Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

VNPost là gì? Tìm hiểu dịch vụ gửi hàng quốc tế VNPost

Nội dung chính

  Đối với việc vận chuyển hàng hoá trong nước, VNPost là một cái tên quen thuộc và là đơn vị vận chuyển có số lượng đông đảo người sử dụng để gửi hàng hoá. Vậy dịch vụ chuyển phát VNPost là gì? VNPost có nhận gửi hàng đi nước ngoài hay không? Cùng tìm hiểu về nguồn gốc cũng như dịch vụ gửi hàng quốc tế của VNPost qua bài viết dưới đây của Helen Express nhé.

  vnpost don vi van chuyen uy tin viet nam
  Đơn vị vận chuyển uy tín – VNPost

  VNPost là gì?

  VNPost là tên viết tắt Tổng công ty bưu điện Việt Nam ( gồm tên quốc tế là Vnpost và tên giao dịch quốc tế là Vietnam Post ) được thành lập vào năm 2007, là công ty do nhà nước thành lập hoạt động với lĩnh vực Bưu chính và được VNPT (tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam) đại diện sở hữu.

  VNPost được xem là đơn vị vận chuyển lớn nhất cả nước, với hệ thống chi nhánh tại tất cả các tỉnh thành, đội ngũ nhân viên đông đảo và đa dạng các dịch vụ cho khách hàng lựa chọn. Hệ thống mạng lưới của VNPost hiện tại lên tới gần 13.000 điểm giao dịch, bán kính phục vụ bình quân đạt 2,93 km/điểm đảm bảo mỗi xã có tối thiểu một điểm phục vụ, số dân phục vụ bình quân đạt hơn 7.100 người/điểm, cùng số lượng nhân viên tại các điểm lên tới 42.000 người.

  Điểm nổi bật của VNPost là mức phí vận chuyển rất cạnh tranh, và có thể gửi hàng đến khắp mọi miền tổ quốc.

  diem noi bat cua vnpost
  Điểm nổi bật của VNPost

  Hoạt động chính của VNPost:

  VNPost chủ yếu hoạt động trong dịch vụ chuyển phát bưu chính (thư từ, tài liệu,..) và vận chuyển hàng hóa trên toàn lãnh thổ Việt Nam và quốc tế. Bưu điện VNpost có hệ thống vận chuyển đa dạng, chuyển phát nội địa chủ yếu qua các xe tải lớn chuyên dụng và xe máy. Đối với chuyển phát nhanh quốc tế, VNPost cũng khai thác vận chuyển qua đường hàng không, đường thủy và đường bộ. Ngoài dịch vụ vận chuyển hàng hóa, VNPost còn là đơn vị thực hiện và triển khai các dịch vụ về tài chính,truyền thông như thu hộ – chi hộ, chuyển tiền, bảo hiểm, dịch vụ viễn thông Internet, truyền hình Cáp,…

  Hiện tại, Vietnam Post là thành viên của Tổ chức Liên minh bưu chính thế giới (UPU), có quan hệ hợp tác với Bưu chính của hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, Vietnam Post cũng là đối tác của nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế như: Prudential, Jetstar Pacific, Vietnam Airlines, AirMekong, Western Union, Daiichi-life, HSBC, ABBank, BảoViệt Bank, Ngân hàng Quân đội…

  Các dịch vụ chính tại VNPost

  Dưới đây là một số dịch vụ chính mà VNPost cung cấp đến khách hàng, bao gồm cả trong nước và quốc tế.

  Dịch vụ chuyển phát nhanh EMS

  Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh thư, tài liệu, bưu phẩm, hàng hóa từ người gửi đến người nhận trong phạm vi toàn quốc, theo thời gian được công bố trước. Dịch vụ này phù hợp với những khách hàng cần thời gian chuyển hàng nhanh và trọng lượng bưu phẩm nhẹ.

  • Là dịch vụ chuyển phát nhanh hàng hóa từ người gửi đến người nhận trong nước và quốc tế theo chỉ tiêu thời gian được quy định trước.
  • Phạm vi áp dụng dịch vụ 63 tỉnh thành.

  Dịch vụ bưu phẩm đảm bảo

  • Là dịch vụ giao hàng theo yêu cầu hoặc theo hợp đồng đã ký kết, không bị áp lực quá nhiều về yếu tố thời gian..
  • Dịch vụ này cũng được áp dụng trên toàn quốc, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ không là ngoại lệ.

  Dịch vụ bưu kiện

  • Dịch vụ chuyển hàng hóa đến địa chỉ người nhận.
  • Khối lượng tối đa: 30kg/bưu gửi.
  • Phạm vi toàn quốc và 232 vùng lãnh thổ và quốc gia trên thế giới.

  Dịch vụ thu hộ – chi hộ

  Khách hàng có thể nộp các loại tiền phí bảo hiểm, thanh toán hóa đơn điện nước, internet, cước điện thoại, tiền mua hàng trực tuyến, tiền nộp phạt do vi phạm luật giao thông,…

  Trong dịch vụ chi hộ, Vnpost thay mặt các doanh nghiệp, tổ chức, xã hội chi trả các khoản tiền (bao gồm tiền lương nhân viên, tiền cho đối tác, khách hàng).

  vnpost la gi

  Dịch vụ gửi hàng quốc tế tại VNPost

  Cùng với sự phát triển mạnh mẽ và có vị trí hàng đầu trong ngành chuyển phát hàng hoá, VNPost không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hoá trong nước mà còn mở rộng ra quốc tế, cung cấp dịch vụ chuyển phát bưu kiện, hàng hóa trên 232 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

  Về cơ bản, hiện tại VNPost cung cấp 2 dịch vụ gửi hàng quốc tế chính, cụ thể:

  1/ Các dịch vụ chuyển phát tiết kiệm

  Dịch vụ tài liệu đi Quốc tế

  Gồm có: Tài liệu thường, tài liệu đảm bảo, tài liệu Epacket và Tài liệu Prime Tracked.

  Thời gian vận chuyển: Tuỳ điểm đến và loại tài liệu sẽ có những thời gian vận chuyển khác nhau, trung bình trong khoảng từ 7 – 25 ngày.

  Dịch vụ hàng hóa đi Quốc tế

  • Gói nhỏ thường:

  Là dịch vụ chuyển phát gói nhỏ không có số hiệu, định vị, trạng thái từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam với các nước trên thế giới trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) thông qua mạng lưới của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

  Xem chi tiết quy định kích thước, thời gian và quốc gia tại: VNPost | Gói nhỏ thường

  • Gói nhỏ đảm bảo:

  Là dịch vụ chuyển phát gói nhỏ bảo đảm từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam với các nước trên thế giới trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) thông qua mạng lưới của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

  Xem chi tiết quy định kích thước, thời gian và quốc gia tại: VNPost | Gói nhỏ bảo đảm

  • Gói nhỏ TMDT ePacket:

  Là sản phẩm dịch vụ chuyển phát bưu phẩm thương mại điện tử (APP ePacket – Ecommerce packet) trên nền dịch vụ bưu phẩm bảo đảm quốc tế theo quy định của UPU và được trao đổi trong phạm vi các nước thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Dịch vụ cung cấp đầy đủ các trạng thái định vị bưu gửi, đáp ứng đúng nhu cầu của thị trường và khách hàng Thương mại điện tử.

  Xem chi tiết quy định kích thước, thời gian và quốc gia tại: VNPost | Gói nhỏ TMĐT ePacket

  • Gói nhỏ Prime Tracked:

  Dịch vụ chuyển phát hàng hóa (gói nhỏ) có số hiệu, định vị, trạng thái với khối lượng tối đa đến 2kg được chấp nhận tại Việt Nam đi các nước là thành viên Hiệp hội bưu chính Prime.
  Dịch vụ này cung cấp cho tất cả các đối tượng khách hàng, trong đó chú trọng phát triển khách hàng thương mại điện tử gửi các sản phẩm gói nhỏ thương mại điện tử đi quốc tế.

  Xem chi tiết quy định kích thước, thời gian và quốc gia tại: VNPost | Gói nhỏ Prime Tracked

  • Bưu kiện bay và thuỷ bộ

  Là dịch vụ chuyển phát bưu kiện thủy bộ, bưu kiện máy bay từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam với các nước trên thế giới trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) thông qua mạng lưới của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

  Xem chi tiết quy định kích thước, thời gian và quốc gia tại: VNPost | Bưu kiện bay và thủy bộ

  Thời gian vận chuyển: Tương tự như gửi Tài liệu, gửi hàng hoá quốc tế theo dịch vụ tiết kiệm tuỳ theo quốc gia đến sẽ có những thời gian vận chuyển khác nhau, trung bình trong khoảng từ 7 – 25 ngày.

  2/ Dịch vụ chuyển phát nhanh

  EMS

  EMS là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát các loại thư, tài liệu, hàng hóa theo chỉ tiêu thời gian được Tổng Công ty Chuyển Phát Nhanh Bưu điện – Công ty Cổ phần công bố.

  Thời gian vận chuyển: từ 2 – 7 ngày.

  VNQuickPost

  VNQuickpost là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mang thương hiệu của Bưu điện Việt Nam, cung cấp dịch vụ chuyển phát đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Dịch vụ Chuyển phát nhanh VNQuickpost có chất lượng và chỉ tiêu thời gian được tối ưu hóa, đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của thị trường.

  Thời gian vận chuyển: từ 2 – 7 ngày.

  Dịch vụ đại lý

  • Dịch vụ Đại lý UPS: Là dịch vụ Bưu điện Việt Nam hợp tác cùng với Công ty cổ phần chuyển phát nhanh UPS nhận gửi, vận chuyển và phát các loại thư, tài liệu từ Việt Nam đi quốc tế cũng như từ các nước đến Việt Nam thời gian nhanh nhất.
  • Dịch vụ Speedlink: Là dịch vụ Bưu điện Việt Nam hợp tác cùng Công ty TNHH Speedlink cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh đi 19 nước Châu Á với mức cước cạnh tranh, đặc biệt là Nhật Bản.

  Thời gian vận chuyển: từ 2 – 7 ngày.

  Mỗi loại dịch vụ có những yêu cầu về kích thước, khối lượng hàng hoá cũng như quốc gia khác nhau, do đó để biết được chi tiết cụ thể cho từng dịch vụ, bạn có thể xem thêm tại đây: Bưu điện Việt Nam – VNPost

  Thời gian gửi hàng quốc tế qua VNPost

  Thời gian chuyển hàng qua bưu điện đến nước ngoài sẽ tùy thuộc vào gói dịch vụ lựa chọn cũng như quốc gia gửi đến, thông thường đối với dịch vụ chuyển phát hỏa tốc sẽ có thời gian:

  • Các nước trong khu vực châu Á, Đông Nam Á khoảng 1 đến 3 ngày vận chuyển.
  • Một số nước khu vực châu Âu, châu Á chỉ trong vòng 2 đến 5 ngày.
  • Các nước châu Mỹ và một số nước có đường bay dài thuộc châu Âu khoảng 4 đến 7 ngày.

  Trên đây là phương thức vận chuyển nhanh, còn đối với cách chuyển phát quốc tế tiết kiệm sẽ kéo dài thời gian lâu hơn.

  Ưu – Nhược điểm của gửi hàng quốc tế qua VNPost

  Ưu điểm

  Vì VNPost là một doanh nghiệp lớn, được bảo trợ bởi các bộ ban ngành nhà nước. Do đó từng công việc luôn được quy định một cách rõ ràng, cụ thể để tránh các sai sót cho khách hàng. Cụ thể là một đơn hàng vận chuyển để lên xe thì cần phải thông qua các quy trình kiểm tra chặt chẽ, từ đóng gói hàng hóa đến thông tin người nhận hàng cũng đều được kiểm tra kĩ lưỡng. Bạn sẽ khá lá yên tâm khi gửi những hàng hóa quan trọng qua đường bưu điện.

  Nhược điểm

  • Thời gian vận chuyển của bưu điện luôn chậm hơn, đặc biệt bạn sẽ mất thêm thời gian gửi hàng vì thủ tục và quy trình phức tạp.
  • Bưu điện thường sẽ có giới hạn về khối lượng vận chuyển, do đó nếu hàng hóa của bạn khá nhiều và nặng thì đây không phải là lựa chọn phù hợp.

  Để giải quyết những khó khăn gặp phải khi gửi hàng quốc tế trực tiếp qua bưu điện, Helen Express đem lại những dịch vụ hỗ trợ cho nhằm giúp khách hàng có thể gửi hàng đi nước ngoài nhanh chóng với giá rẻ: Giao – nhận hàng hoá tận nơi, hỗ trợ đóng gói hàng hoá miễn phí, đội ngũ nhân viên kinh nghiệm lâu năm xử lý thủ tục nhanh gọn, đặc biệt nhận vận chuyển các mặt hàng khó gửi và hàng nặng cồng kềnh không giới hạn khối lượng với chi phí rẻ hơn đến 50% so với cước phí khi gửi hàng trực tiếp tại hãng.

  Helen Express – Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài nhanh chóng – uy tín – giá rẻ

  Là đại lý cấp 1 chính thức của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu và có 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gửi hàng nước ngoài và thú cưng đi trong ngoài nước, Helen Express đã được hơn 6000 khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Thành công đó đến từ 3 cam kết của chúng tôi là:

  1. Dịch vụ Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa
   Helen Express có cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ trong suốt quá trình vận chuyển.
  2. Cam kết gửi hàng nhanh chóng, đúng hẹn
   Helen Express luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai…. Thời gian gửi hàng đối với chuyển phát nhanh chỉ từ 3-5 ngày.
  3. Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí
   Helen Express cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trong khung dịch vụ kỹ lưỡng như hiện nay và chỉ báo giá 1 lần không phát sinh bất cứ chi phí gì trong quá trình vận chuyển.
  helen express cam ket dich vu van chuyen hang hoa quoc te
  Helen Express cam kết dịch vụ vận chuyển hàng quốc tế nhanh chóng, giá tốt

  Những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Helen Express:

  • Chi phí vận chuyển tiết kiệm 30-50 % so với chính hãng.
  • Tư vấn dịch vụ 24/24 miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh Door -to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng.
  • Đóng gói hàng hóa tận nhà, miễn phí.
  • Miễn phí dịch vụ làm hải quan cho khách hàng.
  • Hưởng dịch vụ khuyến mãi giá cước nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng.
  • Theo dõi đơn hàng gửi qua bưu điện và đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Kiểm tra lịch trình hàng hóa và thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn tất.
  • Cung cấp mã vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu.
  • Cam kết hàng hóa đến đúng thời gian.

  Trên đây là những thông tin về VNPost cũng như dịch vụ gửi hàng quốc tế của VNPost. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài một cách nhanh chóng và giá rẻ, hãy liên hệ với Helen Express để được tư vấn Miễn phí và hỗ trợ nhận hàng đóng gói tận nơi qua Hotline 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859 – 0938 320 357 hoặc thông tin dưới đây.

  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.