thể giúp bạn theo dõi lộ trình của hàng hóa, cho tới lúc chúng đến nơi an toàn.

Trên đây là quy trình chung cho việc gửi hàng đi Trung Quốc và kiểm tra hàng hóa của dịch vụ chuyển phát. Nếu muốn đảm bảo về các loại chi phí, thuế suất, thời gian giao nhận và mức đảm bảo an toàn của bưu phẩm cho đến khi tới tay người nhận thì bạn cần phải chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ uy tín chất lượng.

5/ Quy Trình Gửi Hàng Đi Trung Quốc Tại Helen Express

Là công ty vận chuyển có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực vận chuyển uy tín tại TPHCM như:

 • Chuyển phát tài liệu nhanh chóng, thuận tiện sang Trung Quốc.
 • Gửi hàng nặng bảo đảm an toàn.
 • Chuyển phát nhanh giá rẻ, ưu đãi lớn.
 • Gửi hàng hóa đặc biệt đi Trung Quốc an toàn, tin cậy.
 • Chuyển phát nhanh hỏa tốc đi Trung Quốc.
 • Dịch vụ gửi hàng, chuyển phát nhanh hẹn giờ.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, phục vụ tận tình, chu đáo, đồng thời với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, chúng tôi đảm bảo việc chuyển hàng đến tận tay người nhận trong thời gian nhanh nhất. Chúng tôi cam kết:

 • Mức phí thấp.
 • Nhận hàng và giao hàng tận nơi hoặc nhận/giao tại sân bay.
 • Giao nhận đúng thời gian thỏa thuận.
 • Lộ trình giao nhận minh bạch với bằng chứng giao hàng.
 • Cam kết về bảo đảm an toàn hàng hóa và thời gian vận chuyển.
 • Bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra mất mát hư hỏng.

Quy trình làm việc tại Helen Express là cực kỳ nghiêm túc, chúng tôi luôn hướng đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ. Bảo đảm an toàn cho hàng hóa, thời gian vận chuyển chính xác,… Để thuận tiện cho quý khách hàng, chúng tôi cung cấp quy trình gửi hàng đi Trung Quốc tại Helen Express hoàn toàn đơn giản qua các bước sau:

 1. Nhận cuộc gọi, tin nhắn, thông tin từ khách hàng. Khách hàng gọi đến Helen Express qua Hotline 0906 87 0086 để yêu cầu gửi hàng, chúng tôi sẽ tư vấn rõ về mọi thủ tục, thời gian và giá cả.
 2. Kiểm tra điểm đến, loại hàng hóa, dịch vụ khách hàng cần sử dụng.
 3. Báo giá cho khách hàng.
 4. Nhận đơn hàng.
 5. Đội ngũ nhận hàng sẽ hỗ trợ nhận hàng ngay tại nhà của khách hàng.
 6. Kiểm tra lại hàng hóa trước khi đóng gói.
 7. Đóng gói hàng hóa (hút chân không với các loại thực phẩm, bọc xốp cho các loại hàng dễ vỡ, đóng thùng….)
 8. Tiến hành gửi hàng.
 9. Theo dõi đơn hàng, sử dụng Bill Tracking để khách hàng biết được lịch trình bay của hàng hóa.
 10. Hỗ trợ 24/7.
 11. Kết thúc nhiệm vụ khi hàng hóa đến được tay người nhận.

Với nhiều năm kinh nghiệm vận chuyển và gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ, hợp lý, hoặc ở mức bảo đảm cao nhất, Helen Express có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí tốt nhất. Bên cạnh đó công ty còn có thêm dịch vụ vận chuyển thú nuôi quốc tế bằng đường hàng không, dịch vụ gửi hàng đi Trung Quốc giá rẻ.

Cam Kết Của Helen Express

 • Gửi hàng từ Việt Nam đi Trung Quốc là rẻ nhất.
 • Dịch vụ gửi đồ từ Việt Nam đi Trung Quốc là nhanh nhất.
 • Chất lượng dịch vụ chuyển phát nhanh từ Việt Nam đi Trung Quốc là tốt nhất.
 • Phục vụ 24/7 khi gửi hàng đi Trung Quốc.
 • Dịch vụ chuyển hàng đi Trung Quốc nhận tại nơi, giao tận nơi.

Thời Gian Vận Chuyển Hàng Hóa Đi Trung Quốc

Quý khách gửi hàng đi Trung Quốc qua Helen Express có thể lựa chọn nhiều gói dịch vụ, tùy theo gói cước và dịch vụ chọn lựa, chúng tôi sẽ vận chuyển hàng hóa theo các hình thức sau:

 • Chuyển phát nhanh thông thường: Thời gian từ 3-4 ngày.
 • Dịch vụ chuyển tiết kiệm: 6-7 ngày.
 • Dịch vụ chuyển siêu tiết kiệm: 2 tuần.
 • Vận chuyển đường biển giá rẻ.

Ngoài ra, Helen Express nhận gửi đồ đi Trung Quốc 24/24 bất cứ khi nào khách hàng cần, nhận hàng tại bất kỳ địa điểm yêu cầu (không thu thêm phí), miễn phí đóng gói và một số loại chi phí khác cho dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc.

quy-trinh-van-chuyen-gui-hang-di-trung-quoc
Helen Express mang đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất với mức giá hợp lý nhất.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ gửi hàng trên website  hoặc liên hệ các chuyên gia tư vấn của Helen Express để giải đáp các câu hỏi cụ thể về quy trình khi vận chuyển hàng hóa.


CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

Scores: 4.9 (34 votes)

icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon
contact