Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Sự Khác Nhau Giữa Chuyển Phát Nhanh Và Gửi Bưu Điện

Nội dung chính

  Dịch vụ vận chuyển hàng hóa ngày càng chứng minh được sự quan trọng và cần thiết trong đời sống hàng ngày. Hiện nay, dịch vụ chuyển phát nhanh ra đời đã và đang cạnh tranh trực tiếp với vận chuyển bưu điện truyền thống. Vậy sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và gửi bưu điện là gì? Ưu điểm của mỗi hình thức vận chuyển ra sao? Cùng Helen Express tìm hiểu ngay nhé!

  Sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và gửi bưu điện về thời gian

  Yếu tố khác biệt đầu tiên có thể kể đến đó là thời gian vận chuyển của hai phương thức gửi hàng này.

  Thời gian chuyển phát nhanh mất bao lâu?

  Chuyển phát nhanh là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện nhanh chóng với thời gian giao hàng được cam kết trước.

  Thông thường, thời gian giao hàng trong nội thành hoặc các tỉnh lân cận chỉ khoảng 24 giờ. Tuy nhiên, đối với các tỉnh xa hơn, thời gian giao hàng có thể kéo dài lên đến 48 giờ tính từ lúc gửi hàng.

  Với dịch vụ chuyển phát nhanh, bạn có thể yên tâm về thời gian giao hàng và đảm bảo hàng hóa được vận chuyển đến địa điểm đích nhanh chóng.

  su khac nhau giua chuyen phat nhanh va gui buu dien ve thoi gian
  Xem thêm: Chi tiết thủ tục hải quan với hàng chuyển phát nhanh mới nhất 2023

  Gửi hàng bưu điện mất bao lâu?

  Gửi hàng qua bưu điện là một hình thức gửi hàng truyền thống đã có từ lâu đời. So với dịch vụ chuyển phát nhanh ngày nay, gửi bưu điện thời gian sẽ lâu hơn. Tùy vào địa chỉ xa hay gần mà thời gian gửi hàng bưu điện cụ thể như sau:

  • Với hình thức chuyển phát nhanh: Đây là hình một hình thức giao hàng tiết kiệm thời gian đối với dịch vụ vận chuyển bưu điện. Hàng sẽ được gửi đến tay người nhận sau khoảng 1-2 ngày. Tuy nhiên, tùy vào trọng lượng hàng mà chi phí cho hình thức này cũng tương đối cao.
  • Giao hàng tiết kiệm: Mặc dù chi phí gửi hàng của hình thức này thấp hơn nhưng thời gian giao hàng sẽ lâu hơn. Phải mất 2-3 ngày thì người nhận mới có thể nhận hàng.
  Xem thêm: Hướng dẫn theo dõi đơn hàng gửi qua Bưu điện

  Sự khác nhau về hình thức vận chuyển

  Bên cạnh sự khác biệt về thời gian giao hàng thì hình thức vận chuyển của hai phương thức chuyển phát này cũng có sự khác biệt. Theo đó, các hình thức vận chuyển thường dùng để chuyển phát thường là ô tô, xe máy, xe lửa, tàu biển… Trong khi đó, phương thức vận chuyển chính của chuyển phát nhanh là máy bay.

  su khac nhau giua chuyen phat nhanh va gui buu dien ve hinh thuc van chuyen

  Sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và gửi bưu điện về thủ tục gửi hàng

  Thủ tục gửi hàng hóa của hình thức chuyển phát nhanh được đơn giản hóa so với các thủ tục gửi hàng bưu điện. Đây cũng chính là yêu tố quan trọng làm nên sự khác biệt của 2 hình thức vận chuyển này. Đối với trường hợp chuyển phát quốc tế thì khi gửi hàng hóa đi quốc tế thông qua hình thức chuyển phát nhanh, khách hàng không phải lo vấn đề thủ tục thông quan mà các công ty chuyển phát nhanh thường sẽ thực hiện việc đó để tối ưu hóa tính năng của dịch vụ và phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng.

  Một điểm lưu ý nữa là khi gửi hàng thông quan hình thức chuyển phát nhanh, khách hàng có quyền yêu cầu về thời gian, địa điểm giao và phát hàng. Trong khi đó, hình thức gửi hàng qua bưu điện thì hoàn toàn không có những tính năng này, nghĩa là khách hàng sẽ phải đến trực tiếp bưu điện để giao hàng, làm thủ tục và nhận hàng.

  Sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và gửi bưu điện về chi phí

  Xét về mặt thời gian, dịch vụ chuyển phát nhanh chiếm ưu thế hơn vì cách thức vận chuyển nhanh chóng. Ngược lại, chi phí phải trả cho hình thức này cao hơn hẳn so với hình thức gửi hàng thông qua bưu điện.

  Xem thêm: Cước Vận Tải Hàng Không Là Gì? Cách Tính Cước Vận Tại Hàng Không
  cong ty chuyen phat nhanh di nuoc ngoai

  Trên đây là toàn bộ thông tin về sự khác nhau giữa chuyển phát nhanh và gửi bưu điện tại dịch vụ chuyển phát quốc tế Helen Express. Những trường hợp chuyển phát nhanh trong tỉnh hoặc tỉnh gần kề thì có thể dùng kết hợp tất cả những hình thức vận tải trên. Đối với việc chuyển phát nhanh quốc tế thì 100% đều sử dụng máy bay là phương tiện và hình thức vận chuyển duy nhất.

  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Add: 270 Hoàng Hoa Thám, Phường 12, Quận Tân Bình, Thành Phố Hồ Chí Minh

  Hotline : 0906 87 0086 — Zalo, viber: 0932 86 5859

  Tel: +84 28 2243 2424 — Email: info@helenexpress.com

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.