Văn phòng chính: 131 Nguyễn Minh Hoàng, P.12, Q.Tân Bình, TP.HCM

Viettel Post là gì? Tìm hiểu DV gửi hàng đi nước ngoài Viettel

Nội dung chính

  Nếu nghe đến Viettel Post, chắc hẳn phần lớn bạn đều biết đây là một trong những đơn vị vận chuyển hàng hoá và thư tín lớn và uy tín trong nước, với mạng lưới chuyển phát nhanh rộng lớn khắp các tỉnh thành. Vậy Viettel Post là gì? Dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài Viettel Post có nhận chuyển phát nhanh hàng hóa không? Cùng Helen Express tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

  Viettel Post là gì?

  Viettel Post là tên viết tắt của Tổng công ty Cổ phần bưu chính Viettel, được thành lập vào ngày 01/07/1997 và tiền thân từ trung tâm phát hành báo chí với nhiệm vụ ban đầu là phục vụ các cơ quan Quân đội trong Bộ Quốc phòng.

  Hiện nay, Cơ cấu tổ chức của Viettel Post có 04 công ty thành viên ( Công ty TNHH 1TV Bưu chính Viettel Tp Hồ Chí Minh, Công ty TNHH 1TV Bưu chính Viettel Tp Hà nội, Công ty TNHH 1TV Bưu chính Liên tỉnh, Công ty TNHH Bưu chính Viettel Cambodia) và 61 chi nhánh trên toàn quốc với hơn 3000 cán bộ công nhân viên.

  Trải qua những nỗ lực và phát triển không ngừng, Viettel Post ngày càng mở rộng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài giá rẻ cũng như luôn hoàn thiện chất lượng dịch vụ, trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam về chuyển phát với hàng loạt các bưu cục, trung tâm khai thác và mạng lưới mở rộng đến khắp 100% các tỉnh thành trên toàn quốc.

  Điểm mạnh của Viettel Post là mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, bao gồm:

  • Phủ 100% mạng lưới chuyển phát kể cả các huyện đảo trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

  • Bưu cục (điểm nhận thư hàng chuyển phát nhanh): có gần 680 bưu cục, trong đó:

  + 300 bưu cục cấp 1

  + 380 bưu cục cấp 2 và 3

  • Có 300 đại lý nhận chuyển phát thư hàng trên toàn quốc.

  • Có gần 1000 phương tiện vận chuyển đủ trọng tải, xe đầu kéo rơ-mooc, xe containter đảm bảo phục vụ khách hàng kịp thời, nhanh, an toàn.

  Thông tin công ty:

  – Tên giao dịch: TỔNG CÔNG TY CỔ PHẦN BƯU CHÍNH VIETTEL

  – Là đơn vị thành viên của tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel

  • Địa chỉ: Số 1 Giang Văn Minh, P.Kim Mã, Q.Ba Đình, TP Hà Nội

  • Số điện thoại: 04.62660306

  • Số fax: 04.62873800

  • Website: www.viettelpost.com.vn

  • Email: admin@viettelpost.com.vn

  ViettelPost đặt mục tiêu mang đến các giải pháp vận chuyển nhanh hàng hóa trong nước và quốc tế tại Việt Nam theo cách tối ưu nhất, với phương châm: “Nhanh, an toàn, hiệu quả và tiện lợi”.

  tim hieu dich vu chuyen hang bang viettelpost
  Thông tin về Viettelpost

  Các dịch vụ Chuyển phát nhanh ViettelPost đang cung cấp

  Ngành nghề kinh doanh chính của Viettel Post là dịch vụ chuyển phát nhanh bưu phẩm, bưu kiện, hàng hóa, dịch vụ bưu chính, chuyển phát. Bên cạnh đó là kinh doanh thương mại trên mạng bưu chính, vận chuyển thương mại điện tử, dịch vụ viễn thông, ủy thác xuất nhập khẩu, Logistics, vận tải,…

  Dưới đây là các dịch vụ chuyển phát nhanh chủ yếu mà Viettel Post cung cấp:

  • Dịch vụ chuyển phát nhanh/giao hàng nhanh (VCN)
  • Dịch vụ chuyển phát hỏa tốc (VHT)
  • Dịch vụ chuyển phát tiết kiệm/giao hàng tiết kiệm (VTK)
  • Dịch vụ cộng thêm
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh giao hàng thu tiền/ Ship COD
  • Dịch Vụ Logistic
  • Dịch Vụ Thương mại điện tử, …

  Viettel Post có gửi hàng đi nước ngoài không?

