Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hướng Dẫn Đóng Gói Vận Chuyển Hàng Hóa Dễ Vỡ Đi Xa

Nội dung chính

  Đóng gói vận chuyển hàng hóa dễ vỡ là một trong những yếu tố cốt yếu quyết định đến thành công của quá trình giao hàng nhằm đảm bảo an toàn và bảo quản tốt. Hãy cùng Helen Express tìm hiểu những bước quan trọng trong quá trình này và những lưu ý cần nhớ để đảm bảo chất lượng và sự hài lòng của khách hàng nhé!

  Các bước đóng gói để vận chuyển hàng hóa dễ vỡ

  Chuẩn bị giấy buddle, hộp các tông hoặc hộp gỗ

  Để đóng gói hàng gửi đi nước ngoài đối với các mặt hàng dễ vỡ, bọc bong bóng là vật liệu được lựa chọn. Là loại giấy gói bao gồm các bọt khí cao 1,27 cm nằm giữa hai tấm nhựa.

  dong-goi-hang-hoa-de-vo

  Chúng được gắn kết với nhau để tạo thêm sự êm ái, tránh va đập trong quá trình vận chuyển. Loại giấy này có khả năng đệm rất cao. Nó có thể bảo vệ một cạnh rất tốt.

  Dùng giấy buddle bọc hàng dễ vỡ

  Mỗi sản phẩm nên được bọc bằng 2 tấm bong bóng khí. Điều này sẽ giúp sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi rung lắc và tác động của ngoại lực trong quá trình vận chuyển. Sử dụng giấy đóng gói này để bọc đồ đạc của bạn để tăng cường an toàn và tránh va đập khi bạn bắt đầu vận chuyển các đồ dễ vỡ.

  Nếu bạn mua các sản phẩm như tivi, lọ hoa sứ… bạn có thể thấy họ đều sử dụng giấy buddle bọc bên ngoài sản phẩm. Đây là những vật dụng đóng gói hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua khi chuẩn bị gửi hàng.

  Đóng gói hàng hóa dễ vỡ trong thùng carton/ thùng gỗ

  Sau khi bắt đầu bọc các đồ dễ vỡ bằng màng bọc bong bóng, bạn sẽ cho chúng vào thùng gỗ hoặc thùng giấy để có thể vận chuyển đồ dễ vỡ một cách an toàn. Ở bước này các bạn lưu ý căn cứ vào kích thước của sản phẩm mà chọn vị trí đặt cho phù hợp.

  Lấp đầy các khoảng trống bằng bông gòn hoặc báo

  Mách nhỏ cho bạn là nên đặt sản phẩm cách hộp một khoảng cố định, có đệm mút hoặc vải mềm ở hai bên và đáy hộp. Điều này sẽ giúp hạn chế rủi ro va chạm khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ. Ngoài ra, các sản phẩm cũng phải có khoảng cách nhất định.

  Dùng băng dính để cố định hộp

  Sau khi bọc bằng màng bong bóng và cẩn thận đặt đồ đạc của bạn vào thùng carton hoặc hộp, hãy dùng băng dính để dán xung quanh hộp. Hoặc bạn có thể dùng dây đai nhựa để cố định hộp. Điều này sẽ giúp tránh tình trạng gói hàng bị rách hoặc bung ra. Đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển hàng hóa.

  dong-goi-van-chuyen-hang-hoa-de-vo

  Đối với hàng dễ vỡ chứa chất lỏng

  • Đối với việc vận chuyển hàng hóa chứa chất lỏng, bạn cũng thực hiện theo trình tự các bước trên. Cần bịt kín nắp chai, lọ đựng chất lỏng để dù có úp ngược dung dịch trong đó cũng không thể rò rỉ ra ngoài.
  • Là một chất lỏng, bạn cần thêm các yếu tố có thể hấp thụ nước. Nếu chẳng may xảy ra va chạm, hàng hóa tràn hay đổ thì đã có miếng thấm hút.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên phân loại chai, lọ có vách ngăn. Khoảng cách giữa các đồ vật này sẽ là một miếng bọt biển, vải hoặc các vật liệu mềm và đàn hồi khác. Lựa chọn thông minh sẽ là bọt biển, tấm xốp, bột nở, v.v.

  Một số điểm cần lưu ý khi chuyển phát nhanh quốc tế là cần phải đảm bảo các quy định vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, hàng cồng kềnh, hàng hóa thuộc loại chất lỏng,…

  Một số lưu ý khi vận chuyển hàng hóa dễ vỡ

  • Thùng đóng gói hàng hóa phải nhẵn để người nhận hàng có thể tính phí thông tin do người nhận hàng gửi.
  • Bận rộn tuyệt đối không nên dùng giấy, vải để bọc hàng dễ vỡ. Nên sử dụng băng dính trên bề mặt bên ngoài của thùng carton. Hạn chế dùng dây thừng, dây vải để buộc hộp.

  Làm thế nào để chọn được đơn vị vận chuyển vận chuyển hàng dễ vỡ an toàn?

  Chọn hãng vận chuyển uy tín

  Bạn nên tìm kiếm một đơn vị vận chuyển đáng tin cậy, nhanh chóng, chuyên nghiệp và giá rẻ để giao phó hàng hóa của bạn cho họ. Điều này càng quan trọng hơn đối với những sản phẩm có giá trị cao.

  Quý khách hàng có thể xem nhận xét, đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Tìm hiểu về hãng vận chuyển qua các kênh thông tin chính thống như website, fanpage,.. từ đó lựa chọn hãng vận chuyển đáng tin cậy.

  Helen Express – Tự tin là nhà vận chuyển hàng hóa uy tín, an toàn hàng đầu

  Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm nơi vận chuyển đồ dễ vỡ, hãy đến với Helen. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vận tải, chúng tôi luôn thực hiện các biện pháp đóng gói hàng hóa theo đúng quy trình, tiêu chuẩn để đảm bảo hàng hóa được nguyên vẹn khi đến tay người nhận.

  dich-vu-van-chuyen-hang-hoa-de-vo-di-xa

  Đặc biệt, thời gian giao hàng siêu tốc với mạng lưới rộng khắp toàn quốc. Helen Express là nhà vận chuyển lý tưởng của bạn.

  Như vậy, đóng gói vận chuyển hàng hóa dễ vỡ là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chú ý đặc biệt từ các nhà sản xuất và nhà vận chuyển. Đừng bỏ qua những bước quan trọng và lưu ý trong quy trình này, hãy tìm đến các đơn vị vận chuyển uy tín như Helen Express để đảm bảo rằng hàng hóa của bạn sẽ đến đích an toàn và một cách bền vững nhé!

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Hồ Thu Hòa

  Tôi là Hồ Thu Hòa – cố vấn chuyên môn tại Helen Express. Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực logistics và chuỗi cung ứng, tôi tư vấn chiến lược cho các doanh nghiệp về quản lý chuỗi cung ứng, vận tải, kho bãi, hải quan. Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn sâu rộng, tôi sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp tối ưu hóa chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh.