Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Cước phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài: Cập nhật bảng giá mới nhất 2023

Cước phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài là một trong những vấn đề được quan tâm hiện nay. Việc tăng giá gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các cửa hàng và doanh nghiệp. Cùng Helen Express tìm hiểu về bảng giá và cách tính cước phí khi gửi hàng đi nước ngoài để giảm thiểu chi phí cho các cửa hàng và doanh nghiệp nhé.

cuoc phi gui hang qua buu dien

Các hình thức gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện và thời gian vận chuyển

Để biết được cước phí gửi hàng qua bưu điện, bạn cần xác định gói dịch vụ cũng như điểm đến và khối lượng hàng hoá cần gửi. Dưới đây là 5 dịch vụ chính để gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện hiện nay, ngoài ra còn có các dịch vụ nhỏ khác, khách hàng có thể tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân mà lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Bưu kiện bay và thủy bộ

Là dịch vụ chuyển phát/gửi bưu kiện thủy bộ, bưu kiện máy bay (hàng không) từ người gửi đến người nhận giữa Việt Nam với các nước trên thế giới trong khuôn khổ Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) thông qua mạng lưới của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Giới hạn khối lượng, kích thước:

Nước nhậnKhối lượng tối đa (Kg)Kích thước tối đa (m)
Chiều dài x Chiều rộng x Chiều cao
Chấp nhận BK cồng kềnh
United statesUS31.5Chiều dài nhất ≤ 1.05 m. Chiều dài cộng với chu vi lớn nhất không đo theo chiều dài đã đo ≤ 2mKhông chấp nhận

Thời gian vận chuyển: Từ 10 – 14 Ngày

gui hang bang duong hang khong

Dịch vụ EMS

Là dịch vụ nhận gửi, vận chuyển và phát các loại thư, tài liệu, hàng hóa theo chỉ tiêu thời gian được Tổng Công ty Chuyển Phát Nhanh Bưu điện – Công ty Cổ phần công bố.

Giới hạn khối lượng, kích thước:

Kích thước tối đa* (cm)Trọng lượng tối đa (kg)
152 – 27431.5

Thời gian vận chuyển: 3-4 Ngày

dich vu ems

Dịch vụ UPS

Là dịch vụ Bưu điện Việt Nam hợp tác cùng với Công ty cổ phần chuyển phát nhanh UPS nhận gửi, vận chuyển và phát các loại thư, tài liệu từ Việt Nam đi quốc tế cũng như từ các nước đến Việt Nam nhanh nhất.

Quy định về khối lượng, kích thước:

 1. Tài liệu: 
  – Khối lượng tối đa: 5kg.
  – Chiều dài: Chiều dài nhất của 01bưu gửi không vượt quá 270cm.
 2. Hàng hóa:
  – Khối lượng tối đa của bưu gửi là 70kg;
  – Chiều dài: Chiều dài nhất của 01bưu gửi không vượt quá 270cm.
  – Chu vi khối (CVK): CVK tối đa của 1 kiện hàng là 419 cm.Nếu CVK vượt 330 cm sẽ bị tính thêm phụ phí LPS và vượt 419 cm sẽ bị tính phí OMS.
  – Không giới hạn số lượng bưu gửi trong 01 lô hàng, tổng khối lượng lô hàng.

Thời gian vận chuyển: 5 – 6 Ngày

dich vu ups

Dịch vụ VNQuickPost

VNQuickpost là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế mang thương hiệu của Bưu điện Việt Nam, cung cấp dịch vụ chuyển phát đến các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Quy định về khối lượng, kích thước:

1. Bưu gửi dạng tài liệu (Doc): 
– Khối lượng: Từ 0.5kg đến 2.0 kg;
– Kích thước tối đa: 120cm x 80cm x 80cm
2. Bưu gửi dạng hàng hóa (Non-doc): 
– Khối lượng: Từ 0.5kg đến 300 kg;
– Không giới hạn số kiện trong 1 lô hàng;
– Trọng lượng tối đa/kiện hàng: 70kg;
– Kích thước tối đa: 120cm x 80cm x 80cm

Thời gian vận chuyển: 5 – 6 Ngày

Lưu ý chung: Chỉ tiêu thời gian trên chỉ mang tính chất tham khảo. Thời gian vận chuyển nêu trên không kể thứ 7, Chủ nhật, ngày lễ, chưa bao gồm thời gian mà lô hàng được giữ để kiểm tra Hải Quan điểm đi và điểm đến.Thời gian này chỉ được đo lường khi hàng hóa được vận chuyển đến những thành phố chính của các nước. Thời gian vận chuyển ở trên sẽ không được áp dụng trong trường hợp bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch họa.

Cách tính cước phí gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài

Thông thường, giá cước gửi hàng đi nước ngoài sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố:

 • Khối lượng hàng hoá.
 • Phân loại hàng.
 • Địa chỉ nơi đến: Mỗi điểm đến sẽ có sự khác nhau về mức giá gửi hàng
 • Gói dịch vụ lựa chọn: dịch vụ chuyển hàng mà bạn muốn thực hiện như gửi nhanh, gửi chậm. Với mỗi loại dịch vụ lại có giá khác nhau.

Ưu – Nhược điểm của Gửi hàng ra nước ngoài qua Bưu điện

Gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện vẫn luôn là giải pháp được nhiều khách hàng, đối tác tin tưởng và sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, cũng như một số thương hiệu vận chuyển lớn trong nước và ngoài nước, việc gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện vẫn có những ưu nhược điểm nhất định cần xem xét trước khi lựa chọn.

– Ưu điểm

 • Uy tín, chi phí hợp lý: Ưu điểm đầu tiên mà nhiều người nhận định đó là về độ uy tín bởi có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành vận chuyển hàng hóa. Đây là dịch vụ chuyển phát gần như phủ sóng mọi nơi với việc đưa thư, gửi đồ trên toàn quốc. Bên cạnh đó, nhiều người cho thấy rằng chi phí gửi hàng đi nước ngoài qua đường bưu điện sẽ có chi phí thấp hơn các dịch vụ ngoài. Ngoài ra, các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại bưu điện không hề mất thuế, bảng giá thành/ bảng giá cước gửi sẽ rẻ hơn so với các đơn vị khác khá nhiều.
 • Mạng lưới rộng, an toàn hàng hoá nếu gửi đảm bảo: Các loại hàng hóa khi gửi ra nước ngoài qua bưu điện thường được cam kết về sự an toàn trong quá trình vận chuyển. Cùng với đó là mạng lưới phân bố rộng khắp cả nước, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng gửi hàng tại nhiều cơ sở, điểm giao dịch của bưu điện.
gui hang ra nuoc ngoai qua buu dien

– Nhược điểm

 • Thủ tục rắc rối, phức tạp – Chưa hỗ trợ lấy hàng tận nhà: Bên cạnh những ưu điểm thì song song với nó là những hạn chế, khuyết điểm mà ai cũng phải công nhận. Nếu đã gửi hàng đi nước ngoài qua bưu điện thì chắc hẳn ít nhất một lần ai cũng từng kêu ca về các thủ tục, giấy tờ, thông tin bưu phẩm gửi hàng khá lằng nhằng. Bên cạnh đó là dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại bưu điện chưa được cung cấp các dịch vụ như là lấy hàng tận nhà. Nhiều thủ tục cần đến bưu điện để hoàn thiện thì hàng mới đủ điều kiện để gửi đi.
 • Thời gian gửi hàng chậm trễ: Một vấn đề nữa mà nhiều người gặp phải đó là trễ thời gian gửi hàng. Nếu bạn ở tỉnh lẻ, việc vận chuyển hàng sẽ thông qua nhiều bước, cần gửi hàng từ các tỉnh đến thành phố sau đó tập trung hàng hóa rồi mới có thể gửi hàng đi. Nếu bạn không nhanh chân gửi hàng trước khi xe gom hàng đi, chắc chắn hàng của bạn sẽ lại gửi chậm thêm vài ngày.
 • Rủi ro về hàng hoá: Không ít trường hợp bị thất lạc hàng hóa, hàng hóa xảy ra vấn đề với dịch vụ gửi hàng thông thường giá rẻ. Tuy nhiên, dịch vụ gửi hàng đảm bảo tại bưu điện lại có chi phí khá cao. Để giải quyết tình trạng này, nhiều người đã lựa chọn hình thức thuê các dịch vụ gửi hàng uy tín bên ngoài.

Với chi phí tương đương nhưng dịch vụ cung cấp đầy đủ từ khâu vận chuyển đến thời gian linh hoạt, nhiều doanh nghiệp dịch vụ đã đáp ứng và thỏa mãn yêu cầu của khách hàng. Một trong những địa chỉ uy tín giá rẻ hiện nay cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng đi nước ngoài đó là Helen Express cùng những dịch vụ hỗ trợ giúp khắc phục hầu hết các khuyết điểm và hạn chế khi gửi hàng qua bưu điện ra nước ngoài.

Helen Express – Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài Nhanh – Uy tín – Giá rẻ

Với trên 7 năm kinh nghiệm vận chuyển hàng hóa đi nước ngoài và vận chuyển thú cưng đi trong nước ngoài nước, chất lượng dịch vụ của Helen Express ngày càng được khẳng định khi mang lại sự hài lòng cho tất cả các khách hàng. Tại đây, với những hỗ trợ về dịch vụ, quy trình gửi hàng được hoàn thiện giúp khách hàng có thể dễ dàng gửi hàng nhanh chóng.

Chúng tôi cung cấp các dịch vụ chuyển phát nhanh đi nước ngoài giá rẻ tại nhiều tỉnh thành:

 • Gửi hàng đi nước ngoài tại Đồng Nai
 • Gửi hàng đi nước ngoài tại Bình Dương
 • Ship hàng đi nước ngoài tại Đà Nẵng
 • Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ tại TPHCM và nhiều tỉnh thành lân cận khác.

Là đại lý cấp 1 chính thức của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu UPS, FedEx, TNT,… nên Helen Express có thể gửi hàng đi nước ngoài với mức giá rẻ hơn đến 50% so với gửi trực tiếp tại hãng, cũng như đem lại những dịch vụ ưu đãi như: Giao nhận tận nơi, hỗ trợ đóng gói hàng hoá miễn phí, tracking hàng hoá 24/7, hỗ trợ hướng dẫn thủ tục cho khách hàng,…. nhằm đem lại sự tiện lợi nhanh chóng cho khách hàng khi muốn gửi hàng đi nước ngoài.

Helen Express đã được đã được hơn 6000 khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Thành công đó đến từ 3 cam kết:

 1. Dịch vụ Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa
  Helen Express có cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ trong suốt quá trình vận chuyển.
 2. Cam kết gửi hàng nhanh chóng, đúng hẹn
  Helen Express luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai…. Thời gian gửi hàng đối với chuyển phát nhanh chỉ từ 3-5 ngày.
 3. Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí
  Helen Express cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trong khung dịch vụ kỹ lưỡng như hiện nay và chỉ báo giá 1 lần, đặc biệt không phát sinh bất cứ chi phí gì trong quá trình vận chuyển.
cam ket cua helenexpress

Những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Helen Express:

 • Chi phí vận chuyển tiết kiệm 30-50 % so với chính hãng.
 • Tư vấn dịch vụ 24/24 miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất.
 • Dịch vụ chuyển phát quốc tế nhanh Door -to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng.
 • Đóng gói hàng hóa tận nhà, miễn phí.
 • Miễn phí dịch vụ làm hải quan cho khách hàng.
 • Hưởng dịch vụ khuyến mãi giá cước nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng.
 • Theo dõi và đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Kiểm tra lịch trình hàng hóa và thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn tất.
 • Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu.
 • Cam kết hàng hóa đến đúng địa điểm trên hợp đồng.

Trên đây là những thông tin cũng như cách tính cước phí gửi hàng bằng bưu điện ra nước ngoài. Nếu có nhu cầu gửi bưu phẩm hoặc hàng hóa đi nước ngoài cũng như thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ với Helen Express qua số điện thoại Hotline : 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859 –  0938 320 357 để được tư vấn Miễn phí và hỗ trợ đóng gói, nhận hàng tận nơi.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline : 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859 –  0938 320 357

Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

Website: https://helenexpress.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/helenexpress