Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rủi ro khi gửi hàng đi Trung Quốc mà bạn cần biết

Nội dung chính

  Việc phải đối mặt với rủi ro khi gửi hàng đi Trung Quốc của các doanh nghiệp vận chuyển diễn ra thường xuyên. Để hạn chế những rủi ro khi vận chuyển thì trước tiên hãy chọn cho mình một đơn vị giao hàng uy tín. Sau đây Helen Express sẽ thông tin đến bạn một số rủi ro thường gặp và cách phòng tránh hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

  Các Rủi ro khi gửi hàng đi Trung Quốc

  rui ro khi van chuyen hang hoa di china

  Việc đặt và vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc hiện tại cực kỳ thuận lợi và phát triển. Tuy nhiên, các rủi ro trong quá trình vận chuyển vẫn luôn xảy ra. Có thể kể đến một số vấn đề như sau:

  Hàng hóa bị hư hỏng hoặc trầy xước

  Có rất nhiều nguyên nhân khiến sản phẩm, hàng hóa bị hư hỏng, bể vỡ, trầy xước, thất lạc,…Vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc bằng đường biển trải qua nhiều khâu xét duyệt từ khi nhận hàng đến văn phòng xử lý, kiểm tra hải quan tại cửa khẩu rồi vận chuyển đến nơi. người nhận Trung Quốc.

  Hàng hóa gửi đi Trung Quốc phải trải qua nhiều quy trình, thủ tục, nếu không tuân thủ các bước đóng gói thì rất dễ xảy ra vấn đề với sản phẩm. Điều này một phần là do tác phong làm việc thiếu chuyên nghiệp của đơn vị vận tải, không đóng gói hàng hóa cẩn thận, không bảo quản sản phẩm đúng cách, thiếu kiểm soát thông tin hàng hóa…

  Rủi ro vận chuyển

  rui ro van chuyen

  Nhu cầu gửi hàng đi Trung Quốc của Việt Nam ngày càng tăng tương đương với nhu cầu vận chuyển hàng hóa giữa Việt Nam và Trung Quốc ngày càng tăng, kéo theo những hạn chế không đáng có.

  Hàng hóa di chuyển chậm: Hàng hóa di chuyển chậm có thể do nhiều nguyên nhân như phong tỏa biên giới, cấm biên giới… Hàng hóa di chuyển chậm có thể do phương tiện không thể đến Trung Quốc như kế hoạch. Thời tiết có tác động đáng kể đến giao thông và cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng hàng hóa cũng như thời gian giao hàng. Ngoài ra, khi bạn chọn một công ty vận chuyển không đáng tin cậy, lô hàng của bạn có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

  Thất lạc hàng hóa: Dịch vụ xuất nhập khẩu không đáng tin cậy có thể khiến hàng hóa của bạn bị thất lạc hoặc hư hỏng…

  Không có chính sách bồi thường thiệt hại về hàng hóa: Nếu chọn địa chỉ vận chuyển đường hàng không không uy tín, dẫn đến đơn hàng không được bồi thường đầy đủ khi hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

  Rủi ro về cân nặng hàng hóa

  Thông thường, khi đơn hàng đến đơn vị phân phối, nhân viên sẽ cân lại sản phẩm theo trọng lượng chính xác. Trong quá trình cân lại, trọng lượng của kiện hàng thường xuyên thay đổi so với trọng lượng ban đầu.

  rui ro ve can nang hang hoa

  Khi điều này xảy ra, đơn hàng sẽ ở trạng thái chờ xác nhận lại. Điều này sẽ làm trì hoãn thời gian giao hàng đến Trung Quốc. Để hạn chế điều này, bạn cần lựa chọn công ty giao hàng nhanh có thể tư vấn cho khách hàng công thức tính khối lượng và hỗ trợ hút bụi, dán nhãn, đóng gói để tiết kiệm chi phí và đẩy nhanh tiến độ giao hàng.

  Làm thế nào để hạn chế rủi ro khi vận chuyển hàng đi Trung Quốc

  Câu hỏi của khách hàng là làm thế nào để hạn chế rủi ro trong việc vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc. Dựa trên kinh nghiệm kinh doanh nhiều năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hàng hóa, lời khuyên của Helen Express dành cho bạn là hãy tìm một công ty uy tín, giàu kinh nghiệm chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc.

  Khi sử dụng Dịch vụ Vận Chuyển Trung Quốc, ngoài việc thay mặt bạn xử lý các thủ tục theo đúng quy định quốc gia, bạn còn cần phải chịu thêm trách nhiệm kiểm tra đơn hàng và giữ hàng cho mình. Nếu hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, nhà vận chuyển chắc chắn sẽ đưa ra chính sách bồi thường cho bạn.