  Hiện nay, Viettel Post cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng hoá cho Khách hàng cả Trong nước lẫn Quốc tế.

  Về dịch vụ, Viettel Post có 2 dịch vụ là chuyển phát nhanh quốc tế là dịch vụ chuyển phát quốc tế chỉ định (VQC) và chuyển phát quốc tế nhanh (VQN). Tuỳ theo mục đích và nhu cầu gửi hàng mà bạn có thể lựa chọn dịch vụ phù hợp.

  dich vu chuyen phat quoc te cua viettelpost
  Dịch vụ chuyển phát quốc tế của Viettelpost

  1. Chuyển phát quốc tế chỉ định hãng

  Chuyển phát quốc tế chỉnh định là dịch vụ Viettelpost trực tiếp nhận và kết nối qua các hãng chuyển phát quốc tế do khách hàng chỉ định.

  Hàng hóa được quy đổi theo công thức: DÀI X RỘNG X CAO / 5000

  2. Chuyển phát quốc tế nhanh

  Đây là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế do ViettelPost phối hợp với các hãng chuyển phát quốc tế cung cấp.

  Thời gian toàn trình áp dụng cho hàng giao tại Hà Nội và Hồ Chí Minh. Thời gian giao hàng quốc tế không bao gồm ngày nhận; ngày nghỉ; thời gian thông quan chậm. Trường hợp địa chỉ phát thuộc vùng sâu vùng xa cộng thêm 2-3 ngày.

  Hàng hóa có nội dung là mỹ phẩm; thực phẩm; chất bột; chất lỏng; đồ điện tử bạn cần liên hệ với Viettelpost để được tư vấn về thủ tục; cách đóng gói hàng gửi đi nước ngoài. Những mặt hàng này có thu thêm phụ phí hàng đặc thù. Chi phí phụ thuộc vào thời điểm gửi và nước đến.

  Trọng lượng cồng kềnh quy đổi: DÀI X RỘNG X CAO / 5000

  Ưu – nhược điểm của gửi hàng đi nước ngoài qua Viettel Post

  Ưu điểm:

  • Là một trong những thương hiệu chuyển phát hàng hoá trong nước lớn nhất và mở rộng sang quốc tế, nếu bạn có nhu cầu gửi hàng đi nước ngoài thì Viettel Post chính là một địa chỉ uy tín, đáng tin cậy.
  • Hệ thống theo dõi tiện lợi, hiện nay khi gửi hàng tại Viettel Post bạn có thể tra cứu mã vận đơn Viettel qua hệ thống trực tiếp trên Web hoặc Ứng dụng trên điện thoại nhanh chóng, tiện lợi.
  uu diem cua chuyen phat viettelpost
  Ưu điểm của gửi hàng đi nước ngoài qua Viettel Post

  Tuy nhiên, việc gửi hàng đi nước ngoài qua Viettel Post vẫn còn tồn tại một số hạn chế riêng.

  Nhược điểm

  • Hiện tại, Viettel Post chưa có dịch vụ nhận hàng tại nhà. Do đó để gửi hàng đi nước ngoài Viettel, bạn cần đem hàng ra tại bưu điện (bưu cục) của hãng. Sau đó hoàn tất giấy tờ, khâu đóng gói, thanh toán tiền cước.
  • Đóng gói hàng hoá gửi đi nước ngoài : Viettel Post không hỗ trợ đóng gói hàng hoá miễn phí. Các hàng hoá khi đem gửi, nếu cần nhờ nhân viên đóng gói giúp thì phải mất một khoản phí đóng gói.
  • Thời gian gửi hàng: Thời gian gửi hàng tại Viettel Post so với các hãng chuyển phát nhanh quốc tế lớn như UPS, FedEx vẫn chưa linh hoạt và khá chậm, thông thường mất khoảng từ 7-10 ngày để hàng hoá đến tay người nhận. Do đó, đối với mặt hàng cần gửi nhanh gấp thì không phải là lựa chọn tối ưu.
  • Chi phí và hỗ trợ: đối với dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài, Viettel Post không trực tiếp gửi hàng mà thông qua một đơn vị khác. Điều này làm cho chi phí bị đẩy cao hơn cũng như bị hạn chế đối với việc kiểm tra, hỗ trợ xử lý khi có vấn đề xảy ra đối với hàng hoá.

  Do đó, bên cạnh việc lựa chọn gửi hàng đi nước ngoài Viettel Post, bạn cũng có thể xem xét đến các đơn vị chuyển phát nhanh quốc tế Uy tín hàng đầu trên thế giới như UPS, FedEx,… cũng như tìm chọn cho mình đại lý gửi hàng phù hợp để được hỗ trợ gửi hàng Nhanh chóng, Giá rẻ hơn và Đảm bảo cho hàng hoá.

  Helen Express hiện là đại lý cấp 1 của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu như UPS, FedEx nên có thể gửi hàng đi nước ngoài với chi phí rẻ hơn đến 40% so với gửi trực tiếp tại hãng, cũng như đem lại các dịch vụ cho Khách hàng bao gồm: Giao nhận tận nơi, hỗ trợ đóng gói hàng hoá miễn phí, tracking hàng hoá 24/7, hướng dẫn hỗ trợ thủ tục trọn gói cho khách hàng,…. nhằm đem lại sự tiện lợi nhanh chóng cho khách hàng khi muốn gửi hàng đi nước ngoài.

  Helen Express – Dịch vụ gửi hàng đi Nước ngoài Nhanh – Giá rẻ – An toàn hàng hoá

  Là đại lý cấp 1 chính thức của các hãng chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu UPS, FedEx,… và có 7 năm kinh nghiệm trong ngành vận chuyển hàng hoá đi nước ngoài và thú cưng đi trong ngoài nước, Helen Express đã được đã được hơn 6000 khách hàng tin tưởng sử dụng và giới thiệu khách hàng. Thành công đó đến từ 3 cam kết của chúng tôi là:

  1. Dịch vụ Bảo hiểm đến 100% giá trị hàng hóa
   Helen Express có cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa lên tới 100% giá trị hàng hóa trong trường hợp xảy ra mất mát, đổ vỡ trong suốt quá trình vận chuyển.
  2. Cam kết gửi hàng nhanh chóng, đúng hẹn
   Helen Express luôn đảm bảo hàng hóa của quý khách sẽ đến tay người nhận trong thời gian đã lên lịch trừ một số yếu tố ảnh hưởng như thiên tai…. Thời gian gửi hàng đối với chuyển phát nhanh chỉ từ 3-5 ngày.
  3. Giá tốt nhất, không phát sinh chi phí
   Helen Express cam kết cung cấp mức giá tốt nhất trong khung dịch vụ kỹ lưỡng như hiện nay và chỉ báo giá 1 lần không phát sinh bất cứ chi phí gì trong quá trình vận chuyển.

  Những ưu đãi khi sử dụng dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Helen Express:

  • Chi phí vận chuyển tiết kiệm 30-50 % so với chính hãng.
  • Tư vấn dịch vụ 24/24 miễn phí bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất.
  • Dịch vụ chuyển phát nhanh Door -to – Door: giao nhận hàng tận nơi nhanh chóng.
  • Đóng gói hàng hóa tận nhà, miễn phí.
  • Miễn phí dịch vụ thủ tục hải quan cho khách hàng.
  • Hưởng dịch vụ khuyến mãi giá cước nhiều tuyến trên thế giới hàng tháng.
  • Theo dõi và đảm bảo hàng hóa đến nơi an toàn. Kiểm tra lịch trình hàng hóa và thông báo cho khách hàng khi việc vận chuyển hoàn tất.
  • Cung cấp vận đơn chính hãng khi khách hàng yêu cầu.
  • Cam kết hàng hóa đến đúng thời gian.

  Trên đây là những thông tin về Viettel Post cũng như dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài tại Viettel Post. Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng hóa đi nước ngoài một cách nhanh chóng và giá rẻ, hãy liên hệ với Helen Express để được tư vấn Miễn phí và hỗ trợ nhận hàng đóng gói tận nơi qua Hotline 0906 87 00 86 — Zalo, viber: 0932 86 5859 – 0938 320 357 hoặc thông tin dưới đây.

  CÔNG TY TNHH VẬN CHUYỂN HELEN EXPRESS

  Đăng ký tư vấn dịch vụ
  • Tư vấn nhanh chóng
  • Bảo mật thông tin
  • Không làm phiền Khách hàng
  Võ Thành Tú

  Tôi tên là Võ Thành Tú (Thành Tú Võ), hiện tôi đã có 5 năm kinh nghiệm với vị trí nhân viên kinh doanh tại Helen Express. Tôi tốt nghiệp Đại học Hàng hải Việt Nam chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức chuyên môn về logistics và kinh nghiệm thực tế, tôi có thể đưa ra các giải pháp tối ưu cho khách hàng về thời gian vận chuyển, chi phí, thủ tục hải quan, bảo hiểm hàng hóa,…. Tôi luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng để đề xuất dịch vụ phù hợp và hiệu quả nhất.