  Tại sao nên sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc của Helen Express

  Dịch vụ gửi hàng của Helen Express đã có 7 năm làm việc trong lĩnh vực vận chuyển hàng quốc tế từ Việt Nam. Chúng tôi đã được hơn 6000 khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Thành công đó đến từ 3 cam kết của chúng tôi là:

  tai sao nen su dung dich vu van chuyen hang di trung quoc cua helen express

  Cam Kết Của Helen Express

  Bảo hiểm 100% giá trị hàng hóa: Helen Express có cung cấp dịch vụ bảo hiểm lên tới 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ. Suốt hành trình đơn hàng được vận chuyển.

  Cam kết gửi hàng đúng hẹn: Helen Express luôn cam kết hàng của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai….

  Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí: Helen Express cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trong khung dịch vụ kỹ lưỡng như hiện nay và chỉ báo giá 1 lần không phát sinh bất cứ chi phí gì trong quá trình vận chuyển.

  Quy trình vận chuyển hàng hóa đi Trung Quốc của chúng tôi

  Đã hoạt động được nhiều năm nên quy trình của dịch vụ chuyển phát hàng hóa Helen Express đã được tiêu chuẩn hóa gồm 11 bước như bên dưới. Mục tiêu của quy trình vận chuyển hàng đi China là để đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tốc độ vận chuyển và đảm bảo không bị thất lạc hàng hóa. Các bước gồm:

  • Nhận cuộc gọi, tin nhắn, yêu cầu, thông tin từ khách hàng. Khách hàng gọi đến Helen Express qua Hotline 0906 87 0086, chúng tôi sẽ tư vấn rõ về mọi thủ tục, thời gian và giá cả.
  • Kiểm tra điểm đến, loại mặt hàng, dịch vụ khách hàng cần sử dụng.
  • Báo giá cho khách hàng.
  • Nhận đơn hàng.
  • Đội ngũ nhận hàng sẽ hỗ trợ nhận hàng ngay tại nhà của khách hàng.
  • Kiểm tra lại hàng hóa trước đóng gói.
  • Đóng gói hàng hóa miễn phí, tiết kiệm. Đóng gói tại công ty hay tại nhà tùy theo nhu cầu của khách
  • Tiến hành gửi hàng.
  • Theo dõi tin tức đơn hàng, sử dụng Bill Tracking để khách hàng biết được lịch trình của hàng hóa.
  • Hỗ trợ 24/7.
  • Kết thúc nhiệm vụ khi hàng hóa đến được tay người nhận.
  gui hang di my sieu tiet kiem

  Qua những chia sẻ ở trên của Helen Express, để hạn chế tối đa những rủi ro khi gửi hàng đi Trung Quốc cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tính toán chi phí cẩn thận, lựa chọn đối tác uy tín và tuân thủ luật pháp. Bên cạnh đó, sự am hiểu về văn hóa, phong tục, thủ tục giao dịch tại thị trường Trung Quốc cũng góp phần quan trọng vào sự thành công của một thương vụ.

  1. Những rủi ro nào thường gặp khi xuất khẩu hàng hóa sang Trung Quốc?

  Một số rủi ro thường gặp bao gồm: hàng hóa bị hư hỏng, mất mát; thủ tục hải quan phức tạp; chi phí logistics cao; luật pháp và chính sách thuế thay đổi; gian lận thương mại, hàng giả; rủi ro thanh toán; khó khăn khi giải quyết tranh chấp.

  2. Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro về pháp lý khi xuất khẩu sang Trung Quốc?

  Một số giải pháp giảm thiểu rủi ro pháp lý bao gồm: nghiên cứu kỹ luật pháp và thỏa thuận thương mại song phương; tham vấn luật sư; đọc kỹ và tìm hiểu rõ hợp đồng; xây dựng mối quan hệ tốt với đối tác; tránh các giao dịch trái pháp luật.

  3. Làm thế nào để giảm thiểu rủi ro mất mát hàng hóa khi vận chuyển đến Trung Quốc?

  Một số biện pháp giảm thiểu rủi ro mất mát hàng hóa: đóng gói hàng gửi China cẩn thận, ghi chú cảnh báo; mua bảo hiểm đầy đủ; chọn đơn vị vận chuyển uy tín; sử dụng công nghệ theo dõi hàng hóa; giám sát chặt chẽ quá trình vận chuyển.

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Hồ Thu Hòa

  Tôi là Hồ Thu Hòa – cố vấn chuyên môn tại Helen Express. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng, tôi tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp về quản lý chuỗi cung ứng, vận tải, kho bãi, hải quan. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh.